Phạt 2,5 triệu đồng, buộc di dời quán "bún chả xe khách" trên phố cổ

Ngày 17/03/2017 06:00 AM (GMT+7)

Sau chưa đầy một ngày hoạt động, quán “bún chả xe khách” trên đường Phạm Sư Mạnh (quận Hoàn Kiếm) đã bị dẹp bỏ, chủ sở hữu bị phạt 2,5 triệu đồng.

Theo ông Hoàng Xuân Dư, Đội trưởng Đội Thanh tra Giao thông vận tải quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), đơn vị đã quyết định phạt hành chính quán bún chả dùng xe khách để kinh doanh trên đường Phạm Sư Mạnh với số tiền 2,5 triệu đồng.

Quyết định này đưa ra với lý do lấn chiếm lòng đường làm nơi kinh doanh và buộc di dời chiếc xe khách đi chỗ khác.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ quán xuất trình được đầy đủ giấy tờ xe và xe vẫn được lưu hành. Đồng thời chủ quán đưa ra lý do, chiếc xe đang sửa chữa toàn bộ hệ thống ghế, do trời mưa nên mới cho khách lên đó ngồi tạm để ăn bún chả.

Hình ảnh kinh doanh bún chả trên xe khách ở quận Hoàn Kiếm. Ảnh: Báo Dân Việt.

Nhận định về hành vi kinh doanh trên xe khách của chủ quán bún chả, ông Dư cho rằng, hành vi trên là phản cảm, ảnh hưởng đến trật tự đô thị, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện về quán bún chả trên xe khách ở đường Phạm Sư Mạnh (Hoàn Kiếm, Hà Nội), chỉ sau vài giờ những hình ảnh đã nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ.

Quán bún chả này là một chiếc ô tô khách 24 chỗ được tháo bỏ ghế ngồi, thay vào đó là bàn ghế nhựa. Quán bún chả ô tô đỗ ở điểm cho phép đỗ xe. Nhiều người cho rằng đây là một ý tưởng kinh doanh sáng tạo, thu hút rất đông các vị khách hiếu kỳ. Tuy nhiên, một số người cho rằng quán vẫn ảnh hưởng đến trật tự giao thông trong khu vực.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự