Nam thanh niên khóc òa khi gặp vợ sắp cưới bế con nhỏ tại tòa

Ngày 31/01/2021 20:37 PM (GMT+7)

Luôn tiện thăm vợ sắp cưới, Phạm “ship” luôn ma túy. Ngày hầu tòa, người vợ sắp cưới bế con nhỏ đến, Phạm nghe con khóc cũng khóc òa.

Thăm vợ, tiện thể ship ma túy

Sinh ra trong một vùng đất nghèo của huyện Quế Phong, Lô Văn Phạm (SN 1995), trú tại xã Cắm Muộn bỏ học sớm. Vì muốn thay đổi bản thân và đổi đời, Phạm xin phép bố mẹ theo bạn bè vào miền Nam để làm công nhân. 

Với bản tính siêng năng lại tiết kiệm Lô Văn Phạm cũng tích góp được một số tiền kha khá gửi về cho gia đình và chuẩn bị cho tương lai. Qúa trình sinh sống và làm việc ở đây, nam thanh niên này có quen và yêu L.T.H., người con gái ít hơn mình 4 tuổi. Vì tình yêu chân thành, họ quyết định cùng nhau xây dựng tương lai. Khi chị H. mang thai, Phạm đã đưa người yêu về quê ra mắt để hỏi cưới.

Hai bên gia đình cũng bàn chuyện cho cặp đôi này nên duyên vợ chồng. Tuy nhiên cả hai chưa kịp đi đăng ký kết hôn. Vào tháng 5/2020, H. sinh con đầu lòng. H. xin phép gia đình chồng sắp cưới về nhà ngoại để ở cữ. Vợ về nhà ngoại được mấy ngày thì Lô Văn Phạm bắt xe lên thăm vợ con.

Nam thanh niên khóc òa khi gặp vợ sắp cưới bế con nhỏ tại tòa - 1

Lô Văn Phạm khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Trong mấy ngày ở lại nhà vợ, thông qua mạng xã hội, Lô Văn Phạm kết bạn với người có tài khoản tên là “Nhất Kiếm”. Qua nói chuyện, người có tài khoản trên ngỏ ý hỏi Phạm “có muốn kiếm tiền không?”.

Vì vợ mới sinh, gia đình đang túng thiếu nên Phạm đồng ý ngay. Công việc của Phạm là nhận 1 túi “hàng” rồi vận chuyển ra Hà Nội, sau khi hoàn thành xong việc, tiền công của Phạm là 15 triệu đồng.

Đến ngày 16/7/2020, Phạm gọi điện thuê một người đến chở mình đi công việc theo hướng dẫn của người có tài khoản “Nhất Kiếm” để nhận hàng. Trước khi đi giao hàng ở Hà Nội, Lô Văn Phạm yêu cầu được nhận trước tiền công. Hai bên thống nhất chuyển qua tài khoản ngân hàng. Phạm nhận được tiền thì thuê taxi để đi giao hàng 3 triệu đồng.

Đến khoảng gần 1h sáng 17/7/2020, khi taxi chở Phạm đi đến xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu thì bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt quả tang.

Qua giám định, cơ quan chức năng xác định túi hàng chứa 1.396 gam heroin. Lô Văn Phạm cũng thừa nhận hành vi của mình tại cơ quan chức năng.

Gặp vợ và con mới sinh bị cáo khóc nức nở

Vì muốn cha con Phạm được đoàn tụ, người vợ sắp cưới mang theo đứa con nhỏ đến tòa. Nhìn thấy đứa con nhỏ khóc ré, Phạm không cầm được nước mắt khóc òa. Gặp vợ trong tình thế éo le như thế này, Phạm chỉ biết nói lời xin lỗi vợ mình. Phạm đưa tay gạt nước mắt và nói rất hối hận về hành vi mình gây ra. Giờ đối mặt với mức án cao, bị cáo rất thương vợ chưa cưới và đứa con nhỏ của mình. Nếu thời gian có quay trở lại, bị cáo nhất quyết sẽ khước từ lời đề nghị của “Nhất Kiếm”.

Lô Văn Phạm khai nhận vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, vợ mới sinh nên khi nghe người đàn ông đó chỉ cách kiếm tiền bị cáo mới đồng ý. Bị cáo không biết địa chỉ và quê quán của người đàn ông đó.

Nam thanh niên khóc òa khi gặp vợ sắp cưới bế con nhỏ tại tòa - 3

Người vợ sắp cưới đưa đứa con nhỏ đến để cha con được gặp mặt. 

Nhắc đến Phạm, H. chỉ biết khóc. Người phụ nữ này không ngờ chuyến về ngoại thăm vợ con lại xảy ra chuyện như vậy. “Nếu anh ấy nói cho tôi biết việc làm đó nhất định tôi sẽ can ngăn. Khi biết anh ấy dính dến ma túy và bị bắt tôi sốc và khóc rất nhiều. Giờ chỉ mong anh ấy bình tâm cải tạo tốt để có cơ hội sớm về với con”, chị H. ôm con khóc nức nở.

Người phụ nữ này cho biết hàng tháng vẫn vào thăm nuôi chồng. Mỗi lần như vậy, Phạm đều khóc và nói lời xin lỗi vợ con. “Chỉ thương con còn quá nhỏ. Lớn lên thiếu sự chăm sóc, vỗ về của người bố. Em sẽ cố gắng làm lụng để nuôi con và chờ ngày anh ấy trở về”, chị H. cho biết thêm.

Phạm cũng dặn dò vợ cố gắng ở nhà chăm sóc con và giữ gìn sức khỏe. Nói xong, bị cáo cúi mặt xuống đất.

Trong vụ án này, HĐXX cũng khẳng định, hành vi của bị cáo hết sức nguy hiểm cho xã hội, nếu vụ mua bán thành công thì sẽ gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Vậy nên cần phải có bản án thích đáng để làm gương cho cộng đồng.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án,  HĐXX quyết định xử phạt bị cáo Lô Văn Phạm mức án chung thân về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Đối với tài  khoản “Nhất Kiếm” liên lạc thuê Phạm vận chuyển ma túy, do Phạm không biết rõ nhân thân lai lịch nên cơ quan chức năng không có cơ sở xác minh làm rõ.

Chồng bị các đồng chí công an dẫn giải đi về trại giam, chị H. khóc nức. Đứa con nhỏ nghe mẹ khóc cũng òa khóc. Nhìn thấy vợ con khóc, Phạm rơi nước mắt. Với bản án chung thân, đường về của Phạm quá xa vời...   

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nam-thanh-nien-khoc-oa-khi-gap-vo-sap-cuoi-be-con-nho-tai-to...

Bị tố bạo hành, xâm hại cháu nhiều lần, bà ngoại thể hiện quan điểm bất ngờ tại tòa
Tại phiên tòa, hai bị cáo cho biết lý do đón cháu đi là do nghe được cháu kể bị bà bạo hành cả về thể xác lẫn tinh thần.
Theo Hà Thị Hằng (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h