Sắp đón "mưa vàng" giải nhiệt, miền Bắc nắng nóng thiêu đốt đến khi nào?

Ngày 24/06/2020 12:16 PM (GMT+7)

Từ chiều nay 24/6, do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến 5000 mét hoạt động mạnh dần nên miền Bắc sẽ có "mưa vàng" hạ nhiệt.

Hôm qua (23/6), nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt đã xảy ra diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 40 độ.

Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương dự báo do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh nên hôm nay (24/6), ở Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi trên 40 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 30-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-19 giờ.

Sắp đón amp;#34;mưa vàngamp;#34; giải nhiệt, miền Bắc nắng nóng thiêu đốt đến khi nào? - 1

Miền Bắc nắng nóng gay gắt (Ảnh minh họa)

Khu vực Hà Nội ngày hôm nay (24/6), có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-40 độ. Cảnh báo đợt nắng nóng ở Bắc Bộ, Hà Nội và Trung Bộ còn có khả năng kéo dài đến đầu tháng 7.

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt kéo dài trong nhiều ngày kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Ngày hôm nay (24/6), chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 9-10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Hiện nay (24/6), vùng hội tụ gió trên cao tiếp tục tồn tại trên khu vực vùng núi Bắc Bộ.

Dự báo từ chiều tối và đêm nay (24/6), do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến 5000 mét hoạt động mạnh dần nên ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to (lượng mưa 20-50mm/12h, có nơi trên 80mm/12h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội chiều tối và đêm nay (24/6), có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/sap-don-mua-vang-giai-nhiet-mien-bac-nang-nong-thi...

Miền Bắc đạt đỉnh điểm nắng nóng gay gắt lần 2: Khi nào mới hạ nhiệt?
Từ hôm nay (22/6), nắng nóng đặc biệt gay gắt sẽ xảy ra tại Bắc Bộ và Trung Bộ.
Theo Hà Anh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h