Nữ giới cũng có thể trở thành "cá mập" của thị trường chứng khoán, tại sao không?

Ngày 23/02/2022 20:00 PM (GMT+7)

Các nhà đầu tư nữ tham gia thị trường chứng khoán không còn là điều gì quá mới mẻ trong vài năm trở lại đây.

Nhiều nhà đầu tư F0 (nhà đầu tư mới) còn ấp ủ cho mình giấc mơ trở thành “cá mập” khi cơ hội từ thị trường chứng khoán ngày một rõ nét. Và giấc mơ ấy chẳng hề xa vời khi có sự trợ giúp đắc lực từ App 24hMoney.

Thị trường chứng khoán năm 2021 là một bức tranh sáng màu với hơn 1,5 triệu tài khoản chứng khoán mở mới, lớn hơn tổng số tài khoản mở mới trong 4 năm 2017, 2018, 2019 và 2020 cộng lại (1,04 triệu tài khoản). Dự báo trong năm 2022, cơ hội sẽ còn tiếp tục rộng mở khi dòng vốn đổ vào nền kinh tế gia tăng.

Nữ giới cũng có thể trở thành amp;#34;cá mậpamp;#34; của thị trường chứng khoán, tại sao không? - 1

Số tài khoản mở mới bằng tổng 4 năm trước đó

Chính bởi thế, nhiều nhà đầu tư F0 không ngại ngần ấp ủ cho mình giấc mơ trở thành “cá mập” khi đã nắm rõ thị trường cũng như xác định một mục tiêu đầu tư nghiêm túc.

Câu nói của huyền thoại đầu tư chứng khoán Warren Buffett: “Hãy tham lam khi người khác sợ hãi và sợ hãi khi người khác tham lam” đã được không ít các nhà đầu tư áp dụng. Nhưng làm thế nào để tham lam vừa đủ hay sợ hãi vừa đủ trong bối cảnh thị trường chứng khoán liên tục biến động như giai đoạn vừa qua?

Chị M. Linh, từ một nhà đầu tư F0 còn nhiều bỡ ngỡ nay đang bước trên hành trình: Trở thành “cá mập" đã có những phút trải lòng về cơ duyên đến với chứng khoán và kinh nghiệm đầu tư của mình.

Theo đó, cách đây đúng 2 năm, khi dịch bệnh vừa xuất hiện và bùng phát thì công việc hướng dẫn viên du lịch của chị Linh gặp khó khăn. Thất nghiệp, không có nguồn vốn dự trữ, trong khi phải nuôi 2 con nhỏ đã đưa đẩy chị Linh đến những phút giây mà chị chia sẻ là “chưa bao giờ nghĩ mình lại nghèo đến vậy”. Đó là khi số tiền ít ỏi còn lại trong gia đình chỉ đủ để mua bỉm sữa cho 2 con nhỏ và rồi ngày mai cả nhà không biết sẽ phải ăn gì, trang trải cuộc sống ra sao.

Chính những khoảnh khắc ấy đã khiến chị Linh đau đáu tìm cho mình một công việc tay trái để không còn phải “ăn bữa nay, lo bữa mai”. “Mình đã đến với chứng khoán một cách chân thành và vô cùng nghiêm túc như vậy đấy”, chị Linh cười, chia sẻ.

Là một tay ngang khi bắt đầu tìm hiểu và đầu tư, gặp không ít khó khăn, rủi ro cũng vô kể nhưng chị Linh cho biết chưa khi nào chị đầu hàng hay mất đi niềm tin đối với kênh đầu tư này. Có lẽ đó chính là sự khác biệt và cũng là ưu điểm của các nhà đầu tư nữ, để cho thấy “có công mài sắt, có ngày nên kim” là thật và đâu phải chỉ có đàn ông mới chơi được và thành công với chứng khoán!

Theo chị Linh, phụ nữ khi tham gia đầu tư có rất nhiều lợi thế, trước hết là sự tỉnh táo, bình tĩnh. “Sức chịu đựng và kiên trì của phụ nữ khá lớn, nên chúng tôi tự tin về việc không tham lam quá đà, cay cú đỏ đen như các anh (cười). Dù thị trường có đang nóng hổi hay có những làn sóng mua đứt bán đoạn, thì chúng tôi vẫn cho mình chậm lại một nhịp để xác nhận thông tin”, chị Linh chia sẻ.

Nữ giới cũng có thể trở thành amp;#34;cá mậpamp;#34; của thị trường chứng khoán, tại sao không? - 2

Góc nhìn chuyên gia trên App 24hMoney là một chuyên mục ưa thích của các nhà đầu tư

Cũng theo chị Linh, sự nhạy cảm, tinh tế khi tiếp nhận thông tin sẽ giúp nhà đầu tư nữ giới tỉnh táo hơn, không quá sa đà vào câu chuyện thất bại hay thổi giá của cổ phiếu doanh nghiệp. Họ cũng không ngại ngần tìm hiểu, học hỏi liên tục để tích lũy kinh nghiệm và qua đó có góc nhìn sâu sắc hơn đối với kênh đầu tư mà mình đã lựa chọn.

Trước băn khoăn rằng với số vốn ít ỏi có trong tay và lại gần như chưa biết gì về thị trường thì làm sao để nữ giới đầu tư hiệu quả, chị Linh không ngần ngại trả lời rằng một phần do may mắn và một phần là công của những “người thầy”. Theo đó, các kênh tư vấn đáng tin cậy như chuyên gia kinh tế, tài chính qua các chia sẻ trên báo chí, diễn đàn hoặc các ứng dụng đầu tư chứng khoán có nguồn gốc và uy tín chính là những “người thầy” đầu tiên của họ.

“Tiêu biểu trong đó là sự hỗ trợ đắc lực của App 24hMoney - một sản phẩm mà tôi thấy mình đã sáng suốt và may mắn khi lựa chọn”, chị M. Linh cho hay.

Với một nhà đầu tư F0 thì App 24hMoney thể hiện sự hữu ích đặc biệt khi trang bị đầy đủ các công cụ cần thiết để phục vụ cho một người mới bước vào thị trường chứng khoán.

Và đến nay, dù đã trở thành một nhà đầu tư thành thạo nhưng chị Linh vẫn chọn lựa 24hMoney, không chỉ vì đây là một phần mềm miễn phí mà các công năng của nó đã giúp người dùng tiết kiệm thời gian tối đa mà vẫn theo dõi và bám sát được nhịp chuyển động của thị trường chứng khoán.

Nữ giới cũng có thể trở thành amp;#34;cá mậpamp;#34; của thị trường chứng khoán, tại sao không? - 3

Tính năng cảnh báo giá chứng khoán của 24hMoney đang thể hiện tính hữu ích đặc biệt với người dùng

Tính năng ưa thích của App 24hMoney được chị Linh chọn lựa là tính năng cho phép người dùng tự chọn mã cổ phiếu muốn theo dõi để có thể thường xuyên biết được những biến động về giá của cổ phiếu đó. Đồng thời, tính năng “Cảnh báo giá chứng khoán” là một điểm nhấn được chị Linh đánh giá rằng vô cùng hữu ích, nhất là trong giai đoạn chị còn chập chững bước vào thị trường đầu tư.

“Không nhà đầu tư nào muốn thua lỗ hay mất tiền, nhưng chứng khoán là một thị trường mà cơ hội và rủi ro là song song, đến cả các nhà đầu tư cá mập đôi khi cũng đành hụt chân khi chưa đoán định được bước lên xuống của thị trường. Và chức năng cảnh báo chứng khoán của 24hMoney là một điểm cộng mà các nhà đầu tư nữ giới chúng tôi rất hài lòng!”, chị Linh bày tỏ.  

Có lẽ sự thuận tiện và tính ứng dụng cao ấy đã mang tới những động lực đầu tư và bước tiếp của chị Linh trong những ngày tháng khó khăn nhất, để từ một tay ngang mà nay chị đã có thể tự chủ tài chính, chẳng còn vấn vương nỗi lo chắt bóp chi tiêu. Hy vọng với sự nâng cấp ngày một hoàn thiện của 24hMoney cùng những kinh nghiệm có được, chị Linh sẽ sớm trở thành một nữ “cá mập” thực thụ trên trường chứng khoán.

Ra mắt công chúng từ 7/2019, hiện App Tài chính Chứng khoán 24HMoney đã có hơn 850.000 lượt cài đặt. Đánh giá trên Google Play được 4.8 sao, App Store được 4.7 sao.

Đừng bỏ lỡ cơ hội đầu tư cùng 24HMoney, nhanh tay tải ngay App TẠI ĐÂY

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nu-gioi-cung-co-the-tro-thanh-ca-map-cua-thi-truon...

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).