Năm đứa con mất cha vì hàng xóm hung bạo

Ngày 08/05/2015 19:01 PM (GMT+7)

“Trước đây, cả hai vợ chồng khó khăn lắm mới đủ nuôi năm đứa con. Từ nay, một mình tôi, làm sao chống cự nỗi. Không biết rằng, tương lai của chúng rồi sẽ ra sao?”, vợ nạn nhân chia sẻ.

Người chồng, người cha tốt

Mấy ngày qua, chị Lê Thị Ph (SN 1970) vẫn không thôi xót thương trước cái chết đau đớn của chồng là anh Trần Ngọc D (SN 1969, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam). Chị nghẹn ngào chia sẻ, hai vợ chồng đều sinh ra trong gia cảnh nghèo khó. Do ở gần, mến nhau ở sự siêng năng, tốt tính, hai người nảy sinh tình cảm từ lúc nào không hay.

Được sự chấp thuận của hai gia đình, anh chị quyết định kết hôn. Sau đó, năm đứa con lần lượt ra đời. Cả gia đình chị sống bằng nghề nông. Ngoài 7 sào ruộng lúa được cấp theo số lượng nhân khẩu, vợ chồng chị còn thuê thêm ba sào ruộng để tăng gia. Nhiều vụ, lúa được mùa, gia đình lại hứng khởi. Lắm khi, mất mùa, họ lại rơi vào cảnh túng thiếu.

Di ảnh của ông D

Vài năm trở lại đây, máy cắt công nghiệp đã về đến nông thôn. Hàng xóm đều thuê máy cắt. Riêng vợ chồng chị, tiếc tiền, muốn lấy công làm lời nên chỉ cắt tay với ý định tiết kiệm được chừng nào thì hay chừng ấy.

Mỗi khi rảnh rỗi, anh D lại đi làm thuê, làm mướn, kiếm tiền nuôi các con. Anh không nề hà bất kì công việc nặng nhọc nào. Anh từng ước, sau này, sẽ nuôi các con ăn học nên người. Tuy nhiên, dù cật lực lao động từ sáng sớm đến tối mịt nhưng cái nghèo, cái khó vẫn đeo đẳng. Mơ ước ấy của anh trở nên xa vời.

Trong mắt chị Ph, anh D là người đàn ông mẫu mực. Sống với nhau hơn 20 năm, chưa một lần anh lớn tiếng, làm chị buồn. Bất kể có chuyện gì, anh lại nhỏ nhẹ thủ thỉ để giải quyết.

Khoảng thời gian này, vụ dưa dấu ở Quảng Nam chín rộ. Anh D xin đi bốc dưa cho các thương lái. Mỗi ngày, anh kiếm được hơn 100 nghìn đồng. Đối với vợ chồng anh, chừng ấy cũng là một số tiền lớn, chi tiêu được khá nhiều việc.

Cái chết đau đớn

Chị Ph không thể ngờ, người chồng, người cha tốt ấy phải ra đi trong uất ức. Vào tối 3/5/2015, anh D được anh Trần Văn Hòa (SN 1972) chở đi bốc dưa. Trên đường, anh D gặp cháu vợ là Võ Ngọc Quang (SN 1995) say xỉn đang đứng cùng Ngô Văn Thọ (SN 1995, huyện Phú Ninh) nên dừng lại nói chuyện.

Trong lúc anh D và Quang đang trò chuyện thì Thọ đến chào hỏi. Anh D không thích Thọ nên bảo không cần phải chào. Từ  đó, hai người nảy sinh mâu thuẫn. Anh D thì xua đuổi Thọ. Còn Thọ buông lời dung tục chửi mắng và đe dọa sẽ sát hại anh D.

Đối tượng Thọ tại cơ quan công an

Trong lòng tức giận, Thọ chạy về nhà lấy con dao phay ra cầu Bà Lợi đón anh D để trả thù. Khi đến đây, anh D nhìn thấy Thọ nên cho rằng, hắn là phận con cháu mà dám láo xược và hăm dọa mình. Hai người lời qua tiếng lại, xông vào xô xát nhau. Trong lúc mâu thuẫn, Thọ rút con dao đâm, khiến nạn nhân gục ngã ngay tại chỗ.

Chị Ph xót xa: “Thọ và tôi là hàng xóm. Chỉ vì một chút tức giận, hắn đã sát hại chồng tôi. Trước đây, cả hai vợ chồng khó khăn lắm mới đủ nuôi năm đứa con. Từ nay, một mình tôi, làm sao chống cự nỗi. Không biết rằng, tương lai của chúng rồi sẽ ra sao?”.

Được biết, tại cơ quan công an, Thọ khai nhận, trước đây, giữa hắn với anh D đã có mâu thuẫn. Anh D thường có thái độ khinh miệt và nói với mọi người gã là kẻ trộm cắp. Thọ cũng cho hay, nạn nhân có quan hệ tình cảm với cô ruột, sinh ra một đứa con nhưng không nhìn nhận. Ngoài ra, một lần, trong lúc mâu thuẫn, anh D còn tát và xô hắn xuống mương nước. Từ những điều này khiến gã vô cùng căm tức.   

Theo nhiều người dân cho biết, Thọ sinh ra trong gia đình nông dân có năm người con. Mặc dù được cha mẹ tạo điều kiện học hành nhưng gã luôn lười biếng. Khi học đến lớp 8, gã ham đàn đúm, tụ tập với bạn bè. Do luôn “đội sổ” nên gã chán nản và nghỉ học.

Trong mắt hàng xóm, Thọ là một thanh niên có nhiều thói xấu. Lớn lên, gã đi làm phụ hồ cùng cha. Dù số tiền kiếm được không nhiều nhưng gã nhậu nhẹt bê tha. Không ít lần, gã gây rối trật tự công cộng tại địa phương. Chính điều này, mọi người cảm thấy ngán chán với gã.

Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, sau khi gây án, Thọ bỏ trốn. Đến ngày 4/5, hắn đã đến UBND xã Tam Thành đầu thú. Hiện tại, cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục lấy lời khai, điều tra vụ án.

Theo An Nhi (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện An ninh hình sự
Tin hay đừng bỏ lỡ