Quảng Ninh: Bão Thần Sấm gây mưa lớn, 3 người nhập viện

Ngày 19/07/2014 09:12 AM (GMT+7)

5h sáng nay (19/7), bão Thần Sấm đã bắt đầu ảnh hưởng tới tỉnh Quảng Ninh gây mưa lớn, gió giật mạnh. Ghi nhận ban đầu, 3 người bị nhập viện trước khi bão đổ bộ.

Tại Bệnh viện Đa khoa thị trấn Vân Đồn (Quảng Ninh) có 3 trường hợp bị nhập viện trước khi bão vào.

Người bị nạn là ông Nguyễn Đức Tiến (40 tuổi), trú Đông Thịnh, xã Đông Xá. Ông Tiến bị bị kính rơi vào người gây thương tích sâu vùng ngực và sườn. Anh Nguyễn Trung Hiệp (33 tuổi), thôn 1, xã Hạ Long trèo mái nhà bị ngã chấn thuơng cổ và chị Ngô Thị Thu trong khi di dời tài sản bị ngã từ chuồng lợn ở độ cao 3m gây chấn thương cột sống. Hiện các nạn nhân vẫn đang điều trị tại bệnh viện.

Quảng Ninh: Bão Thần Sấm gây mưa lớn, 3 người nhập viện - 1

Các nhà hàng ven biển ở Quảng Ninh, đồ đạc đã được cất và buộc chặt lại với nhau

Tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, mưa bắt đầu từ lúc 4h sáng 19/7. Đến khoảng 7h, mưa bắt đầu nặng hạt. Tại khu vực ven biển gió đã bắt đầu mạnh lên, một số biển quảng cáo bị đổ. Tại nhiều đường hầm ở khách sạn, nhân viên bảo vệ đã dùng bao cát đắp lại để chống nước mưa tràn vào. Nhiều ki ốt bán hàng ở ven biển đã đóng cửa, người dân đã chằng chéo lại nhà cửa.

Tại huyện đảo Cô Tô: Ông Nguyễn Đức Thành, Chủ tịch UBND huyện cho biết, gần 700 tàu thuyền đã vào đảo tránh trú bão an toàn. Tối ngày 18/7, huyện đã di dời 47 hộ dân ở khu vực nguy hiểm về nhà văn hóa của huyện tránh trú bão. Mưa bắt đầu từ lúc 4h sáng, hiện tại gió đang giật cấp 6, 7. Chưa có thiệt hại gì về người và của do bão Thần Sấm gây ra.

Quảng Ninh: Bão Thần Sấm gây mưa lớn, 3 người nhập viện - 2

Từ sáng sớm, các thuyền đều đã vào chỗ an toàn.

Quảng Ninh: Bão Thần Sấm gây mưa lớn, 3 người nhập viện - 3

Biển quảng cáo bị đổ vì gió giật mạnh.

Tại TP Móng Cái: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, ông Đặng Huy Hậu, đã có mặt túc trực từ tối ngày 18/7 chỉ đạo đối phó với bão Thần Sấm.

Anh Nguyễn Chí Trung, Chánh Văn phòng UBND TP Móng Cái thông tin, mưa lớn, gió to đã bắt đầu từ lúc 6h30. Hiện tại, chưa có ghi nhận thiệt hại về người và phương tiện.

Tối 18/7, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có mặt tại Quảng Ninh để chỉ đạo công tác phòng chống bão Thần Sấm. Phó Thủ tướng nhận mạnh đây là cơn bão mạnh, phức tạp, do vậy yêu cầu các địa phương phải hết sức cảnh giác, sẵn sàng ứng phó khi bão đổ bộ vào bờ. Lãnh đạo các địa phương phải liên tục túc trực để kịp ứng phó khi có sự cố xảy ra.

Quảng Ninh: Bão Thần Sấm gây mưa lớn, 3 người nhập viện - 4

Tại nhiều đường hầm ở khách sạn, nhân viên bảo vệ đã dùng bao cát đắp lại để chống nước mưa tràn vào.

Đến ngày 17/7, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức đưa 1.360 khách du lịch tại huyện Cô Tô và đảo Quan Lạn, đảo Minh Châu huyện Vân Đồn về đất liền an toàn. Hiện tại, còn lại 232 khách du lịch đang ở trên các đảo. Tỉnh tổ chức di chuyển 97 hộ dân với 281 người ở những điểm có nguy cơ sạt lở, lũ quét đến nơi an toàn, trong đó Hạ Long có 10 hộ với 40 người, huyện Đầm Hà có 55 hộ với 200 người, huyện Hải Hà có 32 hộ với 118 người.

Quảng Ninh: Bão Thần Sấm gây mưa lớn, 3 người nhập viện - 5

Mưa kèm gió nhưng người dân vẫn đi ra ngoài đường.

Tại Hải Phòng: Hiện tại đang có mưa và gió to. Người dân ở huyện An Dương cho biết, từ đêm 18, rạng ngày 19/7, trời bắt đầu đổ mưa. Hiện tại, lượng mưa không lớn.

Bà Phạm Thị Hoa (ở Đồ Sơn) cho biết, sáng 19/7, tại đây trời bắt đầu có mưa nhỏ.

Theo báo cáo nhanh về công tác phòng, chống bão số 2, đến 5 giờ 30 ngày 19/7, Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng Hải Phòng cho biết, đến 22h00 ngày 18/7/2014, tất cả các phương tiện đã về bến neo đậu, bao gồm: 3.996 phương tiện/14.500 lao động.

Theo báo cáo của Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng, hiện tại, trên khu vực cảng Hải Phòng có 128 tàu vận tải neo đậu. Các tàu đã di chuyển ra nơi neo đậu để đảm bảo an toàn.

Đến 16h ngày 18/7, Hải Phòng đã tổ chức sơ tán cho 10.410 người ở các khu vực nguy hiểm về nơi an toàn. Số còn lại sẽ tổ chức sơ tán tùy theo diễn biến thực tế của bão.

Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố chỉ đạo các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang tổ chức thường trực sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn (lực lượng cơ động: 2.346 người; lực lượng tại chỗ 6.287 người; 82 phương tiện).

Huyện Kiến Thụy đã có thông báo, kêu gọi tàu thuyền vào nơi trú ẩn an toàn (258 tàu trong đó có 36 tàu vươn khơi), sẵn sàng phương tiện, lực lượng để sơ tán 303 hộ/899 người phía ngoài đê và 30 hộ nuôi ngao với 45 chòi canh (65 lao động) ven biển vào bờ khi bão đổ bộ.

Huyện Bạch Long Vỹ đã tuyên truyền, thông báo cho 438 phương tiện/1.048 lao động đang hoạt động trên khu vực biển đảo Bạch Long Vĩ về diễn biến và hướng di chuyển của bão; vận động được 44 phương tiện/347 lao động về đất liền tránh bão; vận động đưa lên bờ tránh bão 14 phương tiện thuyền nan/ 24 lao động.

Quận Đồ Sơn chỉ đạo phòng chống bão trên địa bàn, chú trọng các khu du lịch; thông báo và tổ chức neo đậu an toàn cho 361 tàu thuyền/1.351 lao động; duy trì lực lượng, vật tư, phương tiện cứu hộ, cứu nạn; tổ chức di dời các hộ nuôi ngao về vị trí an toàn; sẵn sàng phương án tiêu nước đệm.

Theo Nguyễn Đức – Hồng Phú (Khampha.vn)
Nguồn:

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin hot

Video chọn lọc

Tin tức thị trường