Sinh viên ký túc nhận hóa đơn điện gần 60 triệu/tháng

Ngày 05/09/2014 14:59 PM (GMT+7)

Mỗi phòng trong ký túc xá khu B ĐH Quốc gia TP.HCM phải chi trả tiền điện cho tháng 8 ít nhất là trên 10 triệu, có phòng phải chi trả lên đến gần 60 triệu.

Mấy ngày vừa qua, hàng trăm sinh viên đang sống trong ký túc xá khu B thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM choáng váng khi thấy thông báo tiền điện của phòng mình trên website của Ban quản lý ký túc xá lên mức hàng chục triệu đồng.

Sinh viên kêu trời vì giá điện trên trời!

Bạn Vĩnh Nguyên, sinh viên trường ĐH Công nghệ Thông tin rất bất ngờ khi nhận được thông báo phòng ký túc xá của bạn phải đóng số tiền cả điện lẫn nước lên đến gần 12 triệu. Cụ thể là tiền điện hơn 6 triệu và tiền nước hơn 5 triệu cho phòng 6 người ở.

Sinh viên ký túc nhận hóa đơn điện gần 60 triệu/tháng - 2

Phòng KTX 6 người phải gánh hơn gần 12 triệu đồng tiền điện nước.

Cùng chung cảnh ngộ, bạn Trần Võ Tân Nguyên càng chóng mặt hơn khi nhận được thông báo mức đóng lên đến hơn 44 triệu đồng.

Sinh viên ký túc nhận hóa đơn điện gần 60 triệu/tháng - 3

Chóng mặt với tiền điện nước gần 60 triệu.

Ký túc xá khu B được xây dựng hiện đại nhất hiện nay với nhiều tiện ích, đặc biệt là hệ thống điện, nước và wifi miễn phí cho sinh viên. Tuy nhiên, khi xảy ra tình trạng này chắc chắn không phải do công tơ điện hay nước, vì không thể bị hỏng hết toàn bộ ký túc xá với hàng nghìn phòng.

Phóng viên đã liên hệ qua điện thoại với Ban quản lý ký túc xá thì nhận được thông tin là chưa rõ về vấn đề này. “Có thể trang website của Ban quản lý đã có vấn đề, chúng tôi sẽ cho kiểm tra lại”, một cán bộ Ban quản lý cho biết.

Cũng theo cán bộ này, Ban quản lý sẽ nhanh chóng khắc phục sự cố để sinh viên yên tâm, chắc chắn sẽ không có chuyện mỗi phòng phải đóng tiền điện nước lên đến mức hàng chục triệu như thông báo.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc đến độc giả.

Theo Lê Thạch (Đời sống & Pháp luật)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot