Tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho HS cứu cô giáo trong lũ dữ

Ngày 28/09/2015 15:21 PM (GMT+7)

Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Nguyễn Hữu Thắng, học sinh lớp 11 ở Hà Tĩnh vì đã có hành động dũng cảm cứu cô giáo gặp nạn trong lũ.

Chiều 26.9, tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã tổ chức lễ trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho em Nguyễn Hữu Thắng (học sinh lớp 11A4, trường THPT Cù Huy Cận, huyện Vũ Quang) vì đã có hành động dũng cảm cứu cô giáo gặp nạn trong lũ.

Lễ trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Nguyễn Hữu Thắng.

Ông Nguyễn Thế Hoàn-Bí thư tỉnh đoàn Hà Tĩnh cho biết: “Việc làm của Thắng là rất ý nghĩa, giáo dục truyền thống cách mạng, tô thắm truyền thống của đoàn viên thanh niên Việt Nam, khẳng định tuổi trẻ ngày nay luôn sẵn sàng hi sinh, xả thân vì sự phát triển của đất nước. Thắng xứng đáng là một tấm gương sáng cho đoàn viên thanh niên trong tỉnh và cả nước noi theo”.

Xúc động khi được nhân huy hiệu cao quý này, Thắng chia sẻ: “Em hứa sẽ cố gắng học thật tốt, trở thành người có ích cho xã hội để không phụ sự kỳ vọng của gia đình, nhà trường và mọi người”- Thắng nói.

Trước đó, sáng 19.9, khi đang đứng ở cổng trường, Thắng trông thấy thầy Nguyễn Trần Hữu và Cô Trần Thị Mạnh (cùng là giáo viên viên của trường) trong lúc chèo thuyền tới lớp thì bị lũ nhấn chìm, ngã xuống nước chới với.

Cô Mạnh sau đó bị nước cuốn về phía chiếc cống, thầy Hữu biết bơi nhưng chưa kịp định thần để cứu vợ. Không chần chừ, Thắng vứt cặp sách, lao xuống dòng nước lũ, bơi tiếp cận được cô Mạnh và kéo cô giáo vào bờ an toàn.

Theo Hữu Anh (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự