Sài Gòn mưa mù trời, giao thông hỗn loạn ngày đầu tuần

Ngày 03/10/2016 08:42 AM (GMT+7)

TP.HCM đã đón nhận một cơn mưa lớn từ rạng sáng 3.10, có khả năng gây ngập.

Sáng 3.10, TP.HCM đã có mưa to trên diện rộng. Đây là cơn mưa lớn tiếp theo sau 3 trận mưa gây ngập vào các ngày 26, 27 và 28.9. Do cơn mưa xảy ra vào sáng sớm, người dân TP.HCM đã phải rất vất vả đi đến nơi làm việc và chịu cảnh kẹt xe ở một số nút giao thông, như dưới cầu Kênh Tẻ (phía quận 7).

sai gon mua mu troi, giao thong hon loan ngay dau tuan - 1

Cơn mưa vào sáng 3.10 đã khiến người dân TP.HCM rất vất vả trên đường đi làm, gây kẹt xe ở nhiều nơi.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, cơn mưa vào sáng 3.10 tại TP.HCM là do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp trên vùng biển phía Nam quần đảo Hoàng Sa, kết hợp với hoạt động của gió Tây Nam.

Tình hình thời tiết này cũng gây mưa giông kèm lốc xoáy và gió giật mạnh ở các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau - Kiên Giang và vịnh Thái Lan, sóng biển cao từ 1,5 - 2,5m.

Ngoài mưa giông, TP.HCM còn phải đối mặt với nguy cơ triều cường dâng cao. Đặc biệt tại trạm Phú An (sông Sài Gòn) và trạm Nhà Bè (kênh Đồng Điền), dự báo triều cường dâng lên mức 1,4 - 1,45m, tức xấp xỉ hoặc cao hơn mức báo động 2 khoảng 0,05m; tại trạm Thủ Dầu Một (sông Sài Gòn), triều cường có khả năng ở mức xấp xỉ hoặc cao hơn mức báo động 3 khoảng 0,05m. Dự báo triều cường dâng cao sẽ xuất hiện trong 5 - 7 giờ.

Với thời tiết và triều cường như trên, dự báo một số điểm ngập ở quận Bình Thạnh và quận 7 có khả năng tiếp tục bị ngập nặng vào hôm nay (3.10). Hiện, một số tuyến đường như Trần Văn Khê, Lương Đình Của (Q.2), Đường số 15 (Q.7) đã có dấu hiệu bị ngập nước.

sai gon mua mu troi, giao thong hon loan ngay dau tuan - 2

sai gon mua mu troi, giao thong hon loan ngay dau tuan - 3

Người dân mặc áo mưa đi làm và phải “chôn chân” trên đường, do kẹt xe

sai gon mua mu troi, giao thong hon loan ngay dau tuan - 4

sai gon mua mu troi, giao thong hon loan ngay dau tuan - 5

Tính tới 7h45, nhiều quận ở TP.HCM vẫn đang tiếp tục mưa, trời âm u, các phương tiện di chuyển rất khó khăn.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ