Phát hiện bom 'khủng', xã cử người thay nhau cảnh giới

Ngày 23/03/2016 17:25 PM (GMT+7)

Đã qua bốn ngày, xã Cẩm Thành (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) phải cử người thay nhau... canh quả bom “khủng” trong khi chờ lực lượng công binh về xử lý.

Ông Dương Đức Quế, chủ tịch UBND xã Cẩm Thành cho biết, ngày 19/3, công nhân của Công ty Điện lực Cẩm Xuyên đào đât để xây dựng trạm biến áp ở thôn Đông Mỹ phát hiện một quả bom ở độ sâu khoảng 40cm dưới mặt đất. 

Quả bom có chiều dài khoảng 1m, đường kính khoảng 30cm, đã có dấu hiệu rỉ sét ở mặt ngoài.

Vị trí phát hiện quả bom cách con đường chính vào trung tâm thôn Đông Mỹ khoảng 2m. 

Sau khi nhận được tin báo từ người dân, lãnh đạo xã Cẩm Thành đã xuống xem xét hiện trường, báo cáo lên cơ quan chức năng để tìm phương án xử lý quả bom.

phat hien bom 'khung', xa cu nguoi thay nhau canh gioi - 1

Quả bom đang “nằm” chờ cơ quan chức năng xử lý.

“Xã đã báo cáo cho Ban chỉ huy quân sự huyện ngay sau khi nhận được tin báo có bom, đơn vị này đã cho người xuống kiểm tra, hướng dẫn người dân tránh xa hố đất có quả bom. Trong khi chờ lực lượng công binh về xử lý quả bom theo quy trình, xã đã cử dân quân và các thôn đội trưởng thay phiên nhau cảnh giới xung quanh khu vực có quả bom, không để cho người dân và động vật lại gần”.

Đã 4 ngày trôi qua, người dân ở thôn Đông Mỹ đang mong mỏi cơ quan chức năng sớm có giải pháp xử lý quả bom để tránh tình trạng hoang mang, lo sợ quả bom phát nổ.

Theo Quang Cường (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ