Phó Ban Tổ chức quận ủy Cầu Giấy bị điều tra về tội giết người

Ngày 13/08/2014 08:27 AM (GMT+7)

Sau quá trình điều tra, chiều 12/8 cơ quan CSĐT Hà Nội cho rằng đã có đủ căn cứ để xử lý đối với ông Lê Trung Kiên- Phó trưởng Ban Tổ chức Quận ủy Cầu Giấy về hành vi giết người cùng với 4 đối tượng khác.

Như vậy, sau một thời gian ngắn điều tra, cơ quan điều tra đã bước đầu làm rõ hành vi của các đối tượng liên quan đến vụ án này. Theo đó, các đối tượng: Lê Trung Kiên (SN 1971, trú tại đường Nguyễn Khang, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy), Phó trưởng Ban tổ chức Quận ủy Cầu Giấy; Nguyễn Quốc Văn (54 tuổi, trú tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy), Chủ tịch HĐQT Cty cổ phần đầu tư xây dựng thương mại tổng hợp và kinh doanh bất động sản; Nguyễn Kim Bình (SN 1971, tổ 9, phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội); Hoàng Anh Tuấn (SN 1980, HKTT ở Xuân Sơn, Trung Giã, Sóc Sơn, Hà Nội) và Lê Hồng Thuận (SN 1992, ở ngõ 40 phố Cự Lộc, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) đều bị điều tra về hành vi giết người.

Vụ việc xuất phát khi Nguyễn Quốc Văn nợ anh Kiều Hồng Thành khoản tiền lớn nhưng chưa trả. Thời gian gần đây nhà của Văn bị ném chất bẩn nhiều lần, Văn nghi là anh Thành làm nên giữa hai người xẩy ra mâu thuẫn kịch liệt.

Nguyễn Quốc Văn đã có quen biết trước với Lê Trung Kiên nên đã nhờ Kiên tìm người đến gặp anh Thành để giãn nợ cho Văn. Kiên nhận lời giúp Văn và đã nói sự việc với bạn đồng niên là Nguyễn Kim Bình đến nhà anh Thành.

Các sát thủ trực tiếp thực hiện vụ án giết người tàn bạo

Bình đã cùng với một người đến nhà anh Thành để nói chuyện thì bị anh Thành phản ứng. Bình cho rằng bị “bẽ mặt” nên đã về kể lại với Lê Trung Kiên. Kiên và Bình đã đến nhà Văn để kể lại câu chuyện. Bình, Văn, Kiên đã thống nhất để Bình cho một vài anh em xã hội đánh dằn mặt anh Thành.

Vụ việc đã trở nên đi quá xa khi hai sát thủ là Hoàng Anh Tuấn (bạn tù của Bình) và Lê Hồng Thuận trong chớp nhoáng đã tước đoạt mạng sống của anh Thành bằng cú đâm tàn độc.

Bình cũng được xác định là đối tượng đã cung cấp thông tin về đặc điểm nhận dạng, phương tiện đi lại của “con mồi” cho các sát thủ.  Bình cũng là đối tượng đã tạm ứng cho các sát thủ 3 triệu đồng hẹn khi xong việc sẽ đưa nốt số tiền còn lại. Tổng giá trị của hợp đồng giết người này là 30 triệu đồng.

Được biết, vụ án này đang được lãnh đạo Công an Hà Nội đặc biệt quan tâm và chỉ đạo làm quyết liệt, xử lý đúng người đúng tội đối với các đối tượng trên.

Theo Hà Châu (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự