Nam sinh 29 điểm được vào HV Cảnh sát: Vỡ òa hạnh phúc

Ngày 21/09/2015 22:34 PM (GMT+7)

"Nhận được thông tin em được vào học tại Học viện Cảnh sát nhân dân, em rất vui vì nguyện vọng theo học ngành công an của em bấy lâu nay đã trở thành hiện thực. Lúc này, em cảm thấy hạnh phúc như vỡ òa...", nam sinh Nguyễn Đức Ngà chia sẻ.

Mấy ngày qua, dư luận cả nước rất quan tâm về việc nam sinh Nguyễn Đức Ngà (SN 1997) đạt thành tích 29 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, nhưng vẫn không đủ điều kiện vào Học viện Cảnh sát nhân dân vì lý do bố có án tích cách đây 22 năm.

Sau khi gia đình biết thông tin em Ngà được Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, Bộ Công an đồng ý cho đỗ vào Học viện Cảnh sát nhân dân, ngay lập tức anh em họ hàng cùng bà con làng xóm, thầy - cô giáo và bạn bè... liên tục gọi điện thoại và trực tiếp đến nhà chúc mừng và chia sẻ niềm hạnh phúc với gia đình em Ngà.

Nam sinh 29 điểm được vào HV Cảnh sát: Vỡ òa hạnh phúc - 1

Nam sinh Nguyễn Đức Ngà.

Hạnh phúc hơn khi ngay trong chiều nay (21.9), nam sinh 29 điểm đỗ HV Cảnh sát nhân dân cùng gia đình đã đến Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) để bổ sung các giấy tờ liên quan để bổ sung vào hồ sơ nhập học đúng thời gian (giấy báo nhập học hạn cuối cùng là ngày 22.9 - PV). Đây là trường hợp đặc biệt, hơn nữa Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An Nguyễn Hữu Cầu đích thân chỉ đạo, nên Công an huyện Nam Đàn đã tạo mọi điều kiện để em Ngà làm hồ sơ bổ sung một cách thuận tiện và nhanh nhất để em kịp thời có mặt tại Học viện Cảnh sát nhân dân đúng ngày 22.9.

Em Ngà chia sẻ: "Nhận được thông tin em được vào học tại Học viện Cảnh sát nhân dân, em rất vui vì nguyện vọng theo học ngành công an của em bấy lâu nay đã trở thành hiện thực. Lúc này em cảm thấy hạnh phúc như vỡ òa... Em hứa trong thời gian theo học tại trường, em sẽ luôn cố gắng chăm ngoan, học giỏi để không phụ lòng mong mỏi của những người đã ủng hộ, giúp đỡ em trong suốt thời gian qua...".

Chiều 21.9, trao đổi với ông Nguyễn Đình Hóa - bố em Nguyễn Đức Ngà thì cũng được biết là lúc ông nhận được thông tin từ Công an huyện Nam Đàn về việc Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, Bộ Công an đã đồng ý cho em Ngà được nhập học tại Học viện Cảnh sát nhân dân.

Nam sinh 29 điểm được vào HV Cảnh sát: Vỡ òa hạnh phúc - 2

Em Nguyễn Đức Ngà và bố chia sẻ niềm vui khi nhận được thông tin Tổng cục Chính trị Công an nhân dân - Bộ Công an đồng ý cho em được học tại Học viện Cảnh sát nhân dân.

Ông Hóa chia sẻ: “Không có gì vui mừng bằng khi nghe tin cháu nó được nhận vào học viện. Vậy là ước mơ, nguyện vọng của con tôi bấy lâu nay đã trở thành hiện thực. Tôi xin chân thành cảm ơn xóm làng, anh em bạn bè. Đặc biệt qua đây, tôi xin chân thành cảm ơn đến Công an xã Khánh Sơn, Công an huyện Nam Đàn và Công an tỉnh Nghệ An cùng các anh chị, các bác lãnh đạo Bộ Công an đã đồng cảm và chia sẻ với gia đình tôi. Xin chân thành cảm ơn tất cả mọi người...”.

Mẹ em Ngà - bà Hoàng Thị Ngân mừng rơi nước mắt bày tỏ: “Sau khi nhận được thông tin, niềm vui đó là quá lớn đối với gia đình chúng tôi. Mấy hôm nay, tôi cứ nhìn con trong nước mắt. Nó không ăn, không ngủ được, cứ băn khoăn khiến tôi càng thương con hơn. Khi nhận được tin, tôi mừng lắm! Cảm ơn các vị lãnh đạo Bộ Công an đã cho con tôi cơ hội thực hiện ước mơ bấy lâu nay của cháu...”.

Nam sinh 29 điểm được vào HV Cảnh sát: Vỡ òa hạnh phúc - 3

Bà Hoàng Thị Ngân chia sẻ niềm vui.

Cùng chia sẻ niềm vui với em Ngà, cô giáo Lưu Thị Thanh Trà - Hiệu phó Trường THPT Nam Đàn 2 (Nghệ An) vui mừng nói: “Sau khi nhận được thông tin, không chỉ riêng cá nhân tôi mà tập thể thầy, cô giáo cùng các em học sinh của Trường THPT Nam Đàn 2 đều mừng cho em Ngà. Vậy là ước mơ bấy lâu nay của cậu học trò chăm ngoan, học giỏi, giàu nghi lực đã trở thành hiện thực. Qua đây, tôi xin gửi lời chân thành cảm ơn đến các vị lãnh đạo Bộ Công an, Bộ Giáo dục - Đào tạo và lãnh đạo Học viện Cảnh sát nhân dân đã quan tâm, giúp đỡ cháu Ngà trong thời gian qua...”.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin: Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2015, em Nguyễn Đức Ngà (SN 1997, trú tại xóm 9, xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, Nghệ An) đạt được tổng điểm khối A 28 điểm (Toán 9, Hóa 9,5, Lý 9,5); khối B em đạt 27 điểm (chưa cộng điểm ưu tiên). Nguyện vong duy nhất của em là mong trở thành một một chiến sĩ công an tương lai, nên em đã đăng ký xét tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân. Tuy nhiên, vì án tích của bố trước đó 22 năm nên em Ngà được thông báo là không đủ điều kiện để theo học ở học viện, cho đến khi được Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, Bộ Công an vừa đồng ý cho đỗ.

Theo Cảnh Thắng (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot