Ngắm phố quanh Hồ Gươm trước ngày thành "không gian đi bộ"

Ngày 31/08/2016 09:06 AM (GMT+7)

Xung quanh Hồ Gươm sẽ trở thành không gian đi bộ trong 3 ngày cuối tuần, hiện tại 16 tuyến phố đã cắm biển thông báo, ngày, giờ cho người dân nhận biết.

Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm sẽ được bắt đầu triển khai từ ngày 1/9, từ 19h ngày thứ sáu đến 24h ngày chủ nhật hàng tuần với nhiều hoạt động nghệ thuật đường phố, sinh hoạt cộng đồng, wifi miễn phí và quán bar, nhà hàng mở cửa đến 2h sáng.

Hiện tại, các tuyến phố đều được cắm biển báo, thông báo tuyến phố đi bộ và giờ hoạt động.

Trong thời gian tổ chức tuyến phố đi bộ, Hà Nội sẽ bố trí 30 chốt trực cấm phương tiện ra vào khu vực. Trong thời gian này, người dân đến tham quan hồ Hoàn Kiếm được bố trí 78 điểm trông giữ ô tô, xe máy, xe đạp.

Ngắm phố quanh Hồ Gươm trước ngày thành quot;không gian đi bộquot; - 1

16 tuyến phố khu vực hồ Hoàn Kiếm sẽ trở thành phố đi bộ từ 19h ngày 1/9.

Một số điểm quanh hồ Gươm đã có wifi miễn phí nhằm đáp  ứng nhu cầu truy nhập Internet của người dân thủ đô, giúp du khách trong và ngoài nước dễ dàng tra cứu, tìm kiếm thông tin cần thiết khi đến Hà Nội

Ngoài 6 nhà vệ sinh công cộng hiện có quanh hồ Gươm, quận Hoàn Kiếm đã đề nghị một số cơ quan, đơn vị nằm trong khuôn viên của không gian đi bộ mở cửa cho du khách đi vệ sinh. Bên cạnh đó, quận cũng yêu cầu các hộ kinh doanh đến 2h sáng phải để du khách được sử dụng nhà vệ sinh.

Ngoài ra, Hà Nội còn bố trí 23 chốt trực phân luồng phương tiện giao thông từ xa để chống ùn tắc giao thông tại các nút giao thông trên các các tuyến đường, phố theo sự điều chỉnh lộ trình của của một số tuyến xe buýt và các phương tiện khác vòng tránh không đi vào khu vực cấm.

Hình ảnh một số tuyến phố khu vực hồ Hoàn Kiếm khi thành tuyến phố đi bộ dịp cuối tuần

Ngắm phố quanh Hồ Gươm trước ngày thành quot;không gian đi bộquot; - 2

Từ ngày 1.9, Hà Nội sẽ tổ chức không gian đi bộ trên các tuyến đường giao thông quanh hồ Hoàn Kiếm  và vùng phụ cận

Ngắm phố quanh Hồ Gươm trước ngày thành quot;không gian đi bộquot; - 3

Phố Đinh Tiên Hoàng, hàng ngày từ sáng đến đêm luôn có rất nhiều du khách trong nước và du khách người nước ngoài thưởng ngoạn cảnh đẹp nơi đây

Ngắm phố quanh Hồ Gươm trước ngày thành quot;không gian đi bộquot; - 4

Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục và đường Lê Thái Tổ là nơi người dân tập trung vui chơi đông nhất từ chiều cho đến đêm muộn

Ngắm phố quanh Hồ Gươm trước ngày thành quot;không gian đi bộquot; - 5

Các tuyến phố đều đã cắm biển thông báo - đây là những tuyến phố đi bộ mới, có ghi ngày, giờ để người dân biết. Trong ảnh là phố Tràng Tiền, phố Đinh Lê, Nguyễn Xí, Tràng Tiền (đoạn từ Ngô Quyền đến Hàng Bài)

Ngắm phố quanh Hồ Gươm trước ngày thành quot;không gian đi bộquot; - 6

Phố Lê Lai - không gian đi bộ từ đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ

Ngắm phố quanh Hồ Gươm trước ngày thành quot;không gian đi bộquot; - 7

Không gian đi bộ phố Hàng Khay, Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ (1/2 đường Lê Thái Tổ bên hồ Hoàn Kiếm, đoạn từ Hàng Trống đến Hàng Khay)

Ngắm phố quanh Hồ Gươm trước ngày thành quot;không gian đi bộquot; - 8

Không gian đi bộ phố Hàng Bài - đoạn từ Hai Bà Trưng đến Hàng Khay

Ngắm phố quanh Hồ Gươm trước ngày thành quot;không gian đi bộquot; - 9

Phố Hoàn Kiếm sẽ không còn cảnh người dân đứng vẫy, dừng xe của khách vào quán vào buổi tối

Ngắm phố quanh Hồ Gươm trước ngày thành quot;không gian đi bộquot; - 10

Không gian đi bộ phố Hàng Dầu -  đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Cầu Gỗ

Ngắm phố quanh Hồ Gươm trước ngày thành quot;không gian đi bộquot; - 11

Quanh khu vực Hồ Gươm vào những tối cuối tuần, lượng khách thường gấp đôi so với ngày thường, quanh đây tập trung nhiều cơ quan của thành phố và ít nhà dân nên việc tổ chức các tuyến phố đi bộ sẽ thuận lợi hơn ở các khu vực khác của Hà Nội

Ngắm phố quanh Hồ Gươm trước ngày thành quot;không gian đi bộquot; - 12

Hình ảnh ô tô, xe máy sẽ không còn trong phố quanh khu vực Hồ Gươm vào những buổi tối cuối tuần

Ngắm phố quanh Hồ Gươm trước ngày thành quot;không gian đi bộquot; - 13

Du khách đi thăm quan khu vực Hồ Gươm cũng không phải tránh xe máy, ô tô mỗi khi quan đường

Ngắm phố quanh Hồ Gươm trước ngày thành quot;không gian đi bộquot; - 14

Không gian mới khu vực Hồ Gươm vào 3 buổi tối cuối tuần chắc chắn sẽ tạo nên một diện mạo mới cho thành phố trong con mắt du khách nước ngoài cũng như du khách trong nước.

Từ ngày 1.9, Hà Nội sẽ tổ chức không gian đi bộ trên các tuyến đường giao thông quanh hồ và vùng phụ cận như: Phố Đinh Tiên Hoàng, Hàng Khay, Lê Thái Tổ (1/2 đường Lê Thái Tổ phía bên hồ Hoàn Kiếm, đoạn từ Hàng Trống đến Hàng Khay), Lê Lai (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), Lê Thạch, phố Trần Nguyên Hãn (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), phố Đinh Lễ, Phố Nguyễn Xí, Phố Tràng Tiền (đoạn từ Ngô Quyền đến Hàng Bài), phố Lò Sũ (Đinh Tiên Hoàng đến Nguyễn Hữu Huân), phố Hàng Dầu (Đinh Tiên Hoàng đến Cầu gỗ), phố Hồ Hoàn Kiếm, Lương Văn Can (đoạn từ Hàng Hành đến Lê Thái Tổ), phố Hàng Bài (đoạn từ Hai Bà Trưng đến Hàng Khay), Bảo Khánh (đoạn từ Ngõ Bảo Khánh đến Lê Thái Tổ).

Theo Hồng Phú (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h