Nghẹn ngào với món quà cuối đời của người cha làm thẩm phán dành cho con gái

Vị thẩm phán hứa sẽ làm lễ cưới cho con gái và giây phút cuối cùng của cuộc đời ông đã thực hiện lời hứa cho con từ giường bệnh.

Cô gái Casey Kapalko, 26 tuổi, và người bạn đời Stephanie đã tổ chức kết hôn vào ngày 15/4 trước sự chứng kiến của cha là ông Paul Kapalko. Không phải là khách sạn sang trọng hay trên bãi biển mộng mơ, đám cưới được tổ chức trong phòng chăm sóc đặc biệt của một bệnh viện ở New Jersey.

Ông Paul là thẩm phán tòa án tối cao Monmouth, tuy nhiên ông được chẩn đoán mắc một loại ung thư hiếm gặp vào năm 2011. Bác sĩ cho biết, ông chỉ có thể sống được 4 hoặc 5 năm. Trong quá trình điều trị, ông Paul được 2 con gái là Casey và Christina, 23 tuổi, tận tình chăm sóc.

nghen ngao voi mon qua cuoi doi cua nguoi cha lam tham phan danh cho con gai - 1

Hai chị em Casey (phải) và Christina (trái) hôn cha.

Năm 2016, Casey đã tổ chức lễ đính hôn với Stephanie. Yêu thương con và muốn làm điều gì đó ý nghĩa cho con, ông Paul quyết định sẽ trở thành chủ hôn cho con gái Casey.

Theo kế hoạch, đám cưới của họ dự định tổ chức vào tháng 11, tuy nhiên sức khỏe của ông Paul ngày càng xấu đi nên cặp đôi quyết định chuyển xuống tháng 5. 

Vào ngày 15/4, ông Paul phải vào đơn vị chăm sóc đặc biệt tại Trung tâm Y tế Monmouth. Casey ngỏ lời hỏi chồng sắp cưới cảm thấy thế nào nếu cha cô làm chủ hôn vào hôm nay. Stephanie lập tức đồng ý và buổi lễ được tổ chức tại bệnh viện cùng gia đình và bạn bè hai bên.

Cô dâu, chú rể và khách mời đều đeo mặt nạ, đi găng tay để bảo đảm an toàn cho ông Paul khi sức khỏe ông xấu đi. 

nghen ngao voi mon qua cuoi doi cua nguoi cha lam tham phan danh cho con gai - 2

Vị thẩm phán vui mừng khi làm chủ hôn cho con gái.

Khoảng khắc ý nghĩa và thiêng liêng đó, ông Paul tuyên bố 2 con đã là vợ chồng và chú rể được phép hôn cô dâu khiến ai cũng nghẹn ngào. 

Ông Paul chết 12 ngày sau buổi lễ.

Theo T.N (NJ) (Khám Phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Những câu chuyện cảm động