Người đàn ông mất 2 tay bị ngân hàng từ chối cho vay tiền vì không có dấu vân tay

Ngày 24/11/2016 18:00 PM (GMT+7)

Một người đàn ông ở Hà Nam, Trung Quốc đã bị ngân hàng từ chối khoản vay mua nhà ở. Không phải vì lịch sử tín dụng xấu mà chỉ vì anh không có tay.

Anh Wu Jianping, 25 tuổi, ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc bị mất cả 2 tay sau cú sốc điện giật nghiêm trọng lúc 5 tuổi. Trải qua nhiều năm, cuộc sống của anh đã gặp vô vàn khó khăn và anh chỉ có thể viết, ký tên mình bằng miệng.

Anh đã cố gắng làm mọi việc như người mình thường nhưng có một điều anh không thể làm đó là có dấu vân tay.

Người đàn ông mất 2 tay bị ngân hàng từ chối cho vay tiền vì không có dấu vân tay - 1

Anh Wu bị cụt hai tay từ nhỏ.

Chính vì vây, mới đây một số ngân hàng tại Trịnh Châu đã từ chối đơn xin vay tiền mua nhà của anh chỉ vì anh không thể cung cấp cho họ dấu vân tay.

Nhân viên ngân hàng giải thích rằng vì mục đích an ninh và pháp lý, một chữ ký của người vay không đủ đảm bảo: "Không dấu vân tay, không cho vay".

Người đàn ông mất 2 tay bị ngân hàng từ chối cho vay tiền vì không có dấu vân tay - 2

Bị ngân hàng từ chối vì không có dấu vân tay.

Thông tin về lý do anh Wu bị ngân hàng từ chối không cho vay tiền đã lan truyền trên mạng xã hội. Nhiều thành viên mạng đã tỏ thái độ giận dữ, phản đối sự bất công của vụ việc.

Rất may, cũng nhờ mạng xã hội, các ngân hàng đã tỏ thái độ thiện chí và quyết định giúp anh Wu vay tiền. Bên cạnh đó, Cục quản lý nhà ở Trịnh Châu thông báo sẽ thành lập hội giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh đặc biệt như Wu.

Cư dân mạng rất hài lòng với kết quả trên và cũng hy vọng một ngày nào đó tình huống như thế này sẽ được giải quyết nhanh chóng mà không cần có sự can thiệp của các phương tiện truyền thông và công chúng.

Theo T.N (Shanghaiist) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự