Thi ĐH đợt 2: Phát hiện thí sinh nghi ‘thi hộ’

Ngày 10/07/2014 08:30 AM (GMT+7)

Nhiều trường hợp vi phạm trong ngày thi đầu tiên của đợt thi Đại học lần hai.

Tại điểm thi THCS Nguyễn An Ninh, của Đại học Hoa Sen trong buổi thi sáng 9/7/2014, một thí sinh có biểu hiện không bình thường, sau khi vào trường thí sinh này đã xé danh sách dự thi của các thí sinh, đi lòng vòng nhìn thông tin của thí sinh khác và nhìn chăm chăm phù hiệu của các giám thị. Thấy thí sinh có nhiều biểu hiện lạ, văn phòng điểm thi đã bổ sung thêm một cán bộ coi thi tạ phòng thi của thí sinh này để tăng cường quản lý trật tự phòng thi.

Ngoài ra, tại điểm thi THCS Colette của Đại học Mở TP.HCM, trong buổi thi chiều 9/7/2014 đến giờ làm bài nhưng có 1 thí sinh nữ đi muộn để tóc dài. Sau khi thí sinh này vào trường các cán bộ coi thi có đặt nghi vấn nhưng vẫn để thí sinh vào thi. Tuy nhiên khi vào phòng thi, các giám thị yêu cầu thí sinh buộc tóc gọn lên và phát hiện thí sinh mang tai nghe Bluetooth đang hoạt động. Hội đồng đã lập biên bản và đình chỉ thí sinh.

Các kì thi Đại học vẫn thường diễn ra những "sự cố"

Bên cạnh đó, tại Đại học Ngân hàng TP.HCM, giám thị phát hiện một thí sinh có ảnh trong giấy báo dự thi khác với ảnh trong giấy chứng minh nhân dân. Ngay sau đó, giám thị ghi nhận trường hợp này, lấy dấu vân tay và cho tiếp tục dự thi.

Trong khi đó, tại hội đồng thi Đại học Bách Khoa Đà Nẵng (Đại học Đà Nẵng) sau khi bóc đề 20 phút phát hiện thí sinh Nguyễn Lê Quang Khương (SN1996), ngồi trong nhà vệ sinh. Thí sinh này không có trong danh sách thí sinh dự thi nhưng có hai giấy báo thi giả. Ngay lập tức thí sinh Khương được đưa về phòng hội đồng và sau đó bàn giao cho công an kiểm tra. Khi công an kiểm tra thí sinh này khai rằng do lừa dối gia đình đi thi đại học. Sau khi lừa xong lần 1 trót lọt nên tiếp tục lừa lần hai. Tuy nhiên, sáng nay được anh rể chở đến hội đồng thi trường Đại học Bách Khoa nên đành vào nhà vệ sinh của hội đồng này.

Kết thúc ngày thi thứ nhất, một số trường tại cụm thi TP.HCM có tỉ lệ thí sinh dự thi cao như Đại học An Ninh Nhân Dân 94,60%, Đại Cảnh Sát Nhân Dân 93,91%,  Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Đại học Lao đông xã hội. Trong khi đó, Khoa Y của Đại học Quốc Gia TP.HCM, Đại học Quốc Tế, Đại học Hồng Bàng, Đại học Hoa Sen, Đại học Nguyễn Tất Thành có tỷ lệ thí sinh dự thi thấp. Toàn cụm thi có 48 bị kỉ luật trong đó 8 thí sinh bị khiển trách, 40 thí sinh bị đình chỉ chủ yếu sử đụng điện thoại, mang tài liệu.

Theo Nhật Phi (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot