Nhói lòng những đứa trẻ có bố bị sát hại

Ngày 17/08/2014 20:36 PM (GMT+7)

Khi xảy ra án mạng chết người, người phải chịu nhiều mất mát, thiệt thòi nhất là những trẻ thơ.

Đã 1 tuần sau khi xảy ra vụ đang phát cơm từ thiện thì bị giết tại vòng xoay Phạm Đình Hổ - Lê Quang Sung (phường 2, quận 6, TP HCM) làm anh Trần Minh Phước (SN 1991) mất mạng, chúng tôi trở lại khu vực trên tìm hiểu vì đâu dẫn đến thảm kịch.

Ma xui quỷ khiến

Người dân sống trong khu vực cho biết Phước mồ côi cha, mẹ đi thêm bước nữa. Mấy năm trước, Phước bén duyên với chị Hứa Thị Thanh Tâm (SN 1982) nhưng không được gia đình chấp nhận nên cả hai đưa nhau ra công viên sống và sinh được một con trai. Sau đó, họ thuê nhà trọ để ở, kế sinh nhai là vợ ăn xin, chồng lượm ve chai nên hết sức bấp bênh.

Theo một số người sống ở công viên Lê Quang Sung thì nam thanh niên đâm chết anh Phước tên là Thanh, cũng sống lang thang. Có tiền thì thôi, hôm nào cháy túi thì Thanh ra chỗ Phước phát cơm từ thiện để xin. Cách đây không lâu, Thanh xin cơm nhưng anh Phước không cho với lý do Thanh còn khỏe mạnh, có thể kiếm ra tiền. “Thằng Phước uống rượu vào là chửi thằng Thanh, lại còn đòi đánh nó. Thằng Thanh tính cũng hiền, sống không đụng chạm đến ai ở đây nhưng không hiểu sao bữa đó ma xui quỷ khiến gì mà lại giết thằng Phước” - một phụ nữ đứng tuổi nói.

nhoi long nhung dua tre co bo bi sat hai - 1

Chị Hứa Thị Thanh Tâm không ngờ rằng chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà con trai chị phải mồ côi cha

Chúng tôi tìm đến khu nhà trọ nơi mẹ con chị Tâm đang ở và không khỏi xót xa khi thấy nhà cửa quá chật chội, nhếch nhác. Con chị Tâm mới biết đi chập chững, thân hình gầy gò, đầy sởi. Xác nhận việc anh Phước và Thanh mâu thuẫn từ trước khi xảy ra vụ việc, chị Tâm nghẹn ngào: “Hai người phụ nữ thuê anh Phước phát cơm dặn ưu tiên cho người già, tàn tật sau đó đến người chạy xích lô, không gia đình và nếu còn thì mới cho thanh niên. Anh Phước thấy Thanh không đến nỗi tệ nên không cho và hai người xảy ra mâu thuẫn. Em có khuyên ảnh bỏ qua và đừng ấm ức nữa nhưng không nghĩ hậu quả lại như ngày hôm nay”. Ôm con vào lòng, chị Tâm cho biết bây giờ với chị, đứa con trai là niềm an ủi lớn nhất. Hổm rày có nhiều nhà hảo tâm ủng hộ tiền, chị sẽ dành dụm tìm phương kế làm ăn để lo cho con.

Cha bị giết, mẹ cũng bỏ đi

Cũng là nạn nhân của một vụ giết người vì lý do nhỏ nhặt, anh Trần Hoàng Tuấn để lại đến 2 đứa con nhỏ côi cút. Vụ việc xảy ra vào đầu tháng 6/2012, anh Tuấn được một người bạn chở bằng xe máy đi trên đường thì xảy ra va quệt với xe của Lê Ngọc Đạt (SN 1988) và Trần Hoài Bảo (SN 1986). Chỉ có vậy, Đạt và Bảo đuổi theo dùng gạch đập đầu anh Tuấn đến chết.

Gặp chúng tôi tại phiên tòa phúc thẩm xử Đạt và Bảo, bà Lê Thị Hạnh, bà nội của anh Tuấn, cho biết từ năm 14 tuổi Tuấn đã yêu cô gái hàng xóm. Gia đình ngăn cấm thì cả hai trốn lên TP HCM sống rồi sinh 2 đứa con gái liền tuổi. Khi Tuấn mất, vợ Tuấn cũng bỏ đi đâu không rõ để lại 2 đứa con nheo nhóc. Thương cháu sớm chịu cảnh mồ côi, bà Hạnh mang về chăm sóc. “Tui vừa là bà cố, vừa là mẹ của 2 đứa nhỏ. Tụi nhỏ cứ quen miệng gọi tôi bằng mẹ, nhiều lần nghe cháu ngây ngô mà lòng tôi đau nhói. Thương thằng Tuấn chết quá trẻ 1 thì thương hai đứa nhỏ tới 10, tự nhiên mồ côi cả cha lẫn mẹ”.

Phiên tòa khép lại, bà Hạnh lục tục ra về với tay dắt, tay bồng 2 đứa cháu cố. Thương 3 bà cháu, anh thư ký tòa và một số người dự khán gom một ít tiền gửi cho bà mua vé xe về quê. 

Theo Phạm Dũng (Người Lao Động)
Tin bài cùng sự kiện Bạo hành gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ