Thông tin mới nhất vụ gần trăm bát hương ở nghĩa trang bị đập phá trong đêm

Ngày 01/12/2018 20:13 PM (GMT+7)

"Cho đến thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn chưa xác định được đối tượng đập phá gần trăm bát hương ở khu nghĩa trang làng Lưu" - Chủ tịch UBND thị trấn Yên Mỹ cho biết.

Sáng 29/11, một số người dân thị trấn Yên Mỹ (Hưng Yên) đến nghĩa địa làng Lưu (thôn Nghĩa Trang) thắp hương thì phát hiện hàng loạt bát hương ở các ngôi mộ bị đập phá. Trước sự việc bất thường, mọi người nhanh chóng cấp báo cho chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, Công an thị trấn Yên Mỹ có mặt tại hiện trường tiến hành xác minh, lập biên bản. Qua kiểm đếm, có 93 ngôi mộ của các dòng họ trong thôn bị đập vỡ hết bát hương và thời điểm xảy ra vụ việc được xác định trong đêm 28 rạng sáng 29/11.

Do tính chất nghiêm trọng của vụ việc liên quan đến vấn đề tâm linh và an ninh trật tự trên địa bàn, cho nên chính quyền địa phương đã báo cáo lên cấp trên, đồng thời đề nghị Công an huyện Yên Mỹ phối hợp điều tra.

Thông tin mới nhất vụ gần trăm bát hương ở nghĩa trang bị đập phá trong đêm - 1

Gần trăm bát hương ở các ngôi mộ tại nghĩa trang làng Lưu (thôn Nghĩa Trang) bị đập phá khiến người dân hoang mang. Ảnh: Bạn đọc cung cấp

Có thông tin cho rằng, cơ quan chức năng đã xác định được đối tượng nghi vấn là một nam thanh niên bất thường về thần kinh và hiện đang trú tại thôn Trai Trang (cùng thị trấn Yên Mỹ).

Trả lời PV vào chiều nay (01/12), ông Ngô Quang Thiệu – Chủ tịch UBND thị trấn Yên Mỹ cho biết: “Hiện tại, chính quyền thị trấn đang phối hợp tích cực với Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Mỹ để truy tìm người gây ra vụ việc. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn chưa xác định được đối tượng đập phá gần trăm bát hương ở khu nghĩa trang làng Lưu".

Theo ông Thiệu, trên địa bàn thôn Trai Trang (cùng thị trấn) có 1 nam thanh niên trên 30 tuổi, người này đã có vợ con nhưng tinh thần không được bình thường và mới đi cải tạo về do phạm tội trộm cắp tài sản.

Sau khi sự việc xảy ra ở nghĩa địa làng Lưu, nhiều người dân thôn Trai Trang có đến trụ sở phản ánh, cách đó không lâu tại nghĩa trang của thôn này cũng xảy ra hiện tượng như trên khi nhiều bát hương ở các ngôi mộ bị đập phá.

Thông tin mới nhất vụ gần trăm bát hương ở nghĩa trang bị đập phá trong đêm - 2

Hiện tại, Công an huyện Yên Mỹ đang phối hợp với chính quyền thị trấn truy tìm đối tượng gây ra vụ việc trên. Ảnh: Bạn đọc cung cấp

"Khi tiếp nhận thông tin, chúng tôi cử lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra và xác định có 13 bát hương ở các ngôi mộ thôn Trai Trang bị đập phá. Tuy nhiên, thời điểm xảy ra vụ việc, người dân trong thôn không trình báo với chính quyền nên chúng tôi không biết.

Còn thông tin cho rằng, đối tượng nam thanh niên trú tại thôn Trai Trang có biểu hiện không bình thường chính là thủ phạm gây ra vụ việc tại nghĩa trang làng Lưu là không có cơ sở. Bởi hiện tại Công an huyện Yên Mỹ vẫn đang điều tra và chưa có kết luận.

Trong khi đó, chính quyền địa phương đã mời tất cả các dòng họ, gia đình có bát hương bị đập phá nên làm việc và trấn an, vì việc này liên quan đến yếu tố tâm linh. Hiện tại, tình hình làng Lưu cơ bản đã ổn định”, Chủ tịch UBND thị trấn Yên Mỹ cho biết.

Gần 100 ngôi mộ ở Hưng Yên bất ngờ bị đập vỡ bát hương trong đêm
Nhiều ngôi mộ tại địa bàn thị trấn Yên Mỹ (Yên Mỹ, Hưng Yên) được phát hiện bị vỡ hết bát hương. Cơ quan chức năng xác định, những ngôi mộ này bị phá...

Theo Đức Tùy (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h