Nam thanh niên Nhật Bản 'ế kinh niên' ra đường biểu tình đòi hủy ngày Valentine

Ngày 12/02/2019 17:34 PM (GMT+7)

Ngày lễ tình nhân vốn là một ngày hạnh phúc và tràn ngập yêu thương dành cho các cặp đôi nhưng có vẻ không phải ai cũng thích ngày này cho lắm.

Vào ngày 9/2, mặc cho thời tiết giá lạnh, một nhóm thanh niên là thành viên của tổ chức Kakumeiteki Himote Domei (tạm dịch: Liên minh cách mạng những người đàn ông kém sức hút với phụ nữ) đã xuống đường biểu tình để phản đối Lễ Tình nhân 14/2.

Bắt đầu bằng một cuộc mít tinh tại khu phố Shibuya của thủ đô Tokyo, lãnh đạo của liên minh, anh Takayuki Akimoto đã tập hợp các thành viên và ca ngợi những nỗ lực của tổ chức nhằm hạ bệ "chủ nghĩa tư bản lãng mạn". Thời gian gần đây, rất nhiều người Nhật Bản mua socola cho chính mình hoặc bạn bè và anh Takayuki cho rằng đây là kết quả "không thể nhầm lẫn" của tổ chức trong suốt một thập kỷ nhằm phá bỏ truyền thống mua quà cho người yêu vào ngày 14/2.

nam thanh nien nhat ban 'e kinh nien' ra duong bieu tinh doi huy ngay valentine - 1

Tổ chức Kakumeiteki Himote Domei xuống phố biểu tình đòi đập tan ngày Valentine.

Năm nay, tổ chức Kakumeiteki Himote Domei lại tiếp tục xuống phố biểu tình nhằm phản đối ngày Lễ Tình nhân. Họ mang theo băng rôn và hô vang những khẩu hiệu như: "Hủy diệt ngày Valentine", "Đập tan chủ nghĩa tư bản lãng mạn", "Đừng bị kiểm soát bởi âm mưu của những nhà sản xuất kẹo"...

Ngoài ra, tổ chức Kakumeiteki Himote Domei còn xuống đường biểu tình phản đối ngày 14/3 (ngày Valentine Trắng), khi mà đàn ông phải tặng quà cảm ơn những người phụ nữ đã tặng họ socola vào 14/2. Những hành động của tổ chức này đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều của dư luận.

Một số người cho rằng cuộc biểu tình này thật ngớ ngẩn, một số người khác lại cực kỳ nghiêm túc và cho rằng hoạt động này đã đem lại những ý nghĩa nhất định. Khi ngày Valentine trở nên phổ biến, ai cũng muốn đem socola tặng cho người mình yêu mến, điều đó vô hình tạo thành áp lực cho những người nghĩ mình "kém cỏi", "thiếu hấp dẫn"...

nam thanh nien nhat ban 'e kinh nien' ra duong bieu tinh doi huy ngay valentine - 2

nam thanh nien nhat ban 'e kinh nien' ra duong bieu tinh doi huy ngay valentine - 3

Có người phản đối, cũng có người đồng tình với hoạt động này.

"Đừng phán xét giá trị của một người dựa trên số socola mà họ nhận được vào ngày Valentine. Việc lấy những người không được ưa thích ra làm trò cười là điều sai trái", anh Takayuki tuyên bố.

Anh Takayuki cũng chia sẻ thêm rằng, anh và những người bạn trong liên minh của mình không hề ghét bỏ ngày Valentine nhưng họ mong rằng mọi người sẽ có cách ứng xử văn minh với những người còn độc thân hoặc kém hấp dẫn. Họ cho rằng mọi người nên tặng socola cho cả người thân, bạn bè vào ngày Valentine để thể hiện tình yêu chứ không chỉ tặng cho mỗi người yêu của mình.

Công ty Trung Quốc cho nhân viên nữ ế được nghỉ Tết thêm 8 ngày để kiếm người yêu
Các công ty này đã cho phép những nhân viên nữ ngoài 30 tuổi mà còn độc thân được về quê ăn Tết sớm để có cơ hội kiếm người yêu.

Theo Khánh Hằng (Dịch từ JT) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Xã hội
Tin hay đừng bỏ lỡ