NutiFood chính thức vận hành nhà máy sữa tại Thụy Điển

Ngày 13/06/2019 08:00 AM (GMT+7)

Nhà máy sữa đầu tiên của doanh nghiệp Việt đầu tư vận hành tại châu Âu là của Nutifood.

Tại tỉnh Bjuv ở miền Nam Thụy Điển, nơi được mệnh danh là vùng nông nghiệp tốt nhất Bắc Âu, bao bọc xung quanh với khoảng 2.500 nông trại đạt tiêu chuẩn organic, một nhà máy sữa do doanh nghiệp Việt Nam đầu tư sản xuất và vận hành đã chính thức đi vào hoạt động là thông tin đang khiến nhiều bà mẹ bỉm sữa Việt bất ngờ xen lẫn thích thú, tự hào.

Thụy Điển là nơi có chất lượng sữa organic tốt hàng đầu thế giới, một trong 3 quốc gia xếp đầu các nước Châu Âu rất hạn chế và gần như không sử dụng kháng sinh khi gia súc bị bệnh. Đất nước được coi là thiên đường cho các cô bò hạnh phúc với việc nước uống  cho bò tinh khiết đến mức con người có thể uống trực tiếp từ lâu đã rất được các bà mẹ thông thái Việt biết đến và quan tâm, ngưỡng mộ.

Trong hơn 50 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thuy Điển, đã có rất nhiều doanh nghiệp Thuỵ Điển đến và đầu tư tại Việt Nam. Và giờ đây, một doanh nghiệp lớn trong ngành sữa Việt đã chính thức đầu tư vào Thuỵ Điển. Dự án này thuộc về NutiFood - công ty thực phẩm dinh dưỡng được thành lập từ các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng Việt Nam có vị thế hơn 20 năm trong lòng triệu gia đình Việt.

nutifood chinh thuc van hanh nha may sua tai thuy dien - 1

Đại diện NutiFood và Backhaihill tuyên bố vận hành nhà máy sữa với sự chứng kiến của lãnh đạo hai nước Việt Nam và Thụy Điển

Theo đó, ngày 27/5 tại Stockholm, Thụy Điển, Liên doanh ba bên giữa NutiFood – Tập đoàn Backahill - Hợp Tác Xã các nông trại chăn nuôi bò sữa Skånemejerier Ekonomisk Förening đã công bố chính thức vận hành nhà máy sữa mang tên NutiFood Sweden AB. Sự kiện có sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Thụy Điển Stefan Löfven.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn cấp cao Việt Nam, theo lời mời của Thủ tướng Thụy Điển Stefan Löfven nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Thụy Điển và Việt Nam.

nutifood chinh thuc van hanh nha may sua tai thuy dien - 2

Ông Trần Thanh Hải - Chủ tịch HĐQT NutiFood khẳng định nhà máy mới là bước tiến lớn trong chiến lược vươn ra thế giới của doanh nghiệp

Nhà máy NutiFood Sweden AB là Dự án đầu tư của Nutifood được điều hành bởi các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm từ các tập đoàn sữa - thực phẩm nổi tiếng trên thế giới.

Các sản phẩm từ nhà máy bao gồm: bột ăn dặm, cháo, sữa bột organic cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, sữa công thức, cháo và bột ăn dặm organic từ sữa dê sẽ hướng đến phân phối không chỉ châu Âu, châu Á, mà còn vươn ra thị trường toàn cầu. Một số dòng sản phẩm cũng sẽ chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam trong Quý 3 năm 2019.

"NutiFood tự hào là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên đầu tư vào Thụy Điển. Thụy Điển là một trong 3 nước sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi thấp nhất và có điều kiện khí hậu tự nhiên tốt nhất để phát triển chăn nuôi gia súc. Chúng tôi mong muốn sản phẩm sữa organic do doanh nghiệp Việt Nam và Thụy Điển hợp tác sản xuất sẽ có mặt trên toàn thế giới. NutiFood cam kết làm hết sức mình để đóng góp cho mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia." Ông Trần Thanh Hải, chủ tịch HĐQT NutiFood chia sẻ.

Sau hơn 20 năm thành lập, NutiFood đã có vị thế trên thị trường và có chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng khi liên tục trong 3 năm liền từ năm 2016 cho đến nay, GrowPLUS+ của NutiFood – sản phẩm đặc chế cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi - vinh hạnh được tổ chức nghiên cứu thị trường quốc tế Nielsen chứng nhận là sản phẩm tiêu thụ số 1 ngành sữa đặc trị trẻ em Việt Nam.

Sau việc cho ra đời sản phẩm Nuti Café Cà Phê Sữa Đá Tươi và đặc biệt là nhận được cấp chứng nhận FDA của Hoa Kỳ và ký kết hợp tác với Delori để xuất khẩu sản phẩm đặc trị Pedia Plus vào thị trường Mỹ tháng 8/2018, Nutifood bằng việc chính thức vận hành nhà máy sữa ở Thuỵ Điển đã một lần nữa khẳng định cam kết làm hết sức mình để chứng minh năng lực của người Việt Nam và sữa Việt Nam cho các thế hệ trẻ em Việt và toàn thế giới.

Những dấu mốc vươn tầm thế giới của NutiFood

Tháng 3/2018 NutiFood được cấp chứng nhận FDA của Hoa Kỳ và ký kết hợp tác với Delori để xuất khẩu sản phẩm đặc trị Pedia Plus vào thị trường Mỹ.

Tháng 8/2018, ra mắt sản phẩm NutiCafé - Cà phê sữa đá tươi đồng thời ký kết với Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam và Liên đoàn Vovinam thế giới đưa văn hóa cà phê sữa đá ra thế giới.

Tháng 9/2018, ký kết hợp tác với tập đoàn Backahill của tỷ phú Thụy Điển thành lập liên doanh  để sản xuất các sản phẩm sữa chuẩn Organic xuất khẩu đi châu Âu và châu Á.

Tháng 11/2018 hợp tác với tập đoàn BASF CHLB Đức để đưa nguồn dinh dưỡng tiên tiến HMO vào trong sản phẩm sữa dinh dưỡng cho trẻ em.

Tháng 1/2019, công bố liên doanh với Asahi của Nhật Bản, tập đoàn sở hữu thương hiệu thức ăn trẻ em số 1 tại Nhật Bản đưa các sản phẩm chuẩn Nhật mang thương hiệu Wakodo vào Việt Nam.

Tháng 3/2019 ký hợp tác để thành lập liên doanh với Golf thủ huyền thoại của thế giới Greg Norman đưa Nuti Café thâm nhập thị trường quốc tế.

08/05, NutiFood là công ty Việt Nam duy nhất được Công chúa kế vị của hoàng gia Thụy Điển Victoria Ingrid Alice Desiree gặp gỡ trong chuyến thăm chính thức Thành phố Hồ Chí Minh.

(Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ