Nát lòng với đám tang không có thi thể

Ngày 03/10/2017 17:29 PM (GMT+7)

Một chiếc thuyền thúng được đốt. Một ngôi mộ gió vừa mới làm xong. Đám tang của ngư dân mất tích tại vùng biển Trường Sa trong lúc câu mực diễn ra trong lặng lẽ.

Trong hai ngày 2 và 3-10, nhiều đoàn thể, người dân tìm đến đám tang của ngư dân Đoàn Duy Linh (ngụ xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) để chia sẻ nỗi đau với gia đình. 

Anh Đoàn Duy Hồng (anh ruột nạn nhân) tâm sự: "Linh té biển mất tích khi câu mực trên vùng biển Trường Sa. Thuyền trưởng đã cho tàu quần thảo nhiều giờ nhưng không tìm được em tôi. Bây giờ tàu đã về đất liền. Gia đình chúng tôi buộc phải làm mộ gió, làm đám tang mà không có thi thể".

Nát lòng với đám tang không có thi thể - 1

Ngư dân xã Bình Chánh hướng ra biển cầu mong vong hồn anh Đoàn Duy Linh yên nghỉ (Ảnh: Thái Châu)

Nát lòng với đám tang không có thi thể - 2

Tàu câu mực mang thúng câu của anh Linh về. Thúng được đốt trong tang lễ (Ảnh: Thái Châu)

Chiều 3-10, anh Hồng cho biết đã nhận được 30 triệu đồng tiền ủng hộ từ bạn đọc của Báo Người Lao Động; trong đó Quỹ Từ thiện Hằng Hữu thuộc Công ty Cổ phần Đại Nam ủng hộ 10 triệu đồng. Anh Hồng đau lòng kể: "Vợ Linh bị thiểu năng trí tuệ trong khi 2 con còn nhỏ. Tôi sẽ lập 1 sổ tiết kiệm cho 2 cháu. Sự quan tâm của bà con và các đoàn thể đã làm dịu bớt nỗi đau của gia đình".

Nát lòng với đám tang không có thi thể - 3

Anh Linh mất đi để lại người vợ bị thiểu năng trí tuệ cùng 2 con nhỏ (Ảnh: Thái Châu)

Nát lòng với đám tang không có thi thể - 4

Đại diện gia đình nhận 30 triệu đồng tiền hỗ trợ của bạn đọc Báo Người Lao Động (Ảnh: Thái Châu)

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, anh Linh và hàng chục ngư dân khác ra khơi câu mực trên tàu câu mực QNg 95168 TS. Chiều 27-9, anh Linh rời tàu xuống thúng câu. Đến khoảng 5 giờ sáng 28-9, tàu tới đón thì phát hiện anh Linh mất tích. Trong thúng còn 13 kg mực anh Linh vừa câu cùng nhiều ngư cụ.

UBND xã Bình Chánh cho biết trước đó có một số trường hợp ngư dân theo tàu ra khơi rồi xuống thúng câu mực nhưng té biển mất tích do sóng lớn hoặc bất cẩn. 

Theo NHƯ PHÚ (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h