Sau 3 năm đi vòng quanh thế giới bằng xe máy, Trần Đặng Đăng Khoa đã trở về Việt Nam

Ngày 16/06/2020 11:30 AM (GMT+7)

Sau 1.110 ngày chu du thế giới, Trần Đặng Đăng Khoa đã lên chuyến bay trở về nước và có mặt tại Hà Nội vào ngày hôm nay (16/6).

Trần Đặng Đăng Khoa (SN 1986, Tiền Giang) bắt đầu hành trình chu du thế giới bằng xe máy từ tháng 6/2017 tại Sài Gòn. Anh đã đặt chân qua nhiều quốc gia ở châu Á, châu Âu, Nam Mỹ, Bắc Mỹ, châu Úc…

Chiều 15/6, trên trang cá nhân, Trần Đặng Đăng Khoa bất ngờ thông báo sau 1.110 ngày chu du thế giới, anh sẽ lên chuyến bay trở về nước và có mặt tại Hà Nội vào ngày hôm nay (16/6).

Sau 3 năm đi vòng quanh thế giới bằng xe máy, Trần Đặng Đăng Khoa đã trở về Việt Nam - 1

Trần Đặng Đăng Khoa.

“Mình cứ tưởng phải chôn chân ở Mozambique thêm vài tháng nữa, nhiều khi cuối năm mới có chuyến bay thương mại về nước, không ngờ giữa tuần trước được Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam tại Mozambique thông tin sắp có chuyến bay hồi hương của Hàng không Nam Phi phối với ĐSQ và các cơ quan hai nước, dành một số suất cho công dân của Việt tại Mozambique.

Vậy là mình đăng ký thử do biết số lượng đăng ký về ở Mozambique rất ít, chỉ hơn 30 người, không phải ngại, mà chuyến từ Angola cuối cùng lại không ghé đây và chi phí chuyến này lại thấp hơn rất nhiều nữa, chỉ bằng 1/3 so với chuyến Việt Nam Airlines từ Angola. (Chuyến này có phân nửa là người Thái, sau khi tới Hà Nội sẽ bay tiếp Bangkok)”, 8X Tiền Giang cho hay.

Dù đã đăng ký nhưng Trần Đặng Đăng Khoa gặp một vấn đề lớn – đó là thời gian cực kỳ gấp, chỉ có vài tiếng để đăng ký rồi phải lo giấy tờ nhập cảnh do không ai có visa Nam Phi. Hơn nữa, việc thanh toán cũng rất khó khăn cho tài khoản ở Nam Phi hoặc New York, chưa kể bà con rải rác khắp Mozambique rộng lớn phải tập hợp về thủ đô Maputo, sau đó thuê xe tới biên giới. Đặc biệt, giấy đồng ý cho xuất cảnh khi mọi biên giới đã đóng cửa cùng bao chuyện lặt vắt mà anh phải xử lý gấp trong thời gian dịch bệnh.

Sau 3 năm đi vòng quanh thế giới bằng xe máy, Trần Đặng Đăng Khoa đã trở về Việt Nam - 3

Tất cả hành trang của Khoa trong chuyến đi vòng quanh thế giới bằng xe máy trong 3 năm.

“Nhưng nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình của chú Hoàng, ĐSQ Việt Nam tại Moambique cùng các anh chị em trong ĐSQ, cũng như ĐSQ Việt Nam tại Nam Phi mà cuối cùng mọi thứ cũng hoàn tất tới phút cuối cùng. Đặc biệt tội nghiệp chú Hoàng mấy ngày nay phải mất ăn mất ngủ cập nhật tin tức, lo giấy tờ ra vào cho đoàn, thuê xe bên Mozambique, liên lạc bên Nam Phi, ứng trước tiền vé cho bà con để bên đó xuất vé cho kịp rồi ngày đi còn tặng thêm đồ ăn, khẩu trang, đi theo xe ra tận cửa khẩu, hì hục cả ngày lo giấy tờ…

Thật tuyệt vời và cảm động vô cùng. Chưa kể trong chuyến này có một câu chuyện rất xúc động nữa mà mình không tiện kể ra, có dịp sẽ nói sau để mọi người thấy chuyến này xúc động và khó khăn thế nào về việc giấy tờ, thấy được sự cố gắng hết sức của ĐSQ Việt Nam tại hai nước”, Trần Đặng Đăng Khoa chia sẻ.

Sau 3 năm đi vòng quanh thế giới bằng xe máy, Trần Đặng Đăng Khoa đã trở về Việt Nam - 4

Anh đã đặt chân qua nhiều quốc gia ở châu Á, châu Âu, Nam Mỹ, Bắc Mỹ, châu Úc…

8X cũng bày tỏ chuyến đi này phải kết thúc một cách đột ngột do dịch bệnh và ngày trở về bất ngờ không kém khiến anh không dám tin. “Thôi nhiều cảm xúc lẫn lộn, tối qua cúp điện mà trời lạnh gần 0 độ nên tay chân cứng đơ không gõ nữa. Viết vài dòng cập nhật cho mọi người thôi. Hẹn gặp mọi người sau 2 tuần cách ly tại Hà Nội hay đâu đó gần đó nhé”, anh nói.

Khi biết tin Trần Đặng Đăng Khoa về nước sau 3 năm du ngoạn thế giới, bạn bè và những người hâm mộ đã gửi lời chúc chuyến bay an toàn tới anh cùng đoàn khách đi cùng.

Sau 3 năm đi vòng quanh thế giới bằng xe máy, Trần Đặng Đăng Khoa đã trở về Việt Nam - 5

Sau 3 năm đi vòng quanh thế giới bằng xe máy, Trần Đặng Đăng Khoa đã trở về Việt Nam - 6

Bạn bè cùng người hâm mộ đã gửi lời chúc mừng đến 8X Tiền Giang.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/sau-3-nam-di-vong-quanh-the-gioi-bang-xe-may-tran-dan...

Chuyến du ngoạn khắp Sài Gòn của bé gái 8 tuổi khi được chị đại dắt đi xin ăn
Ra khỏi cổng công viên nước Đầm Sen, bé Dung được "chị đại" An Vy dẫn đi khắp Sài Gòn vui chơi và…xin ăn.
Theo Khai Tâm (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h