Phát hiện độc dược tại căn nhà 4 người chết ở Thanh Hóa

Ngày 02/11/2015 14:15 PM (GMT+7)

Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện hai loại thuốc là độc dược trong tòa nhà năm tầng nơi bốn người trong một gia đình chết thảm ở 218 Trần Phú, TP Thanh Hóa.

Sáng 2-11, tại hiện trường nơi xảy ra vụ bốn người chết, hàng trăm người dân hiếu kỳ tiếp tục tập trung theo dõi, bàn tán, bức xúc, xót xa trước những hành động dại dột của gia chủ và đặt ra những giả thiết của vụ thảm án.  

Sáng cùng ngày, Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã tìm thấy bức thư tuyệt mệnh dài bảy trang giấy cùng hai đoạn băng ghi âm trước khi xảy ra vụ án. Đồng thời, công an cũng tìm thấy thuốc tân dược vung vãi trong tòa nhà này.

Cơ quan công an đưa thi thể bốn nạn nhân đi khám nghiệm tử thi đêm 1-11. (Clip Thanh Nga thực hiện)

Thiếu tướng Trịnh Xuyên - Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin ngoài bức thư tìm thấy, cảnh sát còn thu thêm đoạn băng ghi âm có lời sau cùng trong hai điện thoại iPhone của vợ chồng anh Hà - chị Nhung. 

Phát hiện độc dược tại căn nhà 4 người chết ở Thanh Hóa - 1

 Ngôi nhà nơi xảy ra vụ thảm án làm chết bốn người trong một gia đình. Ảnh: Đ.TRUNG

Những vỉ thuốc tân dược được tìm thấy là Sezipam và Zenpam. Đây là một trong những loại thuốc được người trong ngành y tế cho biết là thuốc an thần độc tố liều cao, cấm bán trên thị trường.

Hai loại thuốc này chỉ được sử dụng khi có sự chỉ định của bác sĩ và cũng chỉ được bán trong các bệnh viện.

Phát hiện độc dược tại căn nhà 4 người chết ở Thanh Hóa - 2

 Lực lượng công an tiếp tục được tăng cường bảo vệ hiện trường, điều phối giao thông trên đường Trần Phú nơi xảy ra vụ thảm án. Ảnh: Đ.TRUNG

Xác nhận về nguyên nhân ban đầu của vụ án, Thiếu tướng Trịnh Xuyên - Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho hay cả bốn người trong một gia đình bị chết trong nhà 218 Trần Phú do tự tử vì chủ nhà nợ nần với số tiền lớn, có thể mất khả năng trả nợ nên đã tìm đến cái chết đau lòng trên.

Bốn nạn nhân trên là anh Ngô Lê Hà (SN 1970), vợ anh Hà là chị Trần Thị Nhung (SN 1973) và hai con trai là Ngô Duy Tân (SN 1992), Ngô Quang Ninh (SN 2003).

Trước đó như báo Pháp Luật TP.HCM đưa tin, trong ngày 1-11 cửa hàng điện máy Hà Nhung không mở cửa, đến buổi tối người thân gọi điện thoại cho gia đình anh Hà nhưng không ai nhấc máy. Ngay sau đó người dân địa phương và người thân của anh Hà - chị Nhung quyết định phá cửa vào.

Phát hiện độc dược tại căn nhà 4 người chết ở Thanh Hóa - 3

 Nhiều người dân hiếu kỳ tiếp tục chen chân bàn tán xôn xao sau vụ thảm án. Ảnh: Đ.TRUNG

Vừa vào đến nơi thì thấy anh Hà treo cổ ở tầng một. Tá hỏa, người thân tiếp tục lên tầng hai thì phát hiện chị Nhung và hai con trai đã chết trong tư thế nằm trên giường.

Sáng nay (2-11), Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục huy động lực lượng công an đến hiện trường điều tra vụ việc, đồng thời thực hiện giải tán đám đông tránh ùn tắc giao thông trên đường Trần Phú, TP Thanh Hóa. Hiện vụ việc tiếp tục được cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa làm rõ.

Chúng tôi tiếp tục thông tin về vụ thảm án. 

Theo Đặng Trung (Pháp luật TP.HCM)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự