Phẫu thuật cho bé gái 15 ngón chân, 12 ngón tay

Ngày 13/08/2014 16:16 PM (GMT+7)

Một bé gái tên Xiaoyu ở TP Trùng Khánh (Trung Quốc) mắc hội chứng hiếm gặp khiến em có tới 15 ngón chân, 12 ngón tay và bị nói lắp.

Trang tin Oriental Daily cho biết bé gái 8 tuổi, tên Xiaoyu, có tới 12 ngón tay và 15 ngón chân nên em hiếm khi đi bộ và phải mua giày cỡ cực rộng do chân có quá nhiều ngón thừa.

Với những đặc điểm kỳ lạ trên, bé gái được gửi đến Bệnh viện Nhi ĐH Y dược Trùng Khánh để các bác sĩ chẩn đoán. Theo đó, em bị hở hàm ếch bẩm sinh, thiếu răng bẩm sinh, viêm tai giữa có mủ, suy dinh dưỡng, mắc hội chứng “orofacial-digital” khiến bàn chân có 15 ngón …

Tờ Tin tức buổi sáng Trùng Khánh ngày 13-8 đưa tin hôm 11-8, các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi ĐH Y dược Trùng Khánh đã phẫu thuật bỏ bớt chân, tay thừa cho bé gái.

Phẫu thuật cho bé gái 15 ngón chân, 12 ngón tay - 1

Bàn chân 15 ngón và bàn tay 12 ngón của bé gái 

Mẹ của Xiaoyu – bà Liu Huilan – cho biết con gái bà chào đời năm 2006 với 6 ngón tay ở mỗi bàn, 8 ngón ở bàn chân trái và 7 ngón ở bàn chân phải. Do gia cảnh nghèo khó, hai vợ chồngkhông có đủ tiền đưa con đi khám bệnh. Càng lớn, bé gái càng gặp khó khăn trong việc đi đứng do không tìm được đôi giày nào vừa chân. “Tôi đã tự làm một đôi giày cho con gái. Từ 4 tuổi, nó phải mang đôi giày to của chị gái lớn hơn 10 tuổi. Bây giờ, thậm chí đôi giày của chị gái nó cũng không xỏ vừa”, bà Liu buồn rầu nói.

Hiện các bác sĩ đã cắt bỏ thành công các ngón chân, tay thừa cho Xiaoyu. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng họ cần thực hiện vài ca phẫu thuật nữa cho bé gái do tìm thấy nhiều vấn đề bất thường khác.

Theo L. Thoa (Người lao động/Trung Hoa Nhật báo, shanghaiist)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot