Nấc nghẹn chứng kiến cả nhà chết thảm dưới tay con rể

Tấn dùng rìu bửa củi, chém gần đứt lìa cổ mẹ vợ, chém vào mặt vợ đến biến dạng và liên tục bổ vào đầu khiến anh vợ nguy kịch chờ chết.

Giết cả gia đình vợ

Khi về đầu khu phố 6, phường 3, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, chúng tôi đã nghe tiếng khóc ai oán của người thân hai nạn nhân là bà Nguyễn Thị Dung (73 tuổi) và con gái là Huỳnh Thị Thu Hà mới bị Huỳnh Văn Tấn (chồng chị Hà, 39 tuổi, xã Phú Nhuận, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre) sát hại. Bên cạnh đó, anh ruột của chị Hà là Huỳnh Văn Tài (45 tuổi) bị Tấn chém hiện giờ đang thập tử nhất sinh. Khi bước vào nhà, hầu hết tất cả người thân của các nạn nhân đều không còn sức lực đón khách bởi nỗi đau quá lớn.

Tấn tại cơ quan chức năng

Vợ anh Tài nấc nghẹn chia sẻ: “Khoảng 21 giờ tối ngày 30/7/2014, khi đang ở nhà, vợ chồng tôi nghe phía nhà mẹ có tiếng chửi bới, tiếng Tấn cầm rìu bửa củi phá nát bàn thờ gia tiên. Chồng tôi vội vã chạy sang thì thấy Hà và mẹ nằm bất động trên vũng máu. Hoảng sợ, anh vội vã chạy đi báo công an. Chừng 10 phút sau, anh quay trở lại, khi đang lúi húi gạt chân chống xe thì bị Tấn dùng rìu chém liên tục vào gáy khiến anh gục ngã ngay tại chỗ. Sau đó, chồng tôi được đưa đến bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu, còn Tấn bị bắt đưa về đồn công an”.

Nằm vật vã bên cạnh, chị Huỳnh Thị Thủy (con lớn cả bà Dung) đau đớn: “Làm sao tôi sống nổi đây. Khi bước vào sân, chính mắt tôi chứng kiến em trai bị đập vỡ sọ nằm quằn quại trên vũng máu. Bước vào nhà thì thấy mẹ đã chết với chiếc cổ bị chém gần như đứt lìa. Đau đớn hơn hết là cái Hà, khuôn mặt bị chồng chém đến biến dạng. Tôi không hiểu, kiếp trước, gia đình tôi nợ nần gì Tấn mà nó nỡ ra tay tàn độc như vậy?”.

Những người có mặt tại đây không khỏi đau lòng khi đứa con của chị Hà mới 15 tháng tuổi cứ nép bên quan tài của mẹ khóc. Người thân cho biết, từ khi nhìn thấy cảnh mẹ và bà ngoại tử vong đến nay, cháu không nói lời nào, cứ ngủ dậy là lại khóc nấc.

Ngồi ru rú một góc đưa ánh mắt nhìn vào đứa cháu nội là bà Huỳnh Thị Đầm (65 tuổi, mẹ của Tấn). Khi hay tin con trai đã sát hại cả gia đình vợ, bà vội vàng bắt xe từ quê lên nhà sui gia. Khi được hỏi về nghịch tử, khuôn mặt bà hốc hác không nói được lời nào. Lấy lại được bình tĩnh, bà nói: “Trước đây, nó cũng hiền lắm”. Mới nói được chừng ấy, người thân của bà Dung đã chen vào sỉ vả: “Ngoan, hiền, đến mức sát hại cả gia đình chúng tôi như thế này đây”. Bà im lặng, gục người vào góc khuất thút thít: “Là mẹ, ai chẳng muốn con cái mình sông đàn hoàng. Nếu không có rượu, có lẽ cuộc đời nó đã khác”.

Chân dung gã hung thủ vô lương tâm

Tại cơ quan điều tra, Tấn khai nhận, vào ngày xảy ra vụ án đã uống khá nhiều rượu. Khi về đến nhà, Tấn lôi chuyện vợ không chung thủy ra nói. Bỏ mặc lời vợ biện bạch mình không có chuyện “mèo mỡ”, Tấn tức giận, lấy chiếc rìu chẻ củi đập phá bàn thờ gia tiên rồi chém liên tục khiến mẹ vợ, vợ chết và khiến anh trai vợ thập tử nhất sinh.

Tuy nhiên, người thân của bà Dung cho rằng, đó chỉ là lời biện bạch của Tấn. Tấn sinh ra trong một gia đình nghèo khó nhưng vẫn được đi học bình thường. Lớn lên, gã thường nhậu nhẹt nên trở thành kẻ nghiện rượu. Trước đây, Tấn từng có một đời vợ nhưng vì không chịu đựng nỗi người chồng suốt ngày chè chén nên phải “tan đàn xẻ nghé”. Mặc dù vậy, Tấn vẫn không tìm cách thay đổi chính mình mà bỏ cả việc làm để “nướng” thời gian vào rượu chè.

Tấn được công an lấy lời khai

Riêng chị Hà, khi còn nhỏ, trải qua một trận sốt bại liệt nặng, một chân chị bị tật nguyền mãi mãi. Lớn lên, chị học nghề may và hành nghề may vá để sống. Cách đây chừng ba năm, Tấn đến may áo quần áo rồi họ làm quen, yêu nhau. Dù được gia đình can ngăn vì biết gã thường xuyên say khướt, không công ăn việc làm, nhưng chị Hà đều bỏ ngoài tai.

Sau khi cưới, Tấn chuyển về sống trong ngôi nhà của chị Hà đã bỏ tiền xây trước đó. Chừng một năm sau, chị Hà hạnh phúc khi đón nhận đứa con trai chào đời. Trong khoảng thời gian này, Tấn làm nhiều việc như phụ thợ hồ, bốc vác… Còn chị Hà vẫn tiếp tục công việc may vá. Số tiền hai người kiếm được chẳng bao nhiêu nên cuộc sống gia đình khá khó khăn.

Điều đáng nói, kể từ khi có con, Tấn quay lại với những cuộc nhậu. Cứ mỗi lần say, Tấn lại lớn tiếng chửi mắng vợ con. Không chỉ thế, cứ có rượu vào là gã lại đập phá đồ đạc trong gia đình. Do đó, trong nhà chẳng còn thứ gì được nguyên vẹn. Chị Hà đau đớn lắm nhưng vì muốn níu giữ hòa khí gia đình nên đành cắn răng chịu đựng.

Người thân các nạn nhân còn cho hay, trước đây, có lần say, Tấn đánh anh Tài đến thương tích. Tuy nhiên, vợ chồng anh Tài cho rằng, dù sao cũng là người trong nhà nên không làm lướn chuyện. Hôm xảy ra vụ án, tất cả các con sum họp, đi chợ, quét dọn nhà cửa để chuẩn bị làm đám giỗ chồng bà Dung. Vợ chồng Tấn cũng chở nhau đi chợ, cười nói một cách vui vẻ. Chiều cùng ngày, hai vợ chồng còn chia sẻ với người thân là làm giỗ cho cha xong sẽ bồng con trai về thành phố Bến Tre thăm nhà nội. Mọi người đến nay vẫn không thể lý giải tại sao trong đêm hôm đó, gã lại ra tay tàn độc với gia đình vợ như thế.

Theo Nhật Phi (Khampha.vn)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện An ninh hình sự