Nhật: Chấn động bé gái 6 tuổi bị sát hại và chặt xác

Ngày 24/09/2014 11:27 AM (GMT+7)

Người dân Nhật Bản đang xôn xao vụ việc một bé gái 6 tuổi bị sát hại, rồi chặt xác đựng vào các túi nhựa vứt sau bụi rậm.

Sáng nay (24/9), sau khi có kết quả giám định ADN, cảnh sát Nhật Bản khẳng định những phần thi thể được tìm thấy trước đó tại thành phố Kobe chính là thi thể của bé Mirei Ikuta, 6 tuổi, mất tích cách đây khoảng 2 tuần.

Hiện vẫn chưa có thông tin chính xác về hung thủ của vụ án. Truyền thông địa phương cho hay cảnh sát đang thẩm vấn một người đàn ông 47 tuổi.

Hôm qua, cảnh sát điều tra thành phố Kobe đã tìm thấy một số chiếc túi nhựa đựng các phần thi thể còn sót lại của một bé gái cách nơi ở của cô bé Mirei Ikuta khoảng 100 mét về phía Đông.

Một mảnh áo đầm và đôi giày giống đồng phục của học sinh tiểu học cũng được tìm thấy trong các túi này.

Cảnh sát cho biết, Mirei hiện đang học tại trường tiểu học Nagata. Vào khoảng 2h45 ngày 11/9, Mirei rời khỏi trường để đến thăm bà ngoại, cặp sách của cô bé vẫn để lại trường.

Người dân tập trung xung quanh một tòa nhà ở quận Nagata, TP.Kobe, nơi tìm thấy những chiếc túi bóng đựng các phần thi thể của bé gái xấu số

Một bạn học cùng lớp của Mirei cho biết đã nhìn thấy cô bé đi dạo một mình ở phía nam một công viên cách nhà vào khoảng 600 mét lúc 5h30 ngày 11/9.

Cảnh quay từ camera giám sát cho thấy cô bé cầm một chiếc ô, đi bộ một mình qua một của hàng bách hóa gần đó vào khoảng 3h15. Mirei được cho là chơi thân với một bạn sống cùng tòa nhà nhưng hôm đấy không thấy người bạn đi cùng. Chiếc ô này sau đó cũng được tìm thấy trong bụi rậm gần nhà.

Mẹ cô bé đã thông báo việc con gái mất tích cho cảnh sát vào đêm 11/9.

Có tổng cộng 2.500 nhân viên cảnh sát đã được huy động để rà soát quanh khu dân cư nhà bé Mirei.

Các chiếc túi nhựa đựng các phần thi thể của cô bé đã được tìm thấy gần với nơi cô bé được nhìn thấy lần cuối. Khu vực này nằm ở giữa trường tiểu học và nhà cô bé. Người dân cho biết, đây là khu vực hoang vắng, không có nhiều người qua lại, kể cả ban ngày.

Theo Hà Anh (Japan Times) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện An ninh hình sự