Người dân TP. HCM đổ xô đi mua rau củ quả sạch

Ngày 23/04/2016 17:28 PM (GMT+7)

“Phiên chợ Xanh tử tế” bán rau củ quả sạch lần đầu tiên được tổ chức tại TP. HCM đã thu hút hàng trăm người dân đổ xô đi mua sáng nay ngày 23/4.

Tại đây, hàng chục gian hàng bày bán rau củ quả sạch được trồng trọt hoàn toàn tự nhiên mà không có sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Người dân biết đến phiên chợ đã tập trung từ rất sớm để tìm mua về nấu ăn để đảm bảo sức khỏe.

Tại phiên chợ, ngoài được tham quan, mua sắm rau củ quả sạch, người dân cũng sẽ được ghi nhận ý kiến, nhu cầu tiêu dùng mỗi ngày và được hướng dẫn chọn thực phẩm sạch, giá trị dinh dưỡng cho gia đình.

Anh Trần Minh Tân, chủ nhiệm Tổ hợp tác thanh niên làm dưa kiệu, Đồng Tháp cho biết, qua lần tham gia phiên chợ nông sản sạch này, người tiêu dùng TP. HCM đã biết đến sản phẩm kiệu sạch với hương vị thơm ngon, đặc trưng của vùng Đồng Tháp. “Chúng tôi hy vọng, phiên chợ Xanh Tử Tế sẽ là thời điểm lý tưởng để sản phẩm kiệu tìm được chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng thành phố”, anh Tân nói.

Bà Tứ (60 tuổi, quận 1) chia sẻ: “Lâu nay đi chợ nấu ăn cứ phải chần chừ mua bó rau củ bởi sợ phun thuốc hóa học, thế nên biết đến phiên chợ bán nông sản sạch được tổ chức hôm nay là tôi bảo cháu chở đi mua ngay về nấu ăn cho cả nhà. Giá cũng như ngoài chợ thôi, không đắt mà lại sạch nên mua về để ăn vài ngày”

Đặc biệt theo quan sát của PV, chỉ trong 2h, hàng chục kg rau sạch của các nhóm sản xuất rau nông nghiệp hữu cơ đến từ tỉnh Bến Tre đã được bán sạch cho người dân đến mua, nhiều người đến sau thấy tiếc lại hỏi người mua trước 1-2 bó về ăn.

Phiên chợ Xanh tử tế sẽ diễn ra đều đặn 2 tháng 1 lần, vào hai ngày thứ Bảy, Chủ nhật của tuần thứ nhất và thứ ba, và kéo dài từ 8h đến 18h mỗi ngày bắt đầu từ ngày 23/4-24/4. Địa chỉ Phiên chợ được đặt tại số 163 Pasteur, phường 6, quận 3, TP. HCM.

Lần đầu tiên phiên chợ bán rau củ quả sạch cho người dân TP. HCM được tổ chức đã thu hút hàng trăm người dân tìm đến mua

Nổi bật tại phiên chợ là bày bán rau hữu cơ sạch hoàn toàn của nhóm người dân đến từ tỉnh Bến Tre

Với giá bán 40 ngàn đồng/kg nhưng chỉ trong 2h đã bán sạch hoàn toàn. Nhiều người dân cho biết dù giá có cao hơn nhưng nếu sạch hoàn toàn thì vẫn chấp nhận miễn là sạch "tử tế"

Có rất nhiều loại rau củ quả khác nhau được bày bán tại phiên chợ

Nho được trồng sạch hoàn toàn

Chôm chôm

Ổi và chuối

Nắng được nhổ tận gốc đem tới bán tại phiên chợ sạch

Nhiều người dân đem rau củ quả tới bán chủ yếu là nông dân trực tiếp trồng trọt

Người dân chọn mua không chỉ đem về nhà ăn mà còn biếu cho người thân

Rau củ quả được trồng trọt sạch hoàn toàn nên người dân mua rất nhiều

Chọn lựa và được tư vấn, ghi nhận ý kiến cho những phiên chợ tiếp theo được tổ chức

Rau được bán đóng bao rất quy cách, đảm bảo chất lượng

Mục tiêu phiên chợ nhằm đảm bảo rau củ quả sạch đưa đến tận tay người tiêu dùng để đảm bảo sức khỏe

Người dân TP. HCM mua rau củ quả sạch

Tư vấn về rau sạch

Chỉ trong 2h, nhiều mặt hàng đã hết sạch với sức mua khá lớn của người dân

Phiên chợ Xanh tử tế được tổ chức tiếp tục vào ngày mai 24/4

Theo Văn Luận (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ