Những hình ảnh ngày hoạt động cuối cùng của Bến xe Lương Yên

Ngày 27/07/2016 14:03 PM (GMT+7)

Sau 12 năm gắn bó với Bến xe Lương Yên, nhiều người không khỏi bùi ngùi khi tiễn những chuyến xe cuối cùng rời bến. Từ hôm nay, bến Lương Yên sẽ chính thức ngừng hoạt động theo chủ trương của Thành phố.

nhung hinh anh ngay hoat dong cuoi cung cua ben xe luong yen - 1

Bắt đầu hoạt động từ năm 2004, sau 12 năm, bến xe Lương Yên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đón khách từ phía Đông Bắc về với Hà Nội.

nhung hinh anh ngay hoat dong cuoi cung cua ben xe luong yen - 2

Tuy nhiên, thực hiện chủ trương của UBND Thành phố Hà Nội, Sở GTVT đã lên kế hoạch ngừng hoạt động bến Lương Yên và phân bổ các tuyến xe về những bến xe khác của Hà Nội.

nhung hinh anh ngay hoat dong cuoi cung cua ben xe luong yen - 3

Mục đích của chủ trương này là quy hoạch lại các bến xe nhằm giảm tình trạng ùn tắc giao thông trong khu vực nội thành đặc biệt vào giờ cao điểm.

nhung hinh anh ngay hoat dong cuoi cung cua ben xe luong yen - 4

Thực hiện đúng chủ trương trên, ngày 26/7, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh tại bến xe Lương Yên đã ngừng hoạt động, thu dọn và trả lại mặt bằng theo đúng thời gian quy định.

nhung hinh anh ngay hoat dong cuoi cung cua ben xe luong yen - 5

Tuy nhiên, sau 12 năm gắn bó, việc tiễn những chuyến xe cuối cùng rời bến Lương Yên khiến nhiều người không khỏi bùi ngùi, xúc động.

nhung hinh anh ngay hoat dong cuoi cung cua ben xe luong yen - 6

Chị Trịnh Như Mỵ, nhân viên thu ngân tại quầy bán vé là người làm việc từ ngày đầu tiên thành lập cho đến những giờ phút cuối cùng của bến Lương Yên. Chị cho biết: Đã 12 năm ngồi ở vị trí này khiến nơi đây như một gia đình thứ 2 của tôi.

nhung hinh anh ngay hoat dong cuoi cung cua ben xe luong yen - 7

Nhiều hành khách trên chuyến xe cuối cùng rời bến cũng xuống xe lưu lại thời khắc này.

nhung hinh anh ngay hoat dong cuoi cung cua ben xe luong yen - 8

Thời điểm chia tay đầy xúc động giữa Ban lãnh đạo Bến xe Lương Yên với những tài xế đã nhiều năm gắn bó với bến.

nhung hinh anh ngay hoat dong cuoi cung cua ben xe luong yen - 9

Đúng 22h40' ngày 26/7, chuyến xe khách cuối cùng chạy tuyến Lương Yên - Móng Cái rời bến, chính thức đánh dấu thời điểm ngừng hoạt động của Bến xe Lương Yên.

nhung hinh anh ngay hoat dong cuoi cung cua ben xe luong yen - 10

Theo kế hoạch, từ ngày 27/7, các doanh nghiệp vận tải sẽ được phân bổ về các bến xe khách của Hà Nội như Nước Ngầm, Gia Lâm, Yên Nghĩa, Phía Nam, Mỹ Đình dựa theo nguyện vọng của các doanh nghiệp để phù hợp với nhu cầu kinh doanh.

Theo Hoàng Nam (infonet)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự