Nữ sinh tự sát do bị giáo sư quấy rối, phản hồi của nhà trường khiến dân tình phẫn nộ

Ngày 22/08/2020 08:14 AM (GMT+7)

Một nữ sinh đã chọn cách tự sát để kết thúc chuỗi ngày bị thầy hướng dẫn quấy rối tình dục.

Ngày 17/8, người phụ nữ tự xưng là mẹ ruột của một nữ sinh họ Vương đã đăng tải bài viết vạch trần bộ mặt thật của Đái Phi, một giáo sư khoa Nông nghiệp của trường Đại học Chiết Giang (Trung Quốc). Bà tố cáo Đái Phi đã quấy rối tình dục con gái từ 2 năm trước.

Nữ sinh họ Vương đã không thể chịu nổi sự quấy rối đó, ngày càng suy sụp hơn và rơi vào trầm cảm. Cuối cùng cô chọn kết thúc tất cả bằng cách nhảy lầu tự sát lúc 19h ngày 21/7/2018.

Trang The Paper đưa tin, nữ sinh họ Vương sau khi tốt nghiệp Đại học đã tiếp tục học tại Đại học Chiết Giang. Năm 2014, cô Vương bắt đầu học Thạc sĩ dưới hướng dẫn của giáo sư Đái Phi. Mẹ cô Vương chia sẻ, từ bé Vương rất ngoan ngoãn và chăm chỉ học hành, tương lai rất tươi sáng. Nhưng từ khi trở thành nghiên cứu sinh của Đái Phi, cơn ác mộng của cô gái trẻ đã bắt đầu.

Nữ sinh tự sát do bị giáo sư quấy rối, phản hồi của nhà trường khiến dân tình phẫn nộ - 1

Nữ sinh Vương lúc còn sống.

Người mẹ tố cáo từ năm 2016 đến 2017 Đái Phi đã nhiều lần quấy rối tình dục con gái bà bằng nhiều hình thức khác nhau. Bà ghi rõ trên MXH, vào khuya ngày 19/8/2017, Đái Phi đã ôm hôn và đụng chạm khắp người con gái.

Một lần khác là sau khi nghỉ Tết, Đái Phi sờ ngực và phần dưới cơ thể của nữ sinh Vương. Từ tháng 3 đến tháng 8/2017, cô Vương sang Nhật, Đái Phi vẫn đi theo và có hành vi quấy rối liên tục.

Sau những lần quấy rối như thế đã để lại gánh nặng tâm lý cho cô nữ sinh này, khiến cô dần trở nên ít nói hơn, lầm lầm lì lì và chia tay người bạn trai gắn bó suốt 7 năm. Sau đó, nữ sinh Vương đã tự sát.

Theo thông tin trên trang web của trường Đại học Chiết Giang, Đại Phi sinh năm 1980 là tiến sĩ khoa học, giáo sư, giám đốc Hiệp hội Nông nghiệp Trung Quốc, đã và đang giảng dạy tại nhiều trường Đại học, Cao đẳng.

Sau đó, một cư dân mạng đã tiết lộ, vị giáo sư trên đã tự tay viết một lá thư với nội dung hối hận và hứa không bao giờ "làm nhục" nữ sinh này nữa. Thời điểm viết thư là tháng 2/2017. Tuy nhiên thông tin này chưa được xác nhận.

Từ lúc nữ sinh Vương tự sát đến nay, mẹ nạn nhân liên tục liên hệ với trường Đại học Chiết Giang để giải quyết sự việc nhưng không có kết quả. Bà cho biết, ngày 27 và 28/7 năm nay, bà đã gọi tổng cộng 72 cuộc gọi cho nhóm điều tra của ngôi trường này nhưng không ai trong số họ đưa ra câu trả lời xác đáng cho bà. Chính vì thế người mẹ mới đăng tải tất cả lên MXH.

Sau khi thông tin sự việc lan truyền, phía nhà trường mới lên tiếng cho biết bài tố cáo của người mẹ thiếu bằng chứng thuyết phục, sự việc hoàn toàn không phải là quấy rối tình dục. Tuy nhiên, nhà trường đã kỷ luật Đại Phi vì vụ bê bối này nhưng trước mắt vẫn để người này tiếp tục giảng dạy tại trường.

Tuyên bố này đã khiến gia đình nạn nhân và cộng đồng mạng phẫn nộ hơn, sự việc đã thu hút gần 21 triệu lượt xem và hàng chục nghìn bình luận trên MXH lớn nhất Trung Quốc.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/bon-phuong/vu-tu-sat-khien-mxh-day-song-nu-sinh-tram-cam-do-bi-gi...

Bi kịch đau thấu tâm can của bé gái 5 tuổi bị nhiều người đàn ông xâm hại
Từ lúc biết con gái bị xâm hại tình dục, chị H.T.T.T. luôn phải tìm cách tự kiềm chế bản thân, dời nhà trọ tránh mặt những kẻ gây hại cho con mình....
Theo AME (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h