Nắng 40 độ, người Hà Nội mang võng ra đường hóng mát

Ngày 29/05/2015 06:41 AM (GMT+7)

Nắng nóng kéo dài trong thời gian qua khiến cho không ít người dân phải “sống khổ, sống sở”, nhiều người phải “bỏ nhà” ra đường hóng mát vì thời tiết quá khắc nhiệt.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại gầm đường cao tốc trên cao từ Phạm Hùng đến Nguyễn Xiển, khoảng từ 14 giờ 30 phút cho đến 18 giờ chiều, không chỉ có những người lao động mà ngay cả người dân bản địa cũng phải ra đường để tránh nóng. Ngoài cung đường này, nhiều địa điểm khác người dân phải mang giường gấp, vòng ra những địa điểm có gió trời và cây xanh để tránh nóng.

Bác Cù Hữu Huy (68 tuổi ở Nguyễn Xiển – Hà Nội) chia sẻ: “Không còn cách nào khác, tôi phải ra đây ngồi, ở trong nhà còn nóng hơn nằm ngoài này vì không có gió, mà nằm điều hòa đối với người già như chúng tôi đâu có tốt”.

Theo bác Huy, khoảng 1 tuần nay ngày nào bác cũng ra đây hóng gió, mặc dù biết là có bụi, có tiếng ồn, nhưng dù sao vẫn còn có gió trời, chứ không như nằm điều hòa cả ngày, người rất mệt.

Không chỉ có người dân địa phương, nhiều người dân lao động chân tay cũng về con đường này để “hít gió trời” sau mỗi buổi làm việc nặng nhọc. Anh Huỳnh Anh Phong (quê Ý Yên - Nam Định) chia sẻ: “ Do khu vực Nguyễn Xiển thông thoáng nên hút được gió mát mà không bị khí nóng “bủa vây”, ngoài ra đây còn có thảm có xanh giúp cho không khí mát mẻ, nên mỗi buổi trưa xong việc, anh thường ra đây chợp mắt để  lấy sức làm việc buổi chiều”.

Ngoài những địa điểm “trời cho” trên, nhiều người dân Hà Nội còn tìm mọi cách “trốn” cái nắng, cái nóng bằng mọi cách với những bóng cây, bóng tòa nhà hay thậm chí là bất kể vật dụng gì có trong tay.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận được chiều ngày 28/5 tại Hà Nội:

Nhiều người lao động không chịu được nhiệt độ ngoài đường nên phải dừng lại nghỉ chân dưới đường cao tốc trên cao.

Những người dân địa phương cũng phải ra đường trên cao hóng gió.

Nhiều người trung niên giải khát cơn nóng bằng bia dưới đường cao tốc.

Những em nhỏ không thể chịu được cái nóng trên 40 độ trong ngày 28/5.

Thanh niên cũng phải mắc võng ngủ tránh nóng nơi thoáng mát.

Những người lao động làm việc và nghỉ chân dưới thảm cỏ tại đường Nguyễn Xiển.

Người dân mang giường gấp ra đường để nghỉ trưa.

Những nơi mất điện người dân phải trang bị máy phát để giải nhiệt.

Bất kể bóng râm nào cũng là nơi tránh nắng.

Sinh viên chống nắng bằng mọi thứ có trong tay.

Chiều đến người dân giải nhiệt bằng cách đến các bể bơi gần nhà.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Nắng nóng đỉnh điểm