Người dân lập bàn thờ, thắp hương cho 1 bông hoa lạ mọc ở bờ rào

Ngày 18/05/2019 18:10 PM (GMT+7)

Hiện nay, rất nhiều người đến cạnh hàng rào ven đường nhà ông Danh Tóc (84 tuổi, ấp Tân Hưng, xã Giục Tượng, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) để xem một bông hoa khổng lồ nhìn rất lạ mắt.

Theo tìm hiểu của phóng viên, bông hoa này có cuống mọc lên từ mặt đất, cao khoảng 30cm, tán rộng 30 cm và không có lá. Đài hoa hình loa kèn, nhụy dài hơn 20 cm, cuống nhụy rất đẹp. Hiện nay bông hoa khổng lồ này đang lớn dần. 

Người dân lập bàn thờ, thắp hương cho 1 bông hoa lạ mọc ở bờ rào - 1

Người dân lập bàn thờ, thắp hương cho 1 bông hoa lạ mọc ở bờ rào - 2

Bông hoa phát hiện cạnh bờ rào, gần bàn thờ ông thiên trước nhà ông Tóc (Ảnh: Văn Vũ)

Gia đình ông Tóc phát hiện bông hoa trên vào 6 ngày trước, khi nó nở cạnh bờ rào, gần bàn thờ ông thiên trước nhà. Thấy hình thù bông hoa kỳ lạ nên gia đình ông cho rằng đây là bông hoa thần, linh thiêng nên xây gạch bao quanh và lập bàn thờ thấp hương.

Người dân địa phương nghe tin có hoa lạ nên tụ tập lại xem rồi chụp ảnh đăng lên mạng xã hội, từ đó người dân các nơi đến xem ngày càng đông. Thậm chí có người tìm về nhà ông để thấp hương và đặt tiền cúng bái.

Người dân lập bàn thờ, thắp hương cho 1 bông hoa lạ mọc ở bờ rào - 3

Người dân lập bàn thờ, thắp hương cho 1 bông hoa lạ mọc ở bờ rào - 4

Người dân đến thắp hương cho hoa (Ảnh: Văn Vũ)

Theo tìm hiểu của phóng viên, bông hoa khổng lồ mọc tại nhà ông Tóc có tên là cây Nưa chuông. Nưa chuông thường ra hoa vào tháng 4, tháng 5, ra quả tháng 10, tháng 11. Chúng mọc tự nhiên ở các khu rừng ở các nước Đông Nam Á, Ấn Độ, Trung Quốc và Australia. Tại Việt Nam, chúng sinh sống rải rác trong khu rừng thứ sinh các tỉnh miền bắc.

Vụ mẹ con rắn nằm trên mộ của bà ăn mày: Dân tái căng lều bạt, tiếp tục cúng bái
Sau khi lực lượng chức năng bắt con rắn ở ngôi mộ vô danh thả về tự nhiên, nhiều người dân vẫn tới cúng bái và tái căng lều bạt.
Theo Huỳnh Xây (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h