Nắng trên 40 độ, người dân vẫn thích ra đường “hóng mát”, ngủ trưa

Ngày 03/07/2015 00:07 AM (GMT+7)

Điều đó nghe có vẻ vô lý nhưng lại đang diễn ra hàng ngày tại khu vực quanh các bệnh viện: Việt Đức, Phụ sản Trung ương và Bệnh viện K Trung ương.

Theo ghi nhận của phóng viên, vào thời điểm trưa ngày 2/7 nhiệt độ đo được ngoài trời là trên 40 độ C. Tuy nhiên, tại khu vực các phố Tràng Thi, Quán Sứ, Hai Bà Trưng vẫn có hàng trăm người đổ ra các vỉa hè “hóng mát”.

Theo tìm hiểu của phóng viên, đa số những người này là bệnh nhân lỡ lịch khám phải đợi đến chiều hoặc là những người nhà đi chăm bệnh nhân ở các bệnh viện lớn nằm trên tuyến phố này.

Chia sẻ với phóng viên về việc không ở trong bệnh viện mà lại ra đường “hóng mát” đa số các bệnh nhân đều cho rằng: “Trong bệnh viện còn nóng hơn ngoài vỉa hè”.

Bác Hoàng Văn Quân (quê Lào Cai) xuống Bệnh viện K Trung ương khám bệnh chia sẻ: “Tôi khám xong hết rồi, nhưng còn kết quả xét nghiệm chưa lấy được nên phải đợi đến chiều. Buổi trưa, khu vực chờ trong bệnh viện cắt hết quạt, nóng quá không chịu được nên đành ra vỉa hè ngồi dưới bóng cây”.

Tại phố Tràng Thi, nhiều người còn sẵn sàng ngả lưng dưới vỉa hè vào lúc chính ngọ vì quá mệt mỏi khi đi chăm người thân trong bệnh viện. “Thà ra vỉa hè chịu nóng, chịu nắng nằm ngủ còn hơn là phải ngủ hành lang, gậm gường trong Bệnh viện. Bệnh viện gì mà gầm giường cũng không có chỗ để ngả lưng”, bà Thanh quê ở Ninh Bình phân trần.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận được tại vỉa hè một số tuyến phố khu vực gần các bệnh viện lớn:

Dù nhiệt độ ngoài trời trưa ngày 2/7 là 47 độ 6...

Nhưng nhiều người ở khu vực quanh phố Tràng Thi, Quán Sứ vẫn ra vỉa hè "hóng mát".

Họ là những người nhà đi chăm sóc bệnh nhân...

...hoặc những bệnh nhân đang chờ đến buổi khám chiều.

Dù là thanh niên cũng không chịu được sức nóng và sự quá tải trong bệnh viện.

Thấp thỏm đợi người nhà...

Nhưng gương mặt lo âu và mệt mỏi vì nắng nóng.

Quán nước quanh khu vực BV K Trung ương không còn chỗ trống.

Khu vực vỉa hè ngoài BV Việt Đức chạt người ngồi, nằm lẫn lộn.

Tranh thủ ngủ trưa ngay tại vỉa hè.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nắng nóng đỉnh điểm