Nợ nần cờ bạc, con rể giết mẹ vợ

Ngày 10/03/2013 21:17 PM (GMT+7)

Do nợ nần cờ bạc, hắn đã tìm đến nhà vợ để ăn trộm. Bị mẹ vợ phát hiện, hắn dùng thanh gỗ đập liên tiếp vào đầu bà cho đến khi nạn nhân gục xuống.

Sau đó, gã thả xác nạn nhân xuống giếng. “Đề phòng” nạn nhân tỉnh lại, hắn kéo dây điện, xả gas xuống giếng quyết giết chết nạn nhân… Mặc dù đã giở thủ đoạn khóc rất to “ối mẹ ôi, sao mẹ chết thảm thế này…” khi sự việc được phát giác nhưng hắn không thể thoát được lưới pháp luật...

Tội ác mà người con rể Nguyễn Văn Tiến (SN 1992, trú tại khu 3, thị trấn Thanh Thủy, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ) gây cho chính người đã sinh thành ra vợ mình, làm dư luận địa phương rất phẫn nộ.

Khi thi thể của bà Phạm Thị Vận được phát hiện dưới giếng nước của gia đình, CA xã Sơn Thủy đã có mặt kịp thời để bảo vệ hiện trường, đồng thời báo lên CA huyện Thanh Thủy. Từ kết quả khám nghiệm hiện trường cho thấy, hung thủ rất thông thạo địa hình và cách sinh hoạt của gia đình nạn nhân, như vậy hung thủ chỉ là những người có quan hệ với gia đình.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, cơ quan CSĐT CA tỉnh Phú Thọ đã tìm ra nghi can số một là con rể của nạn nhân tên Nguyễn Văn Tiến.

Những thủ đoạn hòng che giấu tội ác của gã con rể bất nhân tuy gian xảo nhưng không thể qua được mắt CQCA.  Khi Nguyễn Văn Tiến được vợ cho biết mẹ bị giết hại thả xuống giếng hắn vẫn rất bình tĩnh đến hiện trường và tỏ ra rất thương xót cho cái chết của mẹ vợ. Tuy nhiên khi cơ quan CSĐT tỉnh Phú Thọ tìm ra chiếc áo hắn thường mặc dính đầy máu phía sau lưng, hắn mới cúi đầu nhận tội.

Được biết, Nguyễn Văn Tiến là con út trong một gia đình có 6 anh chị em, nhưng Tiến không chịu học hành, bỏ học từ năm lớp 7, lại ham chơi lười làm. Lớn lên một chút, hắn theo những người anh của mình đi làm phụ hồ nhưng chỉ vài ba bữa Tiến lại chán rồi ở nhà. Không những thế, Tiến còn nghiện cờ bạc, rất nhiều lần bị các anh trai dạy cho những trận đòn “thừa sống, thiếu chết” nhưng đâu lại vào đấy.

Không làm ra tiền, hắn giở thói ăn trộm. Lần đầu tiên hắn bị bắt vì tội trộm cắp là vào năm 2008. Khi hắn đi chơi bạc, cầm đồ mất xe máy của bố và anh trai. Không có tiền để lấy xe ra, hắn mò vào nhà ông trưởng thôn khu 3 để lấy trộm 2 chỉ vàng. Tiến bị bắt và lĩnh án 12 tháng 12 ngày tù treo cải tạo tại địa phương.

Tháng 3-2013, Tiến lập gia đình với chị Nguyễn Thị Thu (SN 1992), hiện hai vợ chồng đã có một cậu con trai được 3 tháng tuổi. Cứ nghĩ khi hắn lập gia đình rồi sẽ tu chí làm ăn. Nhưng thói cờ bạc đã ngấm sâu vào máu của Nguyễn Văn Tiến khiến hắn không thể thay đổi. Và dẫn đến một kết cục đáng buồn là vụ sát hại mẹ vợ gây phẫn nộ cho dư luận.

Riêng về phần người vợ của hắn, con gái của nạn nhân Phạm Thị Vận vẫn đang bị sốc nặng bởi chị không ngờ có một ngày mẹ mình lại bị chính người mà mình thương yêu giết hại với những thủ đoạn tàn độc như vậy.

Dư luận địa phương cũng không khỏi ái ngại cho đứa con trai mới 3 tháng tuổi của chị. Không biết sau này khi lớn lên cậu bé sẽ phải đối diện với cuộc sống như thế nào trong một gia đình có hoàn cảnh éo le như vậy.

Hiện Nguyễn Văn Tiến đã bị khởi tố và tạm giam chờ ngày định tội trước pháp luật. Tại Cơ quan CSĐT CA tỉnh Phú Thọ, những giọt nước mắt của tên sát nhân Nguyễn Văn Tiến đã rơi. Nhưng những giọt nước mắt muộn màng ấy không thể nào “rửa” được tội ác mà hắn đã gây ra…

Ông Nguyễn Hoàng Anh – Phó trưởng CA xã Sơn Thủy cho biết: “Từ trước đến nay, trên địa bàn xã chưa bao giờ có án giết người dã man như vậy. Nạn nhân lại là mẹ vợ của hung thủ nên đã gây ra sự hoang mang cho dư luận. Hung thủ cần bị nghiêm trị, làm gương cho những kẻ khác”.

Theo Đức Hạnh (Pháp luật & Xã hội)