Nhiều học sinh vẫn chưa biết chọn ngành nghề gì?

Ngày 23/1, tại trường THPT Tân Bình (quận Tân Phú, TP. HCM) đã diễn ra buổi tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh ĐH năm 2016. Rất nhiều em vẫn chưa biết chọn nghành nghề nào phù hợp để thi THPT Quốc gia, xét tuyển ĐH thời gian tới.

Tham dự buổi tư vấn, hướng nghiệp sáng ngày 23/1 có khoảng 500 em học sinh đến từ trường THPT Tân Bình và THPT Nhân Việt. Đến 11h cùng ngày, buổi tư vấn kết thúc, PV đã có cuộc khảo sát với nhiều em học sinh đang học lớp 12 tham dự buổi tư vấn nhưng đa số các em đều ngô nghê khi chưa biết chọn nghành gì, nghề gì, mặc dù chỉ còn khoảng 6 tháng nữa sẽ diễn ra kì thi THPT Quốc gia 2016, xét tuyển ĐH.

Một em học sinh xem các thông tin về nghành dự kiến xét tuyển

Trước buổi tư vấn, ông Đặng Quang Minh, Hiệu trưởng trường ĐH FPT chia sẻ với các em học sinh: "Các em có mặt tại buổi tư vấn này đã là năm cuối cấp THPT. Các em đã có thể tự quyết định tương lai cho mình bằng những lựa chọn khác nhau. Điều quan trọng là phải có niềm đam mê, năng lực để vượt qua khó khăn, vươn lên khẳng định mình".

Nhiều em học sinh trò chuyện trực tiếp với các thành viên Ban tư vấn

Đứng trước sự lựa chọn trong kì thi THPT Quốc gia sắp tới, mỗi em cần xác định cho mình câu trả lời cho 3 câu hỏi: "Một là mình đam mê nghành nghề gì? Hai là mình có giỏi nghành nghề đó không nếu lựa chọn, chính là thế mạnh môn học của mình, Khoa học tự nhiên hay khoa học xã hội? Ba là nghành nghề mình chọn có thật sự được xã hội cần trong tương lai".

Các bậc cha mẹ cần quan tâm, nắm bắt tâm tư của con để có định hướng, góp ý, chia sẻ cho sự lựa chọn chọn nghành, nghề trong tương lai

Lời khuyên, nhắn nhủ của ông Minh là một sự nhắc nhở để các em học sinh đang học lớp 12 suy nghĩ kĩ và đưa ra cho mình sự lựa chọn chọn nghành, nghề sau này. Ngoài ra, các bậc cha mẹ, thầy cô giáo cần tăng cường nhiều buổi tư vấn hướng nghiệp, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng để có định hướng cho các em tốt nhất.

Theo Phạm Linh (Khám Phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Tuyển sinh 2017