Thầy phong thủy dự đoán năm Quý Tỵ 2013

Ngày 08/02/2013 07:52 AM (GMT+7)

Thầy phong thủy Raymond Lo nổi tiếng nhất Hồng Kông đưa ra dự đoán rằng năm Quý Tỵ với 2 yếu tố nước ở trên và lửa ở dưới sẽ tượng trưng cho sự lạc quan và cải cách.

Tuy nhiên 2013 là năm vẫn còn xung đột quốc tế nhưng ở mức độ bớt bạo lực hơn, đồng thời thế giới không thể tránh khỏi các thảm họa thiên nhiên, dịch bệnh và hạt nhân.

Năm chưa yên ả

Năm con rắn 2013 được tượng trưng bởi 2 yếu tố: Nước ở trên và lửa ở dưới. Theo vòng tròn tương khắc, nước diệt lửa, hai yếu tố này xung khắc với nhau, dự báo một năm không yên ả với nhiều mâu thuẫn và xung đột trên thế giới.

Theo lịch phương Tây, tháng 5 là tháng Tỵ, ngay thời điểm bước vào đầu hè. Lửa bùng cháy và gần như đạt đỉnh, đồng nghĩa với việc những thay đổi, cải cách hoặc bạo loạn có thể diễn biến phức tạp. Bên trong loài rắn không chỉ ẩn chứa ngọn lửa mạnh mẽ mà còn có khí dương, kim loại dương, như một loại vũ khí. Do đó không thể loại trừ các cuộc đụng độ bạo lực, xung đột và cách mạng.

Trong những năm Tỵ trước đây, thế giới đã chứng kiến trận Trân Châu cảng 1941, bức tường Berlin sụp đổ và Liên Xô cũ tan rã năm 1989, vụ tấn công khủng bố lịch sử 11.9.2001 tại Mỹ...

Tuy nhiên, trong năm 2013 nguyên tố nước nổi lên trên, khiến mọi việc sẽ nhẹ nhàng và đơn giản hơn, do đó xung đột có thể sẽ không khốc liệt như những năm Tỵ 1941, 1989 hay 2001. Nếu yếu tố lửa đi theo hướng tích cực, nó có thể đem đến những ý tưởng sáng tạo hoặc cải cách. Tuy nhiên vẫn tồn tại nhiều âm mưu, gian lận, các cuộc tấn công khủng bố và ám sát.

Năm con rắn 2013 được tượng trưng bởi 2 yếu tố: Nước ở trên và lửa ở dưới.

Nhìn chung, năm 2013 không đến mức xảy ra chiến tranh khốc liệt, song cũng không thể mong chờ một thế giới hoàn toàn hòa bình bởi nước - lửa là 2 yếu tố xung khắc và yếu tố lửa có thể mang lại sự bất ổn xã hội, đánh bom, đạn pháo và cả mối đe dọa hạt nhân. 60 năm trước - năm Quý Tỵ 1953 - dù không có xung đột lớn nhưng sự thù địch giữa Mỹ và Liên Xô khiến cả hai đều vội vã phát triển kho vũ khí hạt nhân. Do đó sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu năm 2013 sẽ nóng với vấn đề hạt nhân của Iran và Triều Tiên.

Phát, vượng nhưng cần đề phòng

Theo thầy phong thủy Raymond Lo, yếu tố lửa trong năm rắn đem đến sự phát đạt cho ngành giải trí và nhà hàng. Rắn thuộc cung di, tượng trưng cho đi lại và thông tin liên lạc. Do đó năm 2013 sẽ là năm du lịch phát triển mạnh mẽ, nhưng có thể xảy ra nhiều tai nạn hơn, nhất là đường biển và đường không.

Năm Tỵ 1953 từng chứng kiến tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng ở New Zealand khiến 151 người thiệt mạng.

Tháng 9.1953, một trận bão lớn xảy ra ở Đông Nam Á làm hơn 1.000 người chết. Cùng năm này, lốc xoáy tấn công bang Texas, Michigan và Massachusetts (Mỹ), cướp đi sinh mạng của hơn 300 người. Nước nổi trên lửa nóng cũng tượng trưng cho điều kiện thuận lợi để virus và các loại bệnh dịch phát triển, trong đó các khu vực chịu ảnh hưởng nhiều nhất sẽ là Trung Quốc, Trung Đông, Trung Phi, Trung Mỹ.

60 năm trước đây, đại dịch cúm đã lây lan rộng ở Anh, Mỹ và Nhật Bản, trong đó 5.655 người thiệt mạng ở Anh trong 3 tháng đầu năm 1953.

Tuy nhiên năm 1953 cũng là năm có nhiều ý tưởng và phát minh. Đó là năm tạp chí Playboy lần đầu tiên ra mắt, cuốn tiểu thuyết đầu tiên Casino Royal với gã siêu điệp viên James Bond được xuất bản, tivi màu đầu tiên được bán ở Mỹ và cũng là năm đầu tiên giải Oscar được phát sóng trực tiếp trên truyền hình - dấu mốc quan trọng của ngành giải trí. Những người sinh năm Tỵ thường nổi danh trên các lĩnh vực văn hóa và giải trí như Jonny Depp với vai diễn thuyền trưởng Jack Sparrow để đời, Jacky Chan, Catherine Zeta Zones, Edison Chan và Stephen King.

Trên chính trường, còn phải kể đến những nhân vật nổi tiếng như Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Nhật Hoàng Akihito và cố Thủ tướng Pakistan Benazir Bhutto.

Về kinh tế, yếu tố lửa thường là động lực thúc đẩy thị trường chứng khoán, dự đoán chứng khoán 2013 sẽ khởi sắc, kinh tế phục hồi đáng kể, các nhà đầu tư dần lấy lại niềm tin. Yếu tố hỏa mạnh mẽ sẽ tạo tâm trạng tích cực, lạc quan, kéo dài tiếp sang năm 2014. Trong khi đó yếu tố thủy được dự đoán đem đến sự thịnh vượng cho các ngành công nghiệp thuộc thổ và kim như bất động sản, khách sạn, bảo hiểm (thuộc thổ), ngân hàng, cơ khí, máy móc, ôtô và các ngành công nghệ cao (thuộc kim). Một số ngành nghề thuộc hỏa được dự đoán không mấy thuận lợi như năng lượng, tài chính bởi hỏa gặp hỏa mang lại sức nóng hay cạnh tranh quá lớn.

Theo Vân Anh (Báo Lao Động)
Tin bài cùng sự kiện Tết Nguyên Đán 2017