Sự thật về nơi bỗng dưng có hàng loạt con dâu tái hôn với bố chồng, cháu cưới dì

Ngày 25/05/2020 11:06 AM (GMT+7)

Vài năm qua, ngôi làng này liên tiếp xảy ra những vụ việc kỳ lạ khi người thân trong gia đình, có quan hệ huyết thống gần gũi nhưng liên tục kết hôn với nhau.

Trong vài năm gần đây, một ngôi làng thuộc quận Khai Phúc nằm trong một thành phố thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, thường xuyên chứng kiến những cuộc hôn nhân kỳ lạ. Một cô con dâu đột nhiên ly hôn chồng rồi tái hôn với bố chồng, một nam thanh niên đi đăng ký kết hôn với người dì họ xa đang có hộ khẩu ở nước ngoài... Về mặt luật pháp, những cuộc hôn nhân thế này là chính đáng và vẫn đúng luật nhưng về mặt đạo đức xã hội, nó đã đi ngược lại luân thường đạo lý và các mối quan hệ xã hội. 

Chỉ trong vài năm, đã có ít nhất 15 trường hợp các cuộc hôn nhân kỳ lạ như trên xảy ra, do đó ngôi làng này đã được đặt một cái tên không mấy hay ho, đó là ngôi làng "loạn luân". Nhiều người ở các khu vực khác vô cùng tò mò và khó hiểu tại sao những người sống trong ngôi làng này lại có mối quan hệ như thế, càng không thể hiểu tại sao những trường hợp như vậy lại xảy ra tại cùng một nơi, trong cùng một khoảng thời gian. Mãi sau đó, người ta mới tìm ra nguyên nhân lý giải cho hiện tượng trên, hóa ra tất cả chỉ là liên quan tới vấn đề tiền bạc.

su that ve noi bong dung co hang loat con dau tai hon voi bo chong, chau cuoi di - 1

Tỉnh Hồ Nam là một địa điểm thu hút khách du lịch tại Trung Quốc.

Những năm vừa qua, quận Khai Phúc đang triển khai một loạt thay đổi về đất đai và cơ sở hạ tầng, do đó rất nhiều ngôi nhà của người dân đã bị chính quyền phá hủy để sử dụng với mục đích khác nhằm phát triển địa phương. Sau đó, chính quyền cũng bồi thường cho các hộ gia đình với số tiền 140.000 nhân dân tệ (hơn 450 triệu đồng) mỗi người. Số tiền này sẽ được tính theo số nhân khẩu trong sổ hộ khẩu. Điều đó có nghĩa là gia đình nào có nhiều nhân khẩu thì sẽ càng nhận được nhiều tiền.

Ví dụ, một gia đình có 6 người thì sẽ nhận được 840.000 nhân dân tệ (hơn 2,7 tỷ đồng) tiền bồi thường đất đai, ngoài ra còn được nhận thêm trợ cấp hàng tháng cho người già và có cơ hội mua nhà khác với chi phí thấp.

Chính vì lý do đó, một số gia đình tại đây đã quyết định lách luật. Họ cho rằng chỉ cần có thêm người trong sổ hộ khẩu thì sẽ có thêm tiền. Một gia đình có người vợ ly hôn, sau đó cô này lại kết hôn với bố chồng còn người chồng sẽ kết hôn với một người khác trên mặt giấy tờ nhưng người này phải không có hộ khẩu trong làng. Như vậy, họ vẫn sống cùng nhau nhưng sẽ nhận được thêm ít nhất một suất tiền nữa.

su that ve noi bong dung co hang loat con dau tai hon voi bo chong, chau cuoi di - 3

Những cuộc hôn nhân kỳ lạ xảy ra liên tiếp tại ngôi làng này (Ảnh minh họa)

Anh Yang Linhua, một người dân sống trong ngôi làng này cho biết, gia đình anh có 6 người và đã nhận được bồi thường ít nhất 840.000 nhân dân tệ. Số tiền này có thể giúp anh mua thêm vài căn nhà khác để đầu tư. Do đó, cơ hội làm giàu chỉ tăng lên chứ không giảm đi. Hầu hết người dân trong làng đều nghĩ theo chiều hướng này nên mới nảy sinh những quyết định tiêu cực.

Tuy nhiên sau khi điều tra ra sự thật và nhận được những phản ánh từ dư luận, chính quyền quận Khai Phúc đã điều tra rõ ràng từng trường hợp gian lận, đưa ra hình thức xử phạt tương ứng. Cơ quan chức năng tại đây cho biết sẽ làm hết sức để dẹp bỏ ngôi làng "loạn luân", không để những trường hợp cố tình lách luật để kiếm tiền xảy ra trong tương lai nữa.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/su-that-ve-ngoi-lang-co-hang-loat-con-dau-tai-hon-voi...

Nơi mỗi phụ nữ phải kết hôn 3 lần trong đời, 8 tuổi đã phải lấy chồng
Tại vùng đất này, mỗi phụ nữ đều bắt buộc phải kết hôn 3 lần trong đời nhưng điều kỳ lạ chỉ có một lần trong số đó là kết hôn với một người đàn ông.
Theo Khánh Hằng (Dịch từ Chinatimes) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện lạ thế giới