“Phù phép” vịt quay vàng óng chỉ với… 1 cái nhúng

Ngày 10/02/2015 14:43 PM (GMT+7)

Trước khi vào lò quay, công nhân tại cơ sở nhúng vịt vào một thùng nước có chứa phẩm màu. Chỉ với thao tác này, con vịt từ màu trắng bỗng chốc biến thành... vàng óng.

Khoảng 7h sáng nay (10.2), Phòng 6, Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) phối hợp với Đội quản lý thị trường số 12 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội), Chi cục Thú y Hà Nội, Công an quận Thanh Xuân tổ chức kiểm tra một cơ sở chế biến thực phẩm ở số 49 ngõ 109 đường Trường Chinh (Thanh Xuân).

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hơn 300 con vịt đã được giết mổ và vịt quay thành phẩm, nhưng không có giấy tờ kiểm dịch.

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện công nhân tại cơ sở này bơm hơi vào vịt đã được giết mổ để làm thân vịt căng tròn trông bắt mắt hơn. Đối với vịt quay, trước khi vào lò quay, công nhân tại cơ sở nhúng vịt vào một thùng nước có chứa phẩm màu. Chỉ với thao tác này, con vịt từ màu trắng bỗng chốc biến thành... vàng óng.

Theo nam công nhân trực tiếp chế biến vịt quay cho biết, loại phẩm màu anh này sử dụng để nhúng vịt có tên là hoa hiên. Kiểm tra chiếc hộp đựng phẩm màu nam công nhân sử dụng, lực lượng chức năng phát hiện loại phẩm màu này có tên sản phẩm là màu vàng cam nhập khẩu từ Trung Quốc.

Trao đổi với PV, ông Kiều Đình Cảnh - Phó đội trưởng Đội quản lý thị trường số 12 cho biết: Cơ sở này chưa đủ điều kiện để giết mổ gia cầm, toàn bộ hàng hóa thu giữ chưa qua kiểm dịch.

Hiện lực lượng chức năng đã lập biên bản và thu giữ toàn bộ số vịt để tiêu hủy theo quy định.

Những hình ảnh về quá trình bơm hơi vào vịt và "phù phép" vịt quay vàng óng:

Con vịt trước khi được bơm hơi.

Nam công nhân cơ sở chế biến thực phẩm ở số 49 ngõ 109 đang bơm hơi vào thân vịt.

Sau khi được nam công nhân bơm hơi, thân vịt căng tròn.

Hàng trăm con vịt chưa qua kiểm dịch được giết mổ mang đi tiêu thụ.

Sau khi nhúng qua thùng nước hòa với phẩm màu này...

...thân con vịt biến thành màu vàng óng.

Những con vịt sau được nhuộm phẩm màu sẽ được quay ngay tại cơ sở này trước khi mang đi tiêu thụ.

Theo lực lượng chức năng, những con vịt quay này chưa được kiểm dịch.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Kinh hoàng thực phẩm bẩn