Thời tiết khô ráo dịp Giáng sinh

Ngày 24/12/2013 07:17 AM (GMT+7)

Các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ tiếp tục duy trì thời tiết rét khô ráo và trong khi các tỉnh Nam Bộ trời se lạnh và không mưa trong đêm Giáng sinh. Các tỉnh ven biển Trung Bộ trời vẫn nhiều mây nhưng mưa không nhiều.

Thêm một ngày thời tiết ít thay đổi so với những ngày vừa qua, các tỉnh miền Bắc tiếp tục nắng hanh với nền nhiệt độ cao nhất ban ngày phổ biến 16 – 18 độ C. Về đêm nhiệt độ lại giảm xuống mức 7 – 10 độ C ở vùng đồng bằng, các vùng núi cao như Lạng Sơn, Hà Giang, Sơn La, Điện Biên… nhiệt độ xuống dưới 5 độ C. Các tỉnh miền Trung vẫn chịu ảnh hưởng của gió đông bắc và địa hình dãy Trường Sơn đón gió nên trời nhiều mây, có lúc có mưa và mưa nhỏ.

Ngày hôm nay, thời tiết các tỉnh Bắc Bộ ít thay đổi so với ngày hôm qua với một đợt không khí lạnh nữa bổ sung xuống, sáng sớm sương mù nhẹ sẽ xuất hiện rải rác, đến trưa chiều trời hửng nắng hanh và nhiệt độ tăng lên mức 16 – 19 độ C ở khu vực đồng bằng và trung du, trời rét đậm. Từ khoảng sau 17 giờ, khi người dân bắt đầu ra đường tận hưởng không khí lễ Giáng sinh thì nhiệt độ giảm nhanh xuống mức dưới 13 độ C. Về đêm, nhiệt độ các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ giảm xuống mức 7 – 10 độ C.  Với các tỉnh vùng núi cao, nhiệt độ cao nhất chỉ đạt mức 13 – 15 độ C, về đêm lại giảm mạnh xuống còn 6 – 9 độ C, trời rét hại, hiện tượng sương muối và băng giá vẫn duy trì.

Các tỉnh Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời nhiều mây do không khí lạnh tăng cường, đôi nơi sẽ có mưa và mưa nhỏ kèm theo nhiệt độ ban ngày chỉ ở mức 15 – 18 độ C. Ban đêm nhiệt độ giảm xuống mức 8 – 11 độ C, trời rét. Với khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế, nhiệt độ cao hơn, ban ngày phổ biến 17 – 20 độ C, ban đêm 12 – 15 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận và Nam Bộ trời nắng đẹp với nhiệt độ cao nhất ban ngày tăng khoảng 1 độ C so với ngày hôm qua, phổ biến 28 – 31 độ C. Về đêm trời vẫn se lạnh với nhiệt độ thấp nhất chỉ trong khoảng 20 – 23 độ C. Người dân TP. Hồ Chí Minh sẽ có dịp tận hưởng không khí Giáng sinh trong tiết trời se lạnh.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 8 – 10 độ C, nhiệt độ cao nhất 17 – 19 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 17 – 19 độ C, nhiệt độ cao nhất 22 – 24 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 21 – 23 độ C, nhiệt độ cao nhất 28 – 30 độ C.

Theo Hoàng Lâm (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dự báo thời tiết