Nghẹn lòng cuộc sống cháu bé bị bố đốt 3 năm trước

Ngày 13/08/2014 13:47 PM (GMT+7)

Do vết thương quá nặng, dù đã được chữa trị nhưng đã khiến cháu Linh không còn hình hài như trước kia nữa. Khuôn mặt bị biến dạng, những vết thương nham nhở khắp mình, những ngón tay bị cháy gần hết...

Từ một đứa trẻ kháu khỉnh, khỏe mạnh, cháu Vũ Quốc Linh (SN 2008, trú tại xã Tế Tân, huyện Nông Cống, Thanh Hóa) bỗng chốc trở thành tàn tật bởi người cha độc ác. Theo đó, ngày 27/4/2011, Vũ Văn Quang (bố cháu Linh) trong lúc tức giận vợ đã mua xăng tẩm vào người đứa con ruột mới hơn 3 năm tuổi, rồi châm lửa đốt.

Cháu Linh hiện nay. Cháu mơ ước sau này lớn sẽ trở thành "chú bộ đội".

Vũ Văn Quang (SN 1980) học hết lớp 9 rồi bỏ học ở nhà và quen biết với chị Lê Thị Hà (SN 1984, ở thôn 4, xã Tế Tân). Đến tháng 3/2007, Quang kết duyên với Hà và hơn một năm sau thì sinh được cháu Vũ Quốc Linh. 

Do bản tính ham chơi cờ bạc, lô đề rồi về nhà hay đánh đập vợ con nên gia đình phát sinh mâu thuẫn, chị Hà bỏ về nhà mẹ đẻ sống. Quang nhiều lần đến nhà ngoại đe dọa, dằn mặt gia đình vợ.

Sáng ngày 27/4, Quang mượn xe máy em trai là Vũ Văn Trung chở cháu Linh xuống nhà ngoại. Trên đường đi, Quang vào cây xăng mua một can nhựa màu vàng loại 2 lít xăng mang theo. Khi đến nhà mẹ vợ, không thấy Hà ở nhà nên lớn tiếng đe dọa: "Hôm nay Hà không về thì bố con tôi chết tại đây". Sau lời nói ấy, Quang cầm can xăng tưới lên người cháu Linh và bật lửa đốt. Theo kết quả giám định, cháu Linh bị thương tật 86,16%.

Ngày 16/11/2011, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên sơ thẩm và tuyên phạt Vũ Văn Quang 20 năm tù giam. Bản án được tuyên là cái kết đích đáng cho người cha tàn độc vô nhân tính, con thường pháp luật. 

Do vết thương quá nặng, dù đã được chữa trị nhưng đã khiến Linh không còn hình hài như trước kia nữa. Khuôn mặt bị biến dạng, những vết thương nham nhở khắp mình, những ngón tay bị cháy gần hết.

Hiện tại, cháu Linh cũng được mẹ đưa đến trường để đi học, về nhà cậu bé cũng chơi đùa cùng với đám bạn bè trong xóm. Thời gian đã phần nào xóa mờ đi những ký ức đau đớn nơi đứa trẻ này.

Sau đây là những hình ảnh sinh hoạt rất đời thường của cháu Linh:

Từ một bé trai kháu khỉnh, khỏe mạnh....

Cháu đã bị người cha độc ác đốt biến dạng hoàn toàn

Cháu Linh bên người cha độc ác tại phiên tòa

Sau nhiều đợt chữa trị, những vết sẹo cơ bản đã lành lạnh

Cháu đã có thể giúp đỡ mẹ các công việc lặt vặt

 

Đặc biệt, dù mười đầu ngón tay cơ bản đã bị mất nhưng cháu viết rất đẹp

Cháu Linh tỏ ra rất tinh nghịch...

Và thích làm dáng mỗi khi được chụp ảnh

Chơi đùa với các bạn

Vui vẻ và tinh nghịch

Các anh, chị hàng xóm luôn sẵn lòng giúp đỡ cháu

Cháu Linh và mẹ

Theo Bình Minh- Hiệp Mai (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot