Tá hỏa vì cừu đẻ ra loài vật "nửa người nửa thú"

Ngày 23/06/2017 09:24 AM (GMT+7)

Những dân làng mê tín sống trong khu vực Lady Frere, Tỉnh Miền đông, Nam Phi – những ngày qua sống trong sợ hãi sau khi một con cừu non dị dạng chào đời.

Theo thông tin được Daily Mail đăng ngày 22-6, già làng trong khu vực nói trên khẳng định con cừu con nói trên là "sinh vật nửa người nửa quái vật" và "được quỷ dữ phái đến".

Hơn 4.000 dân làng khu vực Lady Frere tin rằng con cừu trên bị quỷ ám nên mới có hình dạng quái lạ như thế. Con cừu này đã không thể sống sót ra khi chào đời.

"Những già làng sau khi thấy con cừu đã khẳng định rằng nó được quỷ dữ phái đến và được thụ thai bởi một con cừu và một con người" – một dân làng cho hay.

ta hoa vi cuu de ra loai vat "nua nguoi nua thu" - 1

Cừu con có hình dạng giống người khiến dân làng khu vực Lady Frere - Nam Phi, hoang mang. Ảnh: Daily Mail

ta hoa vi cuu de ra loai vat "nua nguoi nua thu" - 2

Dân làng Lady Frere tin rằng con cừu dị dạng này được quỷ dữ phái đến. Ảnh: Daily Mail

Trong bối cảnh người dân hoang mang, Chi cục Phát triển Nông thôn Đông Cape – Nam Phi, đã phái các chuyên gia xuống để tiến hành xét nghiệm.

Giám đốc Chi cục Thú y, Tiến sĩ Lubabalo Mrwebi, thừa nhận nhìn con cừu nói trên khá giống người. Nguyên nhân khiến con cừu dị dạng là do nó bị nhiễm virus Sốt Thung lũng Rift (RVF) trong giai đoạn đầu của thai kỳ, theo ông Mrwebi.

Ông Mrwebi cũng bác tin đồn nói rằng sinh vật dị dạng trên là "nửa người nửa cừu", giải thích rằng "con cừu con này có 28 cặp nhiễm sắc thể trong khi con người chỉ có 23 cặp".

ta hoa vi cuu de ra loai vat "nua nguoi nua thu" - 3

Giám đốc Chi cục Thú y, TS. Lubabalo Mrwebi, khẳng định con cừu con dị dạng do bị nhiễm virus RVF. Ảnh: Daily Mail

Thời gian mang thai của một con cừu là 5 tháng và điều này có nghĩa là con cừu dị dạng nói trên bị nhiễm virus RVF vào cuối tháng 12-2016 hoặc đầu tháng 1-2017, TS Mrwebi giải thích. Ông Mrwebi khẳng định đây là thời điểm có lượng mưa dồi dào, tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi và côn trùng mang trong mình virus RVF phát triển. "Do đó, con cừu bị nhiễm virus RVF" – TS Mrwebi kết luận.

Theo Cao Lực (Người lao động)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ thế giới