Nước mắt của người đàn ông bất lực nhìn vợ con chết cháy

Ngày 24/10/2015 08:40 AM (GMT+7)

Ngọn lửa bốc cháy dữ dội bao trùm cả ngôi nhà. Người chồng biết rằng vợ và con gái đang mắc kẹt trong đám cháy, kêu cứu thảm thiết nhưng do chân bị gãy và ngọn lửa quá lớn khiến anh không thể làm gì hơn.

Trong giây phút hoảng loạn đó, anh đành lực bất tòng tâm đứng nhìn vợ con ra đi trong tiếng gào thét xé lòng…

Sau tiếng nổ lớn, ngọn lửa bao trùm cả ngôi nhà…

Nhiều ngày nay, người dân vẫn chưa hết bàng hoàng về một vụ cháy lớn đã xảy ra tại quán hủ tiếu Phúc Ký nằm trên đường Lũy Bán Bích (phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM) vào khoảng 10 giờ ngày 18/10. Vụ cháy đã làm chị Nguyễn Thuyền Kiều (43 tuổi, chủ quán) và cô con gái Quan Tuyết Mỹ (14 tuổi) tử vong. Chứng kiến cảnh tượng vợ và con quằn quại trong đám cháy, anh Quan Mẫn Phước (41 tuổi) đã lao vào ứng cứu. Tuy nhiên, ngọn lửa quá lớn và dữ dội nên anh Phước đã té ngã, gãy chân, phải nhập viện điều trị.

Sự việc đau lòng xảy ra vào khoảng 10 giờ trưa, tại thời điểm này, trong quán có 5 nhân viên phục vụ, vài người khách đang ăn, và gia đình anh Phước. Bỗng nhiên hai nhân viên nam của quán kêu lớn “xì ga, xì ga rồi”. Ngay sau đó, một nhân viên chạy vào để khóa ga lại nhưng vì ga xì quá to, bắn ra nhiều tia lửa nên nhân viên này hoảng hốt chạy ra ngoài.

Thấy vậy, anh Phước đang đứng thu tiền khách vội chạy lao xuống dưới bếp để xem sự việc gì đang xảy ra. Nhưng vừa chạy xuống thì va phải người nhân viên vừa chạy ra khiến anh Phước ngã nhào xuống đất. Ngay lập tức, anh Phước choáng váng và không thể đứng dậy được nữa, tưởng là chân mình bị trật khớp. Chỉ vài phút sau, lửa bắt đầu tạt khắp phòng, rồi tạt qua mấy chiếc xe máy dựng trong quán. Lửa bắt đầu bùng to từ đó. Chợt nhớ trong phòng có trang bị hai bình chữa cháy nên anh Phước ngồi dậy để đi dập lửa. Tuy nhiên, cứ ngồi dậy, anh Phước lại ngã xuống. Được biết, vào thời điểm đó, anh Phước cách mấy bình ga chỉ khoảng 4 mét.

nuoc mat cua nguoi dan ong bat luc nhin vo con chet chay - 1

Căn nhà của gia đình anh Phước bị thiêu rùi sau vụ cháy bình gas

Ngay sau đó, anh Phước nhanh chóng được người dân dìu ra ngoài, đưa vào bệnh viện để cấp cứu. Nhiều người dân xung quanh thấy cháy nên vội vã đem nước, bình chữa cháy tới để dập lửa, nhưng đám cháy quá lớn nên tất cả đều bất lực đứng nhìn ngon lửa thiêu rụi cả căn nhà.

“Vợ ơi! vợ ơi! vợ mau xuống đi…”

Chúng tôi đến thăm anh Phước tại Bệnh viện Ngoại thần kinh Quốc tế (quận Tân Phú) vào chiều 23/10.  Lúc này, anh Phước vẫn đang nằm bất động trên giường bệnh, với một chân bó bột, treo vào giá đỡ. Bác sĩ cho biết, chân anh bị gãy làm hai, phải chữa trị mất nửa năm mới có thể đi lại được.

Giọng anh Phước bỗng lạc đi, nói trong nghẹn ngào: “Ngày người ta khâm liệm hai mẹ con Kiều, tôi nhờ các bác sĩ ở đây đưa vào nhìn mặt vợ và con lần cuối. Nhưng đến nơi thì cũng không kịp. Vào được một lúc thì phải quay lại viện ngay. Bác sĩ bảo không ở lại lâu được, vì như vậy chân sẽ nhiễm trùng, rất nguy hiểm”.

Nhớ lại cái ngày tai họa ập đến gia đình mình, anh Phước không kìm được cảm xúc: “Hôm đó, con bé lớn không đi học nên nằm ngủ đến lúc đó mới dậy. Mẹ nó lúc này đang lên lầu kêu nó dậy ăn sáng để hai mẹ con đi chơi đâu đó. Còn bé nhỏ mới hơn 2 tuổi được mấy người chị họ dẫn đi chơi trước đó khoảng 30 phút.

Rồi vợ tôi hỏi tôi, anh đã nấu gì cho con ăn chưa. Tôi chưa kịp trả lời thì một tiếng nổ lớn phát ra từ nhà bếp, thế rồi ngọn lửa nhanh chóng lan ra khắp căn nhà. Đến lúc này, không thấy vợ con đâu hết tôi liền gọi to: “Vợ ơi! Vợ ơi! Vợ xuống mau đi..” Thế nhưng, tôi vẫn không nghe cô ấy trả lời. Lúc bấy giờ, trong tâm tôi vẫn hy vọng hai mẹ con thoát ra được bằng đường thông gió trên gác. Nhưng không ngờ…Trong phút chốc tôi mất cả vợ lẫn con”.

nuoc mat cua nguoi dan ong bat luc nhin vo con chet chay - 2

Anh Phước đau đớn khi nói về sự việc xảy ra với vợ và con gái lớn

Nằm trên giường bệnh, anh Phước buồn bã tâm sự rằng, khi nghe một số người nói trong hoạn nạn anh đã bỏ mặc vợ con để bảo toàn tính mạng cho mình anh rất buồn và thất vọng. Anh khẳng định rằng, nếu lúc đó anh sợ chết thì đã không lao vào để vặn ga lại. “Bây giờ có nói gì thì vợ con tôi cũng không thể sống lại được nữa. Nếu mà lúc ấy chết đi có thể cứu được vợ, con thì tôi đã làm rồi”, anh Phước tâm sự.

Được biết, vợ chồng anh Phước vốn là người Hoa, lấy nhau đến nay đã hơn 10 năm. Thời gian đầu mới lấy nhau, hai vợ chồng anh Phước gặp rất nhiều khó khăn, phải vượt qua bao nhiêu khó khăn mới mở được cái quán. Thế mà khi vừa bắt đầu làm ăn được mấy tháng thì xảy ra chuyện đau lòng. Nằm trên giường bệnh, anh Phước không biết làm gì hơn, chỉ mong cho nhanh khỏi chân để về làm lại từ đầu, nuôi con gái thứ hai thành người. Anh cho rằng, chỉ có như thế thì vợ và con gái lớn ở dưới suối vàng mới yên lòng được.

Theo Hồng Vân - Nhật Nam (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự