Thêm nhiều tỉnh thành cho học sinh trở lại trường từ hôm nay 26/5 sau thời gian nghỉ dịch

Hà Anh Ngày 26/05/2021 10:37 AM (GMT+7)

Sau thời gian tạm dừng đến trường vì dịch bệnh, một số tỉnh thành đã có thông báo cho học sinh đi học trở lại.

Số ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng từ 27/04

(Cập nhật lần cuối: 21:08 18/01/2022)

Tình hình tiêm chủng vaccine ở Việt Nam

Xem thêm số liệu vaccine COVID-19 >
Nguồn: Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 - Cập nhật lúc 00:00 17/01/2022

Số mũi đã tiêm toàn quốc

170.124.008

Số mũi tiêm hôm qua

1.163.892

Hà Nam: Học sinh các cấp (trừ mầm non) đi học trở lại từ hôm nay 26/5

Ngày 25/5, UBND tỉnh Hà Nam đã ban hành Công văn số 1263/UBND-KGVX về việc cho học sinh, sinh viên đi học trở lại để hoàn thành nhiệm vụ năm học.

Theo đó, UBND tỉnh Hà Nam đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT, Sở LĐ-TB&XH về việc cho toàn bộ học sinh tiểu học, học sinh các lớp 6,7,8,10,11 và sinh viên, học viên giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Nam đi học trở lại từ ngày 26/5, để hoàn thành nội dung, chương trình năm học 2020-2021.

UBND tỉnh Hà Nam giao UBND các huyện, thành phố, thị xã tùy theo diễn biến dịch trên địa bàn thống nhất với Sở GD&ĐT và quyết định hình thức học phù hợp.

Thêm nhiều tỉnh thành cho học sinh trở lại trường từ hôm nay 26/5 sau thời gian nghỉ dịch - 1

Một số tỉnh thành cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng dịch (Ảnh minh họa)

Bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Sở GD&ĐT, Sở LĐ-TB&XH và UBND các địa phương chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện nghiêm các quy định, biện pháp về phòng dịch trong và ngoài nhà trường; lưu ý học sinh khi đi học trở lại phải được hướng dẫn thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách; chia ca học hợp lý đối với học sinh các lớp 5, 9, 12.

Cập nhật thông tin sức khỏe của cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên hàng ngày trong thời gian đi học; hướng dẫn, chỉ đạo các hoạt động chuyên môn bảo đảm hoàn thành nội dung, chương trình năm học đúng hướng dẫn của Bộ GD&ĐT…trực thuộc về việc cho học sinh lớp 12 đi học trở lại sau nhiều ngày tạm dừng đến trường phòng dịch Covid-19.

Sóc Trăng: Học sinh lớp 12 đến trường từ 26/5

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT Sóc Trăng, gần 2 tuần trước đơn vị có văn bản yêu cầu các trường tạm dừng cho học sinh lớp 12 đến trường từ ngày 17 đến hết ngày 23/5. Ngày 23/5, Sở GD-ĐT tiếp tục cho các em lớp 12 nghỉ học đến khi có thông báo mới.

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, Sở GD-ĐT cho học sinh lớp 12 nghỉ đến hết ngày 25/5. Ngày 26/5, các em tiếp tục đến trường để ôn thi tốt nghiệp THPT.

Thái Bình: Học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại từ ngày 24/5

Học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại từ ngày 24/5 sau 20 ngày phải tạm dừng đến trường vì dịch COVID-19. Các cơ sở giáo dục được yêu cầu vệ sinh sạch sẽ trường lớp, thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch theo yêu cầu, hướng dẫn của ngành y tế để đảm bảo an toàn trước khi học sinh trở lại trường cũng như trong suốt quá trình dạy và học.

Trước đó, ngày 6/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình đã có thông báo khẩn đến các trường học trên địa bàn yêu cầu tạm dừng đến trường sau khi địa phương này phát hiện 5 ca dương tính với SARS-CoV-2. Để bảo đảm hoàn thành kế hoạch năm học đồng thời ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, từ ngày 10/5 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình đã triển khai tổ chức dạy học và ôn tập trực tuyến cho học sinh, nhất là học sinh lớp 9 và lớp 12.

Long An: Học sinh lớp 12 đến trường từ 24/5

Ngày 24/5, học sinh lớp 12 tại Long An vẫn đến trường để ôn tập. Các trường đã bố trí lớp học giãn cách, đảm bảo an toàn và không quá 24 học sinh/lớp. Quá trình thực hiện hoạt động dạy và học phải đảm bảo thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, nhằm đảm bảo sức khỏe Đối với học sinh cuối cấp thuộc diện F1, F2, các trường liên hệ với cơ quan Y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, phân công giáo viên giao bài tập cho các em tự học, có hướng dẫn khi không thể học tập trung tại trường.

TP.HCM cho học sinh khối 9 và 12 trở lại trường

TP.HCM quyết định cho học sinh khối 9 và 12 được tiếp tục đến trường học tập, ôn tập để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 theo phương án do nhà trường xây dựng nhưng đảm bảo các yêu cầu dạy học và yêu cầu của công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh yêu cầu các trường đảm bảo thực hiện 5K, phối hợp linh hoạt giữa dạy học trực tiếp và dạy học qua Internet để giảm thời gian học sinh tập trung đông tại trường. Đồng thời, kết hợp giữ khoảng cách giữa các học sinh trong từng lớp với việc giãn cách giữa các phòng học, chia tách khu vực sân chơi khi học sinh học tập tại trường.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/them-nhieu-tinh-thanh-cho-hoc-sinh-tro-lai-truong-...

Công văn khẩn của TP.HCM: Tổ chức giãn cách tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại
Để đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19, TP.HCM quyết định tổ chức giãn cách mật độ mua sắm tại các chợ truyền thống, siêu thị, trung tâm thương mại,...

Theo Hà Anh (Tổng hợp) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dịch COVID-19