Những hình ảnh đầu tiên về siêu bão Nepartak đổ bộ Đài Loan

Ngày 08/07/2016 09:29 AM (GMT+7)

Siêu bão Nepartak với sức gió 240 km/h kèm theo mưa lớn đã đổ bộ vào Đài Loan sáng sớm nay gây lở đất, gió giật mạnh.

Khoảng 6h sáng nay 8/7 (theo giờ địa phương), siêu bão Nepartak với sức gió lên tới 134km/h đã đổ bộ vào thành phố Đài Đông, Đài Loan. Đây được đánh giá là một trong những cơn bão mạnh nhất trên thế giới trong năm nay tính đến thời điểm hiện tại. 

nhung hinh anh dau tien ve sieu bao nepartak do bo dai loan - 1

Siêu bão đổ bộ gây mưa lớn trên diện rộng

Sức gió ở gần tâm bão 240 km/h

nhung hinh anh dau tien ve sieu bao nepartak do bo dai loan - 3

Biển quảng cáo bay tứ tung sau khi bão đổ bộ

Chính quyền Đài Loan đã cho sơ tán hàng ngàn người dân, hàng loạt chuyến bay phải hủy bỏ, các văn phòng, trường học đóng cửa để đảm bảo an toàn. Hai hãng hàng không lớn nhất của Hồng Kông (Trung Quốc) là Cathay Pacific và Dragonair đã hủy các chuyến bay đến và đi từ Đài Loan.

nhung hinh anh dau tien ve sieu bao nepartak do bo dai loan - 4

Cửa kính của một nhà hàng vỡ vụn 

nhung hinh anh dau tien ve sieu bao nepartak do bo dai loan - 5

Ảnh vệ tinh siêu bão Nepartak ngày 6/7.

nhung hinh anh dau tien ve sieu bao nepartak do bo dai loan - 6

Hiện tại dịch vụ giao thông ở Đài Loan tạm thời ngừng hoạt động, các cơ quan, trường học cũng đóng cửa, hàng trăm chuyến bay, phà và tàu cũng bị hủy bỏ.

Chưa có báo cáo về thiệt hại và thương vong do siêu bão gây ra.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão có khả năng đổi hướng di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10-15km. Đến 07 giờ ngày 09/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 24,5 độ Vĩ Bắc; 118,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Nam tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (tức là khoảng từ 105 đến 120km một giờ), giật cấp 14. 

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, vùng biển phía Đông Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 8-10, giật cấp 12-13. Biển động rất mạnh. 

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão có khả năng đổi hướng di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10-15km. Đến 07 giờ ngày 10/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 26,7 độ Vĩ Bắc; 117,7 độ Kinh Đông, trên đất liền tỉnh Phúc Kiến. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là khoảng từ 60 đến 75km một giờ), giật cấp 9-10. 

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, vùng biển phía Đông Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. 

Trong 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão đổi hướng di chuyển theo hướng Bắc, sau đó là Bắc Đông Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10-15km. 

Ngoài ra do ảnh hưởng kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8 và có mưa rào, dông mạnh. Sóng biển cao 2-3 mét. Biển động. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy. 

Theo Hà Anh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tin bão mới nhất
Tin hay đừng bỏ lỡ