Nghi phạm Đoàn Thị Hương “nghĩ mình đóng clip hài”

Ngày 25/02/2017 20:12 PM (GMT+7)

Nghi phạm Đoàn Thị Hương cho biết, cô bị lợi dụng và nghĩ rằng tham gia đóng video clip hài.

Ngày 25.2, thông tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam cho hay, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia sáng nay đã thăm lãnh sự nghi phạm mang hộ chiếu Việt Nam, xác định đúng là công dân Việt Nam, tên là Đoàn Thị Hương, sinh năm 1988 tại Nam Định.

“Nghi phạm Hương có sức khoẻ ổn định, cô cho biết bị lợi dụng và nghĩ rằng tham gia đóng video clip hài”, thông cáo Bộ Ngoại giao cho biết.

Nghi phạm Đoàn Thị Hương “nghĩ mình đóng clip hài” - 1

Nghi phạm Đoàn Thị Hương (ảnh: The Sun)

Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đề nghị phía Malaysia xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật Malaysia, pháp luật và thông lệ quốc tế; đồng thời tìm hiểu các thủ tục để hỗ trợ về mặt pháp lý, tôn trọng quyền lợi chính đáng của công dân.

"Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Malaysia trong việc điều tra vụ việc này", thông cáo cho hay.

>> Xem thêm: Bốn tuần rơi vào tay cặp vợ chồng giết người hàng loạt của cô gái trẻ

Cuộc gặp này diễn ra sau khi Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nêu đề nghị với Ngoại trưởng Malaysia Anifah Aman bên lề Hội nghị hẹp các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN hôm 20.2.

Người mang hộ chiếu Việt Nam dưới tên Đoàn Thị Hương đã bị bắt giữ tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm 13.2. Hương là một trong hai phụ nữ bị cáo buộc xịt chất độc vào người đàn ông Triều Tiên có hộ chiếu ngoại giao mang tên Kim Chol, khiến ông Kim tử vong trên đường đi cấp cứu.

Theo Tất Định (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự