Sóc Trăng: Lấy vợ 12 tuổi, nam thanh niên bị truy tố tội hiếp dâm

Ngày 29/12/2018 12:15 PM (GMT+7)

Ông ngoại gả cháu gái 12 tuổi cho nam thanh niên 25 tuổi khiến cháu rể bị truy tố tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Theo Zing.vn, ngày 28/12, anh Phi (42 tuổi, ngụ phường 2, thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng) gửi đơn yêu cầu cơ quan chức năng đưa cha vợ đến tòa sơ thẩm vụ án Hiếp dâm người dưới 16 tuổi sẽ được TAND tỉnh Sóc Trăng xét xử vào giữa tháng 1/2019.

Một ngày trước, tòa mở phiên xử lần đầu nhưng phải hoãn vì vắng mặt cha vợ anh Phi và đại diện Ủy ban Chăm sóc, bảo vệ bà mẹ và trẻ em thị xã Vĩnh Châu.

Hồ sơ tố tụng xác định Th. (13 tuổi) là con ruột của anh Phi. Mười năm trước, Th. theo mẹ về nhà ông ngoại khi vợ chồng anh Phi ly thân.

Năm 2017, mẹ Th. vướng lao lý vì chém hàng xóm gây thương tích. Trong lúc con gái chấp hành án, cha vợ anh Phi đã gả cháu gái cho Thạch Lon (25 tuổi, ngụ xã Vĩnh Hải) khi Th. mới hơn 12 tuổi.

Biết được sự việc, anh Phi làm đơn tố giác "con rể" và cha vợ. Hai tháng trước, Thạch Lon bị bắt về hành vi Hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Một tháng sau đó Th. sinh con.

soc trang: lay vo 12 tuoi, nam thanh nien bi truy to toi hiep dam - 1

Thạch Lon bị truy tố tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Theo báo Giao thông, mẹ Thạch Lon kể, một năm trước bà đi cưới vợ cho con trai. Vợ Lon là Th., sống với ông ngoại ở xã Vĩnh Hải, Vĩnh Châu. Do không biết Th. còn nhỏ tuổi nên hai gia đình đã tác hợp tình duyên cho bé gái 12 tuổi này với Thạch Lon.

Theo cơ quan chức năng, lý do ông ngoại của Th. với cha, mẹ Thạch Lon không bị xử lý hình sự vì họ không biết con dâu chưa đủ tuổi thành niên.

Phong Linh (tổng hợp)

Nam sinh lớp 9 bị tố hiếp dâm… mẹ của bạn
Mặc dù không bị cơ quan tố tụng khởi tố nhưng gia đình nam sinh vẫn yêu cầu làm rõ để trả lại danh dự cho con mình; người tố thì kiện đòi bồi thường...
Theo Phong Linh (tổng hợp) (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự