Người Trung Quốc sinh năm Mùi trải lòng về vận mệnh

Ngày 19/02/2015 10:24 AM (GMT+7)

Theo truyền thuyết Trung Quốc, những người sinh ra vào năm Mùi (tuổi dê) thường có vận số không tốt. Một số người Trung Quốc đã trải lòng về việc sinh ra vào năm Mùi tác động thế nào đến vận mệnh của họ.

Truyền thuyết Trung Quốc giải thích rằng, dê là loài bị con người ăn thịt do đó, những người sinh ra vào năm Mùi sẽ gặp nhiều khó khăn, sóng gió trong cuộc đời. Tuy nhiên, cũng theo truyền thuyết Trung Quốc, những người tuổi Mùi được sinh ra mùa hè hoặc vào đầu năm Âm lịch (khoảng tháng 2, tháng 3 Dương lịch) có thể là các trường hợp ngoại lệ và có cuộc sống thuận lợi, sung túc, yên bình bởi đó là những thời điểm con dê có nguồn thức ăn dồi dào và không lo bị giết thịt.

Người Trung Quốc sinh năm Mùi trải lòng về vận mệnh - 1

Truyền thuyết Trung Quốc nói rằng, những người sinh ra vào năm Mùi (tuổi dê) thường có vận số không tốt.

Những người tuổi Mùi bất hạnh nhất được sinh ra vào cuối năm Âm lịch (tháng 12 hoặc tháng 1) vì thời điểm này, dê dễ bị người mang ra giết thịt để ăn mừng năm mới.

Liệu truyền thuyết nói trên của Trung Quốc có ứng nghiệm? Việc sinh ra vào năm Mùi liệu có tác động đến vận mệnh của con người?

Chị Shang Lu, 35 tuổi, làm việc tại một đài truyền hình ở Bắc Kinh chia sẻ, chị đã nghe rất nhiều người nói rằng, những người sinh năm Mùi sẽ có cuộc đời bất hạnh. Chị từng đem chuyện này hỏi mẹ mình và được bà trấn an rằng, chị cứ yên tâm vì chị được sinh ra vào mùa hè, thời điểm dê có người thức ăn dồi dào nên cuộc đời chị sẽ không khổ.

“Tôi cho rằng, tôi là người may mắn dù cũng có gặp phải một vài chướng ngại trên đường đời. Tôi học ở một trường đại học hàng đầu, có công việc tốt sau khi tốt nghiệp, đã kết hôn và có một cậu con trai 8 tuổi. Tôi yêu công việc và gia đình. Mọi thứ vẫn đang diễn ra rất trôi chảy và tốt đẹp”, chị Lu nhấn mạnh.

Người Trung Quốc sinh năm Mùi trải lòng về vận mệnh - 2

Shang Lu khẳng định, ngay từ khi còn nhỏ, chị đã không tin vào mê tín dù người khác nói gì và dù nhiều bạn bè chị đều tin

Lu còn cho biết, bố chồng cùng 3 người bạn của chị đều sinh năm con dê và tất cả đều có cuộc sống ấm no, thuận lợi và hạnh phúc. Liu nhấn mạnh, sinh ra vào năm Mùi không ảnh hưởng đến cuộc sống của chị.

Đồng quan điểm với chị Lu, ông Liu Qingzhi, một doanh nhân 47 tuổi ở Bắc Kinh cho rằng, những người hay đổ lỗi cho số phận và cung hoàng đạo về những khó khăn, bất hạnh họ gặp phải là những người hèn nhát, yếu đuối, không dám đương đầu với những thách thức trong cuộc sống.

Người Trung Quốc sinh năm Mùi trải lòng về vận mệnh - 3

Doanh nhân Liu Qingzhi

Theo doanh nhân này, trước đây, khi con người còn thiếu kiến thức, không tìm được lời giải thích hợp lý cho những hiện tượng họ gặp phải. Do đó, họ mới thường đổ lỗi cho số phận hay một thế lực siêu nhiên nào đó đã gây ra những sóng gió trong cuộc đời họ. Còn với ông Liu, ông không tin những điều mê tín và thấy cực kỳ vô lý nếu quan niệm, sinh năm Mùi sẽ gánh chịu số phận kém may mắn.

“Tôi được sinh ra vào năm Mùi, nhưng cuộc sống rất tốt và tôi đã gặp nhiều may mắn. Những người sinh năm Mùi tôi quen biết đều có cuộc sống sung túc, hạnh phúc”, ông Liu khẳng định.

Chị Yan Jie, một bác sĩ 35 tuổi đang làm việc tại một bệnh viện lớn ở Bắc Kinh cũng không quan tâm đến quan niệm mê tín liên quan đến số phận và năm sinh dù mẹ và dì chị thì ngược lại. Theo Yan, bà, dì và một người anh em họ của chị cũng sinh ra năm Mùi nhưng vẫn có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc và thành công.

Về phần mình, chị tốt nghiệp một trường y hàng đầu trong nước và đang làm việc cho một bệnh viện lớn. Chị tự nhận mình có cuộc sống hạnh phúc, dù đôi khi cũng gặp phải vài khó khăn vụn vặt.

Giám đốc một công ty ở Bắc Kinh tên là Tim Li, 36 tuổi chia sẻ, hồi 8 tuổi, anh đã nghe rất nhiều người già nói rằng những người sinh năm Mùi sẽ vất vả. Để trấn an cháu nội, ông của anh nói dối rằng, chỉ có con gái sinh năm Mùi mới long đong, lận đận còn con trai thì không vấn đề gì.

“Nhiều bạn cùng lớp với tôi, cùng sinh ra trong năm Mùi đều có cuộc sống ổn định. Một số người còn làm ăn phát đạt. Như tôi chỉ là dạng khấm khá. Tôi thường nói đùa với mọi người rằng, vì tôi là đàn ông, nên sinh ra vào năm con dê chẳng ảnh hưởng gì đến cuộc đời tôi. Tôi không phải người may mắn, nhưng cũng không bất hạnh”, anh Li chia sẻ và khẳng định mình không tin vào số phận, cũng không tin vào những quan niệm mê tín.

Người Trung Quốc sinh năm Mùi trải lòng về vận mệnh - 4

Giám đốc trẻ Tim Li nhấn mạnh: “Tôi nghĩ cuộc đời của một người nào đó phụ thuộc vào sự nỗ lực, chăm chỉ và siêng năng của họ. Cung hoàng đạo không thể quyết định số phận của họ”.

  Trong khi đó, chị Zhang Yi, 35 tuổi, giám đốc một công ty ở Dương Châu, tỉnh Giang Tô cho hay, bố mẹ chị luôn dặn dò rằng, những người sinh năm Mùi như chị phải “tránh người sinh năm hổ” vì hổ có thể ăn thịt dê.

Tuy nhiên, chị Zhang Yi đã yêu và cưới chồng sinh năm hổ, bất chấp sự phản đối của bố mẹ. Hiện cả hai đều sống hạnh phúc. Zhang cho hay, chị cũng gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống, song chỉ không bao giờ đổ lỗi cho số phận. Thay vào đó, chị luôn nỗ lực hết mình để vượt qua những thời điểm khó khăn.

Zhang thậm chí cho biết, đôi khi, chị thấy may mắn vì sinh ra vào năm Mùi. Vì nhiều người nói với chị, họ thích những người tuổi con dê và chị thường được bạn bè giúp đỡ rất nhiệt tình mỗi khi gặp khó khăn.

Người Trung Quốc sinh năm Mùi trải lòng về vận mệnh - 5

Chị Zhang Yi

Quan Wang, 24 tuổi, nữ sinh viên vừa tốt nghiệp ở Bắc Kinh cho rằng, do sinh ra vào năm Mùi nên cô mắc chứng nghiện công việc.

Cô tin rằng, những người sinh ra vào năm Mùi đều chăm chỉ siêng năng, cẩn trọng và dịu dàng. Gia đình cô rất coi trọng văn hóa Trung Quốc nhưng không mê tín. Do đó, Wang khẳng định, cô cũng không tin rằng, người sinh ra vào năm Mùi sẽ long đong, lận đận. Bản thân cô từng du học tại Mỹ và giờ đây là Úc. Chuyện học hành đối với cô thuận lợi, dù sống ở nước ngoài có những khó khăn nhất định, song điều đó chỉ giúp cô trưởng thành và tự lập hơn.

Người Trung Quốc sinh năm Mùi trải lòng về vận mệnh - 6

Wang Quan, nữ sinh viên vừa tốt nghiệp ở Bắc Kinh.

Trong khi đó, nữ sinh viên Jin Yuxin, 24 tuổi ở Bắc Kinh cho hay, dù cô và gia đình mình không mê tín, không tin vào chuyện cung hoàng đạo ảnh hưởng đến số phận con người cũng như sinh năm Mùi sẽ gặp nhiều xui xẻo.

Tuy nhiên, họ vẫn kiêng cữ để trong năm tuổi của mình để tránh vận hạn hoặc mặc đồ màu đỏ để cầu may. Tuy nhiên, Jin Yuxin khẳng định, họ làm vậy chỉ nhằm để giữ truyền thống, không phải mê tín. Cuộc sống của Jin trong quá khứ và hiện tại khá thuận lợi, yên bình.

Theo Phương Đăng (Sina) (Dân Việt)