Cô dâu quỳ lạy 100 lần để nhận 60 triệu tiền mừng đến thâm tím đầu gối, suýt ngất xỉu

Ngày 12/10/2019 18:20 PM (GMT+7)

Để nhận được tiền mừng từ những người họ hàng, cô dâu và chú rể phải liên tục quỳ lạy 100 lần nhưng dường như sức lực yếu ớt của cô dâu không thể chịu đựng được màn "chúc phúc" này.

Việc người thân, họ hàng tặng quà cáp, phong bì cho cô dâu chú rể với ý nghĩa chúc phúc vốn không còn là chuyện lạ ở nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là ở châu Á. Nhưng tưởng cô dâu chú rể nào cũng sẽ hạnh phúc khi được nhận quà nhưng cặp đôi dưới đây lại hoàn toàn trái ngược. Hành trình để nhận được lời "chúc phúc" của cặp cô dâu chú rể này dường như rất đỗi gian nan.

Được biết, đám cưới này diễn ra mới đây tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Sau khi hoàn thành xong các nghi lễ đám cưới, cô dâu và chú rể trong bộ trang phục đỏ truyền thống đã tiến tới chỗ những người họ hàng để nhận phong bì tiền mừng. Theo phong tục địa phương, cô dâu và chú rể sẽ phải quỳ lạy những bậc trưởng bối trong dòng họ rồi mới được nhận tiền mừng.

Cô dâu quỳ lạy 100 lần để nhận 60 triệu tiền mừng đến thâm tím đầu gối, suýt ngất xỉu - 1

Cô dâu quỳ lạy 100 lần để nhận 60 triệu tiền mừng đến thâm tím đầu gối, suýt ngất xỉu - 3

Cô dâu kiệt sức vì phải quỳ lạy quá nhiều.

Không thể ngờ, họ hàng bên nhà trai thì quá nhiều. Không những thế, những người này còn chuẩn bị 1.000 nhân dân tệ (hơn 3,2 triệu đồng) nhưng lại chia ra 5 phong bì, tức là nếu muốn nhận đủ 1.000 nhân dân tệ, cặp đôi phải quỳ lạy tới 5 lần. Theo những người tham dự đám cưới hôm đó cho biết, cô dâu và chú rể đã phải quỳ lạy tới 100 lần.

Sau 100 lần đứng lên quỳ xuống như vậy, sức khỏe của nam thanh niên như chú rể cũng bị lung lay chứ chưa nói đến sức "liễu yếu đào tơ" như cô dâu. Theo đoạn clip do một người bạn tham dự đám cưới ghi lại được, sau lần quỳ lạy nhớ đời ấy, cô dâu trở nên kiệt sức, suýt ngất xỉu trên ghế sofa, hai đầu gối thì sưng đỏ, thâm tím. Việc nhận tiền mừng tưởng sung sướng mà quả thực không hề dễ dàng gì.

Cô dâu quỳ lạy 100 lần để nhận 60 triệu tiền mừng đến thâm tím đầu gối, suýt ngất xỉu - 4

Cô dâu quỳ lạy 100 lần để nhận 60 triệu tiền mừng đến thâm tím đầu gối, suýt ngất xỉu - 5

Thái độ của cô dâu thay đổi hẳn sau khi nhận được số tiền lớn.

Cũng may, đổi lại nỗi đau thể xác, cô dâu và chú rể đã nhận được một số tiền mừng đáng kể. Sau khi đếm tiền mừng, tổng cộng cặp đôi đã nhận được 20.000 nhân dân tệ (gần 65 triệu đồng) từ họ hàng nhà trai. Lúc này, cô dâu dường như cũng đã "tỉnh táo" hơn, không còn phàn nàn và trách móc chú rể nữa.

Sau khi câu chuyện này được lan truyền lên mạng xã hội, rất nhiều người đã bày tỏ ý kiến về phong tục quỳ lạy để nhận tiền mừng. Có người thì nói đùa rằng nếu quỳ lạy mà nhận được số tiền lớn thế này thì sẵn sàng quỳ thêm vài trăm cái nữa. Một số người khác lại chỉ trích phong tục kỳ quái, là thói quen xấu nên bị bài trừ, đồng thời mỉa mai cô dâu chú rể quá tham lam mà không để ý đến sức khỏe và danh dự của mình.

Chú rể ngậm đèn pin rúc xuống váy cô dâu để soi, khách mời choáng nặng
Hành động quá hồn nhiên của chú rể với cô dâu đã khiến các khách mời có mặt tại đám cưới ngày hôm đó được một phen sốc nặng.
Theo Khánh Hằng (Dịch từ CNT) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cư dân mạng