Thiếu nữ Nhật Bản rộ mốt răng nanh

Ngày 03/02/2013 08:48 AM (GMT+7)

Hàm răng trắng đều là mơ ước của nhiều người nhưng thiếu nữ Nhật lại cho rằng, một bộ răng nanh/ma cà rồng mới thực sự hấp dẫn.

Mốt làm răng nanh giống kiểu ma cà rồng đang là xu hướng được ưa chuộng trong giới trẻ Nhật Bản thời gian gần đây. Phong cách này, còn được gọi là "yaeba", được khá nhiều đàn ông Nhật yêu thích. Họ cho rằng răng nanh giúp các cô gái trông trẻ trung và hấp dẫn hơn.

T rong khi nhiều người ở Anh phải trả tiền để có răng thẳng, thì các cô gái Nhật lại tạo sựkhác biệt hoàn toàn. Các cô gái Nhật sẵn sàng bỏ ra khoản tiền gần 400 USD (tương đương 8 triệu đồng) để biến chiếc răng bình thường trở nên dài và nhọn hơn. Các trung tâm thẩm mỹ viện cũng vì thế mà trở nên bận rộn hơn.

 

Một bạn nữ Nhật đã theo mốt răng "khấp khểnh".


Rất nhiều phụ nữ Nhật Bản đã đổxô đến phòng khám nha khoa để có chiếc răng nanh nhân tạo tạm thời hoặc vĩnh viễn .


 
'Yaeba' có nghĩa là 'nhiều lớp' hoặc 'kép' .

Các bạn trẻ cảm thấy dễ thương và hấp dẫn hơn với bộ răng mới.

Cơn sốt này được tạo ra bởi những ngôi sao ca nhạc hay những nhân vật nổi tiếng. Một nhóm nhạc nữ ở đây thậm chí còn đặt tên cho nhóm của mình là TYB48 (viết tắt của tsuke-yaeba48) sau khi cùng nhau làm răng. Tháng 4 năm ngoái, nhóm này đã tổ chức một buổi biểu diễn ra mắt ở Tokyo.

Taro Masuoka, giám đốc một trung tâm thẩm mỹ đồng thời là ông bầu của TYB48, cho biết: "Yaeba giúp đem lại vẻ dễ thương tinh quái cho các cô gái". Vị giám đốc này hiện áp dụng chương trình khuyến mại giảm một nửa cho các em học sinh cấp 2 và 3, miễn sao các em đã có thẻ căn cước.

Theo Tào Nga (Xzone)