Ông lão 72 tuổi sát hại người vợ thứ 9

Ngày 06/05/2015 19:00 PM (GMT+7)

Ông C. cay đắng: “Mấy ngày trở lại đây, không ít lời đàm tiếu về cái chết của Hạnh xuất hiện. Con chết, tôi xót xa lắm. Dù sao đi nữa, Hạnh cũng qua đời rồi. Tôi chỉ hy vọng, những lời đồn đại ác ý sẽ không còn, để con gái được nhắm mắt nơi chín suối”.

Cuộc kết hôn tai tiếng

Chị La Mỹ Hạnh (48 tuổi, quận Ninh Kiều, tỉnh Cần Thơ) từng có một đời chồng. Năm 2007, người chồng ốm nặng nên qua đời. Chị có một người em họ lấy chồng Đài Loan và sống ở nước bạn.

Vào cuối năm 2013, em họ của chị Hạnh trở về quê thăm gia đình. Khi ở sân bay, người này gặp người đàn ông mang quốc tịch Đài Loan là Lee Ya Te (còn gọi là Lý A Đức, 72 tuổi). Qua trò chuyện, Đức cho biết muốn sang Việt Nam lấy vợ. Em họ của chị Hạnh lấy số điện thoại và hẹn Đức nếu có dịp thì về quê mình chơi.

Theo lời hẹn, Đức về quận Ninh Kiều. Người em họ ngỏ ý giới thiệu chị Hạnh cho Đức. Đức đồng ý, đến nhà chơi. Thấy chị Hạnh nhỏ hơn mình 24 tuổi, vẫn còn vẻ đẹp mặn mà nên đồng ý. Sau lần đó, Đức quay về nước nhưng vẫn giữ liên lạc với chị Hạnh. Hàng ngày, hai người vẫn nhắn tin, gọi điện cho nhau.

Căn nhà nơi xảy ra vụ án

Vào tháng 3/2014, Đức quay trở lại quận Ninh Kiều ngỏ ý muốn kết hôn và đưa chị Hạnh sang Đài Loan sinh sống. Gia đình chị Hạnh thấy Đức quá già nên không đồng ý. Chị nói với cha là ông La Vĩ C. (70 tuổi): “Con yêu Đức thật lòng. Nếu Đức ở lại Việt Nam thì con vẫn yêu thương chứ không phải vì muốn xuất ngoại mới cưới”. Nhận thấy tình cảm của con, ông cũng gật đầu đồng ý.

 Ông C. chia sẻ: “Từ trước đến nay, nhiều người vẫn xì xầm cho rằng con tôi cưới Đức là vì tiền. Điều này là không chính xác. Lúc cưới, gia đình tôi không đòi hỏi bất kì sính lễ nào. Khi làm lễ cưới Hạnh chỉ có một sợi dây chuyền, một chiếc vòng 5 chỉ vàng”.

Sau đó chừng nửa tháng, chị Hạnh theo chồng sang Đài Loan sống. Lúc này, chị mới biết, trước đây, Đức từng có 8 người vợ. Gã sống ở vùng đồi núi hẻo lánh. Mỗi tháng được nhà nước chu cấp 4.000 Đài tệ. Ngoài ra, để sinh sống, gã canh tác ba mảnh đất khai hoang trên núi.

Tận cùng ki kịch

Cứ sáng sớm, chị Hạnh cùng chồng lên rẫy canh tác đến tối mịt mới về. Từ nhỏ đến lớn chưa hề lao động nặng nhọc nên chị không thể canh tác nhanh bằng chồng. Do đó, chị thường cúi gầm mặt chấp nhận những lời chửi mắng của chồng. Biết chị ăn chay trường, gã chỉ cho khẩu phần ăn mỗi tuần là hai miếng đậu hũ và 2kg cải xanh. Không đủ thức ăn, chiều chiều, chị phải hái chuối xanh về nấu.

Gần một năm kết hôn nhưng Đức chưa một lần gọi điện về Việt Nam hỏi thăm cha mẹ vợ. Gã cũng cấm vợ gọi điện về nhà. Thỉnh thoảng, thấy chồng ra khỏi nhà, chị mới lén gọi về cho cha mẹ. Không ít lần bị bắt gặp, gã lại chửi mắng, đánh đập vợ. Điều đáng nói hơn, gã ghen tuông vô cớ. Cấm tiệt vợ không được giao tiếp với người ngoài, kể cả đồng hương.

Giấy thị thực của Đức

Vào đầu năm 2015, nhân cơ hội về Việt Nam gia hạn thời gian lưu trú, chị Hạnh không quay lại Đài Loan nữa mà chuyển về nhà cha mẹ ruột ở huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang sống. Nhiều lần, Đức gọi điện thuyết phục chị trở về nhưng đều bị từ chối.

Tháng 2/2015, Đức từ Đài Loan sang Việt Nam tìm vợ. Lúc này, giữa hai người xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc giằng co, Đức dùng nước sôi tạt vào người làm bị bị bỏng. Vẫn chưa thỏa cơn giận, gã dùng dao gí vào cổ, đe dọa sẽ giết chị nếu không chịu quay lại. Vụ việc được công an huyện Châu Thành giải quyết. Chị làm đơn bãi nại nên gã chỉ bi xử phạt hành chính.

Đức đưa cho chị Hạnh 10.000 Đài tệ bảo là chi phí chữa trị vết thương. Nhưng, hôm trước đưa, hôm sau, gã bảo không đổi sang Việt Nam đồng được nên lấy lại và bỏ về Đài Loan. Do đó, số tiền 6 triệu đồng chữa trị do gia đình chị tự lo liệu.

Vào ngày 2/5/2015, Đức quay trở lại Việt Nam thuyết phục chị Hạnh sang Đài Loan sinh sống. Đến 15 giờ hôm sau, Đức đến nhà riêng của chị tại quận Ninh Kiều và xảy ra cự cãi. Gã dùng dao đâm vào người chị 10 nhát, làm thủng phổi, bao tử, ruột.

Nghe tiếng kêu cứu, người dân đưa nạn nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, nạn nhân đã tử vong. Ngay lúc đó, người dân vây bắt hung thủ giao cho cơ quan chức năng.

Ông C. cay đắng: “Mấy ngày trở lại đây, không ít lời đàm tiếu về cái chết của Hạnh xuất hiện. Con chết, tôi xót xa lắm. Dù sao đi nữa, Hạnh cũng qua đời rồi. Tôi chỉ hy vọng, những lời đồn đại ác ý sẽ không còn, để con gái được nhắm mắt nơi chín suối”.

Theo Nam Hoài (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot