Người phụ nữ kể lại phút điện thoại phát nổ trên đùi

Ngày 11/09/2014 15:46 PM (GMT+7)

Đang đi, thấy phần đùi nóng ran. Cứ nghĩ điện thoại để trong túi ma sát nên nóng. Tôi tiếp tục chạy một đoạn thì bất ngờ một tiếng nổ như pháo tống vang lên.

Ngày 11/10, đã hơn 10 ngày trôi qua nhưng vết thương trên đùi trái của chị Diệp Tú Anh (39 tuổi, ngụ phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP.HCM) do điện thoại phát nổ vẫn chưa lành. Hiện vết thương của chị  vẫn đang sưng đỏ, xung quanh vết thương bị lõm xuống khá sâu.

Nổ như pháo tống

Vừa chỉ vào vết thương, nét mặt vẫn còn vẻ sợ hãi, chị Tú Anh kể lại thời điểm điện thoại phát nổ: “Chiều 29/8, tôi bỏ điện thoại trong túi quần trái chạy xe máy trên đường Nguyễn Ảnh Thủ, quận 12. Đang đi, thấy phần đùi nóng ran. Cứ nghĩ điện thoại để trong túi ma sát nên nóng. Tôi tiếp tục chạy một đoạn thì bất ngờ một tiếng nổ như pháo tống vang lên. Phần đùi đau rát không chịu nổi. Tôi vội rút điện thoại ra ném xuống đường”.

“Lúc đó, tôi hoảng lắm. Vừa đau vừa sợ. Cũng may, chiếc điện thoại khá to nên khi bỏ vào túi quần nó lòi ra ngoài một đoạn nên tôi mới rút ra kịp. Khi lấy điện thoại ra, chiếc nắp phía sau điện thoại vỡ vụn thành nhiều mảnh nhỏ. Cục pin chảy nhựa màu đen bốc khói nghi ngút. Một vài miếng nhựa màu đen dính trên đùi tôi rát lắm” - Chị Tú Anh kể.

Về sức công phá của điện thoại khủng, chị Tú Anh cho biết: “Khi tôi bỏ điện thoại vào túi quần, có bỏ thêm hai cái khẩu trang nên khi điện thoại phát nổ có khẩu trang và lớp quần dày cản lại, nếu không đùi tôi sẽ bị thương nặng hơn. Tuy nhiên, một phần lớp quần jeans và khẩu trang của tôi bị rách toác”.

Người phụ nữ kể lại phút điện thoại phát nổ trên đùi - 1

Chiếc điện thoại phát nổ như pháo tống trong túi quần khiến đùi chị Tú Anh bị thương nặng. Đã hơn 10 ngày trôi qua nhưng khi kể lại sự việc điện thoại phát nổ chị Tú Anh vẫn còn nét hoảng sợ.

Ngay sau đó, chị Tú Anh vào bệnh viện và được xử lý vết thương trên vùng đùi trái. Các bác sĩ phải tiêm thuốc phòng sau đó chị Tú Anh được xuất viện về nhà. “Vùng đùi mau lành nhưng do vết thương của tôi khá sâu nên đã hơn 10 ngày mà giờ mới bắt đầu kéo da non” - Chị Tú Anh lo lắng nói.

Chị Tú Anh cho biết, chiếc điện thoại chị mua với giá 600.000đ và sử dụng được vài tháng nay. “Lúc đó, thấy một người bạn xài điện thoại này có tính năng pin lâu, loa nghe cực to, giá lại rẻ nên tôi nhờ mua giùm. Điện thoại này của Trung Quốc, không rõ nguồn gốc hay thông tin gì cả, chỉ thấy mặt trước chiếc điện thoại có chữ N... màu đỏ” - Chị Tú Anh cho biết.

Điện thoại tính năng “khủng” giá “bèo”

“Tôi sợ lắm rồi, không dám mua những loại điện thoại này nữa. Ham rẻ, rước họa vào thân. Mong người tiêu dùng cũng đừng mua điện thoại không rõ nguồn gốc như tôi. Nó phát nổ trong nhà, hay nơi làm việc có vật liệu dễ cháy sẽ rất nguy hiểm” - Chị Tú Anh chia sẻ.

Chị Tú Anh cho biết, loại điện thoại như chị dùng đượcbán tràn lan trên các trang mạng, chỉ cần gõ vài thông tin sẽ hiện ra với những lời quảng cáo hấp dẫn như “Điện thoại N... pin khủng, không lo hết pin”, “Không lo hết pin với N... pin nửa tháng”….Tìm trên vài trang mạng, chúng tôi ghi nhận có rất nhiều loại điện thoại như chị Tú Anh dùng được rao bán giá mỗi chiếc từ 550.000đ-650.000đ và bán tại TP.HCM.

Theo tìm hiểu của phóng viên, điện thoại chị Tú Anh dùng và một số điện thoại quảng cáo trên mạng thực chất là một điện thoại phổ thông được sản xuất tại Trung Quốc và nguồn hàng trôi nổi, nhái thương hiệu Nokia.

Người phụ nữ kể lại phút điện thoại phát nổ trên đùi - 2

Chiếc điện thoại pin “khủng”, loa “khủng” phát nổ trong túi quần chị Tú Anh. Mặt trước chiếc điện thoại có nhái chữ Nokia. Loại điện thoại này bán đầy rẫy trên mạng với những lời quảng cáo “Điện thoại pin khủng, không lo hết pin”, “Không lo hết pin với Pin nửa tháng”, giá mỗi chiếc từ 550.000đ-650.000đ.

Anh Thuận Hiếu một chủ cửa hàng điện thoại tại quận Bình Tân cho biết: “Nguồn pin của những điện thoại quảng cáo trên mạng rất “khủng” lên tới 50.000mAh, trong khi đó những loại điện thoại thông thường cảm ứng hiện này của các nhãn hiệu lớn chỉ dùng ở nguồn pin mức 5.3000mAh. Pin những loại điện thoại “khủng” gấp 10 lần so với loại thông thường và nguồn pin sử dụng cả tuần vẫn chưa hết”.

Tuy nhiên, theo anh Hiếu, việc sử dụng điện thoại có nguồn pin lớn như vậy sẽ rất nguy hiểm. Pin càng lớn, nếu xảy ra cháy nổ sẽ có sức công phá rất cao, ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng như trường hợp của chị Tú Anh. "Về việc để nguồn pin sử dụng lâu dài một số hãng đã tính đến nhưng pin sử dụng càng lâu, phải làm cục pin lớn mất tính thẩm mỹ và mức độ nguy hiểm cao cho người sử dụng" - Anh Hiếu cho biết thêm.

Một chủ cửa hàng điện thoại tại quận 10 cho biết: “Thực tế, điện thoại không nguồn gốc, xuất xứ trôi nổi đầy trên thị trường. Thậm chí trên vỉa hè người dân cùng dễ dàng thấy. Những loại điện thoại này rẻ lại sử dụng pin được lâu, nghe nhạc to nên nhiều người “ham rẻ” mua”. Theo chủ cửa hàng này, không nên mua những loại điện thoại không rõ nguồn gốc, nhãn mác để rồi “tiền mất tật mang”.

Theo Dương Thanh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot